Ministry of Road Transport & Highways
NHAI receives upfront consideration of Rs 5,011 crore towards TOT Bundle 3
19 OCT 2020 7:33PM by PIB Delhi
The NHAI has awarded TOT 3 bundle (566 Km in length) consisting of 9 toll plazas in the state of UP, Jharkhand, Bihar and Tamil Nadu under its ambitious Toll-Operate-Transfer (ToT) model to M/s. Cube Mobility Investment Pte. Ltd. (Cube Highways) and has received upfront consideration of Rs. 5,011 crore today. The award ceremony was held through video conferencing and chaired by Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari, MoS Road Transport and Highways General V.K. Singh and NHAI Chairman Shri S S Sandhu. Member NHAI and representatives of M/s Cube Highways were present.
The concession period is 30 years and the concessionaire shall operate, maintain and collect the toll during the concession period. This is the second award under TOT mode and the first award of length of 681 km consisting 10 toll plazas was awarded to M/s MAIF for an upfront consideration of Rs. 9,681.5 crores in 2018. The NHAI is in the process of award of more stretches under TOT mode for monetization of its completed public funded projects.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
‘एनएचएआय’ला टीओटीअंतर्गत 9 टोल नाक्यांवरील प्रत्यक्ष वसुलीच्या बदल्यात 5,011 कोटी रूपयांचा महसूल
19 OCT 2020 8:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 ऑक्‍टोबर 2020
एनएचएआय म्हणजेच राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाने सुरू केलेल्या ‘टीओटी’म्हणजे टोल- ऑपरेट- ट्रान्सफर या महत्वाकांक्षी योजनेनुसार 566 किलोमीटर लांबीच्या 9 टोलनाक्यांवर प्रत्यक्ष वसूल टोलच्या बदल्यात 5,011कोटी रूपये आज मिळाले. मेसर्स क्यूब मोबिलिटी इन्व्हेस्टमेंट प्रायव्हेट लिमिटेड (क्यूब हायवे) या कंपनीकडे टोल जमा करण्याचे काम सोपविण्यात आले आहे. हे 9 टोलनाके उत्तर प्रदेश, झारखंड, बिहार आणि तामिळनाडू या राज्यांमधले आहेत. ही रक्कम एनएचएआयकडे सोपविण्याचा कार्यक्रम व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून पार पडला. कार्यक्रमाच्या अध्यक्षस्थानी केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी होते. यावेळी रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग राज्यमंत्री जनरल व्ही.के.सिंग आणि एनएचएआयचे अध्यक्ष एस एस संधू, एनएचएआयचे सदस्य आणि क्यूब हायवेचे प्रतिनिधी उपस्थित होते.
टोल वसुली करारानुसार 30 वर्षांचा सवलतीचा कालावधी आहे. या सवलतीच्या काळामध्ये टोल नाका चालवणे, देखभाल करणे आणि टोल जमा करण्याचे काम देण्यात आले आहे. या टीओटी योजनेअंतर्गत अशा प्रकारे 9 टोलनाक्यांचे काम सोपविण्याची ही दुसरी वेळ आहे. यापूर्वी 681 किलोमीटर लांबीच्या महामार्गावरील एकूण 10 टोलनाक्यांचे काम मेसर्स एमएआयएफ यांच्याकडे सोपविण्यात आले आहे. त्याबदल्यामध्‍ये सरकारला 2018 मध्ये 9,681.5 कोटी रूपये महसूल मिळाला आहे. टीओटी या माध्यमातून एनएचआयए आणखी काही टोलनाक्यांचे काम सोपविण्यासाठी प्रक्रिया पार पाडत आहे.