ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਜੇਤਾ ਬੁਲਾ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਸਾਈ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਈਵੈਂਟ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ
09 SEP 2020 6:29PM by PIB Chandigarh
ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਅਰਜੁਨ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹਿਲਾ ਤੈਰਾਕੀ ਚੈਂਪੀਅਨ ਅਤੇ ਪੰਜੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਚੈਨਲਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਬੁਲਾ ਚੌਧਰੀ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਪੂਰਬੀ ਕੇਂਦਰ ਤੋਂ ਇੱਕ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਇਸ ਦੌੜ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਕੋਚਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਖੇਤਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਵਿਨੀਤ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਵਧਦੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰਮਾਣ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਵੈਂਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਇਸ ਕੋਵਿਡ-19 ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿਣਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ ਇਹ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਪਰਿਵਾਰ ਵੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਭਾਰਤ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੁਝ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਨੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ।”
ਸਰੀਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸਾਈ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਬਾਹਰ ਸਾਲਟ ਲੇਕ ਦੇ ਨੇੜੇ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਪੂਰਬੀ ਜ਼ੋਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ (ਐੱਨਸੀਓਈ), ਸਾਈ ਸਿਖਲਾਈ ਕੇਂਦਰਾਂ (ਐੱਸਟੀਸੀ) ਅਤੇ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਸਿਖਲਾਈ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵੀ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ:
1. ਐੱਨਸੀਓਈ ਜਗਤਪੁਰ
2. ਐੱਸਟੀਸੀ ਅਗਰਤਲਾ
3. ਐੱਸਟੀਸੀ ਬੋਲਪੁਰ
4. ਐੱਸਟੀਸੀ ਬਰਧਵਾਨ
5. ਐੱਸਟੀਸੀ ਕਟਕ
6. ਐੱਸਟੀਸੀ ਧੇਨਕਨਾਲ
7. ਐੱਸਟੀਸੀ ਗਿੱਦੌਰ
8. ਐੱਸਟੀਸੀ ਹਜ਼ਾਰੀਬਾਗ
9. ਐੱਸਟੀਸੀ ਜਲਪਾਈਗੁਰੀ
10. ਐੱਸਟੀਸੀ ਕਿਸ਼ਨਗੰਜ
11. ਐੱਸਟੀਸੀ ਲੇਬੋਂਗ
12. ਐੱਸਟੀਸੀ ਪਟਨਾ
13. ਐੱਸਟੀਸੀ ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ
14. ਐੱਸਟੀਸੀ ਰਾਂਚੀ
15. ਐੱਸਟੀਸੀ ਸੁੰਦਰਗੜ੍ਹ

Ministry of Youth Affairs and Sports
Padmashree Awardee Bula Choudhury flags off Fit India Freedom Run event in SAI Kolkata regional centre
09 SEP 2020 6:29PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India regional centre in Kolkata organised a Fit India Freedom Run event at the Netaji Subhash Eastern Centre this morning in the presence of Bula Choudhury, an Arjuna Awardee, Padmashree Awardee and former national women’s swimming champion who became the first woman to swim across five sea channels.
Choudhury flagged off the run which was attended by all the staff members, officers, coaches as well as Vineet Kumar, Regional Director In charge.
She mentioned that fitness is not only to increase immunity but also to build up our nation individually and as a whole. “Fitness is needed for not only during this Covid-19 situation but also after the situation improves. If you are fit, your family will be fit and in the process, the whole of India will be fit. Everybody should do some fitness activities daily,” Choudhury said during the event.
The Freedom Run took place outside the SAI centre within Salt Lake to spread awareness on the importance of physical activity and fitness. The Fit India Freedom Run was also organized this morning by all the National Centers of Excellence (NCOEs), SAI Training Centers (STCs) and Khelo India Training Centers across the Eastern Zone:
1. NCOE Jagatpur
2. STC Agartala
3. STC Bolpur
4. STC Burdwan
5. STC Cuttack
6. STC Dhenkanal
7. STC Gidhaur
8. STC Hazaribag
9. STC Jalpaguri
10. STC Kishanganj
11. STC Lebong
12. STC Patna
13. STC Port Blair
14. STC Ranchi
15. STC Sundergarh