Ministry of Youth Affairs and Sports
Padmashree Awardee Bula Choudhury flags off Fit India Freedom Run event in SAI Kolkata regional centre
09 SEP 2020 6:29PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India regional centre in Kolkata organised a Fit India Freedom Run event at the Netaji Subhash Eastern Centre this morning in the presence of Bula Choudhury, an Arjuna Awardee, Padmashree Awardee and former national women’s swimming champion who became the first woman to swim across five sea channels.
Choudhury flagged off the run which was attended by all the staff members, officers, coaches as well as Vineet Kumar, Regional Director In charge.
She mentioned that fitness is not only to increase immunity but also to build up our nation individually and as a whole. “Fitness is needed for not only during this Covid-19 situation but also after the situation improves. If you are fit, your family will be fit and in the process, the whole of India will be fit. Everybody should do some fitness activities daily,” Choudhury said during the event.
The Freedom Run took place outside the SAI centre within Salt Lake to spread awareness on the importance of physical activity and fitness. The Fit India Freedom Run was also organized this morning by all the National Centers of Excellence (NCOEs), SAI Training Centers (STCs) and Khelo India Training Centers across the Eastern Zone:
1. NCOE Jagatpur
2. STC Agartala
3. STC Bolpur
4. STC Burdwan
5. STC Cuttack
6. STC Dhenkanal
7. STC Gidhaur
8. STC Hazaribag
9. STC Jalpaguri
10. STC Kishanganj
11. STC Lebong
12. STC Patna
13. STC Port Blair
14. STC Ranchi
15. STC Sundergarh

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
भारतीय क्रीडा प्राधिकरणाच्या (एसएआय) कोलकाता प्रादेशिक केंद्रामध्ये ‘फिट इंडिया फ्रीडम रन’ला ‘पद्मश्री पुरस्कार विजेती बुला चौधरी यांनी दाखवला झेंडा
09 SEP 2020 8:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 सप्टेंबर 2020
भारतीय क्रीडा प्राधिकरणाच्या (एसएआय) कोलकाता प्रादेशिक केंद्राच्या वतीने नेताजी सुभाष ईस्टर्न सेंटर येथे आज सकाळी ‘फिट इंडिया फ्रीडम रन’चे आयोजन करण्यात आले होते. या कार्यक्रमाचा प्रारंभ अर्जुन पुरस्कार आणि ‘पद्मश्री पुरस्कार विजेतीजलतरणपटू, बुला चैधरी यांच्या उपस्थितीत झाला. बुला चौधरी या पाच समुद्री खाड्यांमध्ये पोहणा-या पहिल्या महिला जलतरणपटू आहेत.
या कार्यक्रमाला प्रादेशिक केंद्राचे सर्व कर्मचारी, अधिकारी, प्रशिक्षक तसेच प्रभारी क्षेत्रीय संचालक विनीत कुमार उपस्थित होते.
केवळ प्रतिकारशक्ती वाढविण्यासाठी तंदुरूस्त- स्वस्थ्य राहिले पाहिजे, असे नाही. तर आपल्या संपूर्ण देशाची उभारणी चांगली व्हावी, यासाठी निरोगी असणे गरजेचे आहे. कोविड-19 महामारी आली म्हणून आपण आता तंदुरूस्त राहिले पाहिजे, असे अजिबात नाही. तर यानंतरच्या काळातही तंदुरूस्तीकडे आपण लक्ष दिले पाहिजे, असे बुला चौधरी यांनी यावेळी सांगितले. आपण स्वतः तंदुरूस्त राहिलो तर आपले कुटुंबही आरोग्यपूर्ण राहील, आणि या प्रक्रियेमुळे संपूर्ण भारत तंदुरूस्त असेल. फिटनेस राहण्यासाठी प्रत्येकाने रोज काहीना काही शारीरिक व्यायामासारखे उपक्रम केले पाहिजेत, असे चौधरी यांनी सांगितले.
एसएआय केंद्राच्या बाहेर सॉल्ट लेक परिसरामध्ये शारीरिक व्यायाम आणि तंदुरूस्ती यांच्याविषयी जागरूकता निर्माण करण्यासाठी फ्रीडम रनचे आयोजन करण्यात आले होते. पूर्व क्षेत्रातल्या सर्व राष्ट्रीय केंद्रे, एसएआय प्रशिक्षण केंद्रे, आणि खेलो इंडिया प्रशिक्षण केंद्रानेही आज सकाळी ‘फिट इंडिया फ्रीडम रन’चे आयोजन केले होते. यामध्ये पुढील केंद्रांचा समावेश आहे.
1. एनसीओई जगतपूर
2. एसटीसी अगरतळा
3. एसटीसी बोलपूर
4. एसटीसी बर्दवान
5. एसटीसी कटक
6. एसटीसी धेंकानल
7. एसटीसी गिधौर
8. एसटीसी हजारीबाग
9. एसटीसी जलपैगुडी
10. एसटीसी किशनगंज
11. एसटीसी लेबाँग
12. एसटीसी पाटणा
13. एसटीसी पोर्ट ब्लेअर
14. एसटीसी रांची
15. एसटीसी सुंदरगड