Ministry of Railways
Applications in response to theRFQs for PPP in Passenger Train Operations Project opened today
Ministry of Railways has received excellent response
In all 120 Applications have been received for the 12 Clusters, from 15 applicant firms
07 OCT 2020 6:15PM by PIB Delhi
Indian Railways today opened the applications submitted by various entities in response to the RFQs for PPP in Passenger Train Operations Project.
MoR has received excellent response.In all 120 Applications have been received for the 12 Clusters, from 15 applicant firms.
It may be noted that Ministry of Railways (MOR) had invited Request for Qualifications (RFQ) for private participation in operation of passenger train services over 12 Clusters comprising 140 Origin Destination pair of routes through introduction of 151 modern Trains to increase high quality trains operated on the network.
This is the first major initiative of attracting private investment for running Passenger Trains over Indian Railway Network. The project is expected to entail private sector investment of about Rs 30,000 crores.
The private entities for undertaking the project would be selected through a transparent two-stage competitive bidding process comprising of Request for Qualification (RFQ) and Request for Proposal (RFP).
The RFQ for 12 clusters were published on 01 July 2020.
MoR will expeditiously complete the evaluation of Applications and RFP documents will be made available to the qualified applicants by November 2020. MoR has targeted to award all the Clusters by February, 2021.
Details of Participation Cluster wise
SN
Cluster Name
Number of RFQs received
1
Mumbai 1
9
2
Mumbai 2
12
3
Delhi 1
10
4
Delhi 2
12
5
Chandigarh
9
6
Howarh
9
7
Patna
9
8
Prayagraj
10
9
Secunderabad
10
10
Jaipur
10
11
Chennai
9
12
Bengaluru
11
Total
120
Details of Participants
SN
Applicant’s Name
1
Megha Engineering and Infrastructures Limited
2
Sainath sales and Services Pvt Ltd
3
IRB Infrastructure Developers Limited
4
Indian Railway Catering and Tourism Corporation LImited
5
GMR Highways Limited
6
Welspun Enterprises Limited
7
Gateway Rail freight Limited
8
Cube Highways and Infrastructure III Pvt Ltd
9
Malempati Power Private Limited
10
L&T Infrastructure Development Projects Limited
11
RK Associates and Hoteliers Pvt Ltd
12
Construcciones y Auxiliar de Ferrocarrriles, S.A
13
PNC Infratech Ltd
14
Arvind Aviation
15

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੈਸੈਂਜਰ ਟ੍ਰੇਨ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਪੀਪੀਪੀ ਲਈ ਆਰਐੱਫ਼ਕਿਊ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਅੱਜ ਖੋਲ੍ਹੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ
15 ਬਿਨੈਕਾਰ ਫ਼ਰਮਾਂ ਤੋਂ, 12 ਕਲਸਟਰਾਂ ਲਈ, ਕੁੱਲ 120 ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ
07 OCT 2020 6:15PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਅੱਜ ਪੈਸੈਂਜਰ ਟ੍ਰੇਨ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਪੀਪੀਪੀ ਲਈ ਆਰਐੱਫ਼ਕਿਊ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਅੱਜ ਖੋਲ੍ਹੀਆਂ ਹਨ।
ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। 15 ਬਿਨੈਕਾਰ ਫ਼ਰਮਾਂ ਤੋਂ, 12 ਕਲਸਟਰਾਂ ਲਈ, ਕੁੱਲ 120 ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਇਹ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 12 ਕਲਸਟਰਾਂ ’ਤੇ ਯਾਤਰੀ ਰੇਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਨਿਜੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਰਿਕੂਏਸਟ ਫ਼ਾਰ ਕੁਆਲੀਫ਼ੀਕੇਸ਼ਨ ਮੰਗੀ ਸੀ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨੈੱਟਵਰਕ ’ਤੇ ਸੰਚਾਲਤ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ 151 ਆਧੁਨਿਕ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਰਾਹੀਂ 140 ਓਰੀਜਿਨ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਰੂਟਾਂ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਸਨ।
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਉੱਤੇ ਯਾਤਰੀ ਰੇਲ ਗੱਡੀਆਂ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਨਿਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਵੱਡੀ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਗਭਗ 30,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨਿਜੀ ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਚੋਣ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਦੋ-ਪੜਾਅ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬੋਲੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਤਾ ਲਈ ਬੇਨਤੀ (ਆਰਐੱਫ਼ਕਿਊ) ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਲਈ ਬੇਨਤੀ (ਆਰਐੱਫ਼ਪੀ) ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
12 ਕਲਸਟਰਾਂ ਲਈ ਆਰਐੱਫ਼ਕਿਊ 1 ਜੁਲਾਈ 2020 ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਹੋਈ ਸੀ।
ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦਰਖਾਸਤਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਜਲਦੀ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਯੋਗ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਰਐੱਫ਼ਕਿਊ ਦੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਨਵੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ। ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਫ਼ਰਵਰੀ, 2021 ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਕਲਸਟਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।
ਕਲਸਟਰਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਕਲਸਟਰ ਦਾ ਨਾਮ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਆਰਐੱਫ਼ਕਿਊ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
1
ਮੁੰਬਈ 1
9
2
ਮੁੰਬਈ 2
12
3
ਦਿੱਲੀ 1
10
4
ਦਿੱਲੀ 2
12
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
9
6
ਹਾਵੜਾ
9
7
ਪਟਨਾ
9
8
ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ
10
9
ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ
10
10
ਜੈਪੁਰ
10
11
ਚੇਨਈ
9
12
ਬੰਗਲੁਰੂ
11
ਕੁੱਲ
120
ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਬਿਨੈਕਾਰ ਦਾ ਨਾਮ
1
ਮੇਘਾ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਇਨਫ਼ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਲਿਮਿਟਿਡ
2
ਸਾਇਨਾਥ ਸੇਲਜ਼ ਐਂਡ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ
3
ਆਈਆਰਬੀ ਇਨਫ਼ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਲਿਮਿਟਿਡ
4
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਕੇਟਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ
5
ਜੀਐੱਮਆਰ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ
6
ਵੈਲਸਪੁਨ ਇੰਟਰਪ੍ਰਾਈਜਿਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ
7
ਗੇਟਵੇ ਰੇਲ ਫ੍ਰਾਈਟ ਲਿਮਿਟਿਡ
8
ਕਿਊਬ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਐਂਡ ਇਨਫ਼ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ III ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ
9
ਮਲੇਮਪਤੀ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ
10
ਐੱਲ ਐਂਡ ਟੀ ਇਨਫ਼ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਲਿਮਿਟਿਡ
11
ਆਰ ਕੇ ਐਸੋਸੀਏਟਸ ਐਂਡ ਹੋਟਲਅਰਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ
12
ਕੰਸਟ੍ਰਕਸੀਨੇਜ਼ ਵਾਈ ਆਕਸੀਲਾਇਰ ਡੀ ਫੇਰੋਕਾਰੀਲੀਜ਼, ਐੱਸ. ਏ
13
ਪੀਐੱਨਸੀ ਇੰਫਰਾਟੈੱਕ ਲਿਮਿਟਿਡ
14
ਅਰਵਿੰਦ ਏਵੀਏਸ਼ਨ
15
ਬੀਐੱਚਈਐੱਲ