Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI to arrange for travel for trainees to return to various training centres, as training begins to resume across the country
21 OCT 2020 6:47PM by PIB Delhi
With an eye on the Tokyo Olympics and Paralympics, sporting activities are being resumed in SAI training centres across the country from November 1.
In view of the prevailing Covid-19 situation and to protect athletes from exposure to the virus, the Sports Authority of India has decided to make transport arrangements for the athletes of NCOEs/SAI Training Centres who have to join their training facility. This is due to the sudden situation that had emerged in March this year when athletes had to be sent back home due to the coronavirus. It has been decided that athletes who have to travel beyond 500 km will be provided with an air ticket while those athletes who are stationed less than 500 km may travel by Train in 3rd AC.
Further, in order to create a bio-bubble for resumption of training in SAI centres, it has been decided to provide accommodation to all coaches and support staff of the NCOEs/STCs. The regular and contractual staff will be provided accommodation at government cost.
SAI authorities have also reached out to all athletes and their parents to apprise them about the SAI SOPs that will be needed to be followed prior to and after joining the SAI centres. Athletes have also been given the option of joining SAI centres post Diwali if they wish to celebrate Diwali with their families, once they are inside the bio-bubble exposure may lead to risk to their health.
Earlier in March this year due to the outbreak of the coronavirus pandemic and in view of the government advisory, SAI had adopted proactive prevention measures and directives were issued to all regional heads; with all training in NCOEs and STCs being suspended with effect from 17th March and hostel facilities kept open till 20th March to avoid inconvenience to the athletes.The concerned Regional Directors of SAI centres were asked to facilitate return of athletes with those living beyond 400 kms sent back by air and within 400 kms by AC 3-tier train.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਮੁੜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਐੱਸਏਆਈ ਵਿਭਿੰਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਦੇ ਪਰਤਣ ਲਈ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰੇਗਾ
21 OCT 2020 6:47PM by PIB Chandigarh
ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ ਅਤੇ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕਸ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਐੱਸਏਆਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ 1 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ ਖੇਡ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਨੇ ਐੱਨਸੀਓਈ/ਐੱਸਏਆਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਯਾਤਰਾ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਸਾਲ ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰੀ ਅਣਕਿਆਸੀ ਸਥਿਤੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਕਾਰਨ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਵਾਪਸ ਜਾਣਾ ਪਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ 500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਵਾਈ ਟਿਕਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਦੋਂਕਿ ਜਿਹੜੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੇ 500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦੂਰੀ ਤੋਂ ਆਉਣਾ ਹੈ, ਉਹ ਤੀਜੇ ਦਰਜੇ ਦੀ ਏਸੀ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਐੱਸਏਆਈ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਬਾਇਓ ਬਬਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਾਰੇ ਕੋਚਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਓਈ’ਜ਼/ਐੱਸਟੀਸੀ’ਜ਼ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਵਾਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਰੈਗੂਲਰ ਅਤੇ ਠੇਕੇ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਰਕਾਰੀ ਲਾਗਤ ’ਤੇ ਆਵਾਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਐੱਸਏਆਈ ਅਥਾਰਿਟੀ ਸਾਰੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਕੋਲ ਐੱਸਏਆਈ ਐੱਸਓਪੀ’ਜ਼ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ ਪਹੁੰਚ ਗਏ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐੱਸਏਆਈ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇਗੀ। ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਦੀਵਾਲੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਐੱਸਏਆਈ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੇਕਰ ਉਹ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨਾਲ ਦੀਵਾਲੀ ਮਨਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਉਹ ਬਾਇਓ ਬਬਲ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਖਤਰਾ ਪੈਦਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਸਾਲ ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਕੋਪ ਕਾਰਨ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਐੱਸਏਆਈ ਨੇ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਰੋਕਥਾਮ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰੀ ਮੁਖੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ; ਐੱਨਸੀਓਈ ਅਤੇ ਐੱਸਟੀਸੀ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਲਈ 17 ਮਾਰਚ ਤੋਂ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਅਸੁਵਿਧਾ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ 20 ਮਾਰਚ ਤੱਕ ਹੋਸਟਲਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਰੱਖੀ ਗਈ ਸੀ। ਐੱਸਏਆਈ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ 400 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅਤੇ ਏਸੀ 3-ਟਿਅਰ ਟ੍ਰੇਨ ਰਾਹੀਂ 400 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੂਰੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸੀ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ।