Competition Commission of India
CCI approves demerger of the Textiles Business of GHCL Ltd. (“GHCL”)into its wholly owned subsidiary GHCL Textiles Limited (“GHCL Textiles”)
29 SEP 2020 7:55PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI)approved demerger of the Textiles Business of GHCL Ltd. (“GHCL”)into its wholly owned subsidiary GHCL Textiles Limited (“GHCL Textiles”)under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
GHCL is a public limited company incorporated in India and is stated to be engaged in the business of (i) manufacture and sale of inorganic chemicals including but not limited to Soda Ash (Dense grade and Light grade), Sodium Bicarbonate, Industrial Salt and Consumer Products ('Chemical Business') and (ii) manufacture and sale of textiles including but not limited to yarn manufacturing along with weaving, processing, cutting and sewing of home textiles products ('Textiles Business').
GHCL Textiles is a Public Limited Company incorporated in India. Presently, GHCL Textiles Ltd. is a wholly owned subsidiary of GHCL. It is a newly incorporated company and has not initiated any business activity.
Pursuant to the proposed demerger, GHCL will retain its chemicals and consumer products business and GHCL Textiles will have the demerged Textiles business.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਲਿਮਟਿਡ (“ਜੀਐਚਸੀਐਲ”) ਦੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਲਿਮਟਿਡ (“ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ”) ਵਿੱਚ ਡੀਮਰਜ਼ਰ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
29 SEP 2020 7:55PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮੀਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਦੇ ਤਹਿਤ ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਲਿਮਟਿਡ ("ਜੀਐਚਸੀਐਲ") ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਕੰਪਨੀ ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਲਿਮਟਿਡ ("ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ") ਨੂੰ ਡੀਮਰਜ਼ਰ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇਕ ਪਬਲਿਕ ਲਿਮਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ (i) ਇਨਆਰਗੈਨਿਕ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਵੇਚਣ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿਚ ਰੁੱਝੀ ਹੋਈ ਹੈ, ਪਰ ਕੰਪਨੀ ਸਿਰਫ਼ ਸੋਡਾ ਐਸ਼ (ਸੰਘਣੀ ਗ੍ਰੇਡ ਅਤੇ ਲਾਈਟ ਗ੍ਰੇਡ), ਸੋਡੀਅਮ ਬਾਈਕਾਰਬੋਨੇਟ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਲੂਣ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰ ਉਤਪਾਦਾਂ ('ਕੈਮੀਕਲ ਬਿਜਨਸ') ਤੱਕ ਹੀ ਸੀਮਿਤ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ (ii) ਬੁਣਾਈ, ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ, ਕੱਟਾਈ ਅਤੇ ਸਿਲਾਈ ਘਰੇਲੂ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ('ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਬਿਜਨਸ') ਦੇ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਰਗਰਮ ਹੈ ਸਿਰਫ ਧਾਗੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਤੱਕ ਹੀ ਸੀਮਿਤ ਨਹੀਂ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕੱਪੜੇ ਦੀ ਬਣਤਰ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਨਾਲ ਵੀ ਸੰਬੰਧ ਰੱਖਦੀ ਹੈ ।
ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਇਕ ਪਬਲਿਕ ਲਿਮਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਕੰਮਕਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਲਿਮਟਿਡ ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ।ਇਹ ਇਕ ਨਵੀਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵੱਲੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੋਈ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਸ਼ੁਰੂ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਡੀਮਸਰਜਰ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ, ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਆਪਣੇ ਰਸਾਇਣਾਂ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖੇਗੀ ਅਤੇ ਜੀਐਚਸੀਐਲ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕੰਮ ਨਿਰਮਾਣਿਤ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੁਕਮ ਜਲਦ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।