Ministry of Defence
INDIAN ARMY
CHIEF OF ARMY STAFF VISITS LADAKH
04 SEP 2020 6:31PM by PIB Delhi
The Chief of the Army Staff, General MM Naravane concluded a two day visit to Leh today. The COAS arrived at Leh on 03 September 2020 and proceeded to forward areas to undertake a firsthand assessment of the situation along the LAC. The COAS interacted with soldiers and local commanders deployed in difficult High Altitude forward areas. He appreciated their high morale and standards of professionalism exhibited by the units in safeguarding own territorial integrity. The COAS urged all ranks to remain vigilant and maintain a high order of operational readiness.
Later, at Leh, Lt Gen YK Joshi, General Officer Commanding-in-Chief, Northern Command and Lt General Harinder Singh, GOC, Fire and Fury Corps briefed him on the state of operational preparedness and on the logistics arrangements for sustenance of forces in winters. The COAS expressed satisfaction on the efforts being made to ensure operational effectiveness and capability enhancement of the forces.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਨੇ ਲਦਾਖ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
04 SEP 2020 6:31PM by PIB Chandigarh
ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਜਨਰਲ ਮਨੋਜ ਮੁਕੰਦ ਨਰਵਾਨੇ ਨੇ ਅੱਜ ਲੇਹ ਦੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕੀਤੀ । ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ 03 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਲੇਹ ਪਹੁੰਚੇ ਅਤੇ ਐਲ.ਏ.ਸੀ. 'ਤੇ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਗਏ । ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਨੇ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹਾਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤ ਸੈਨਿਕਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦੇ ਉੱਚੇ ਮਿਆਰ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਅਖੰਡਤਾ ਦੀ ਰਾਖੀ ਲਈ ਇਕਾਈਆਂ ਵਲੋਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉੱਚ ਮਨੋਬਲ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਤਾ ਦੇ ਮਿਆਰ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ । ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਨੇ ਸਾਰੇ ਤਾਇਨਾਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਚੌਕਸ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਤਿਆਰੀ ਦਾ ਉੱਚ ਕ੍ਰਮ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਲੇਹ ਵਿਖੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਵਾਈ ਕੇ ਜੋਸ਼ੀ, ਜਨਰਲ ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ-ਇਨ-ਚੀਫ਼, ਨੌਰਦਰਨ ਕਮਾਂਡ ਅਤੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਹਰਿੰਦਰ ਸਿੰਘ, ਜੀਓਸੀ, ਫਾਇਰ ਐਂਡ ਫਿਉਰੀ ਕੋਰ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ, ਬਲਾਂ ਦੀ ਸਹੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਫੌਜ ਦੇ ਰਹਿਣ-ਸਹਿਣ ਦੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਬਾਰੇ ਫੌਜ ਮੁੱਖੀ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ I
ਚੀਫ ਆਫ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਜਨਰਲ ਐਮ ਐਮ ਨਰਵਨੇ ਨੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ, ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ੀਲਤਾ ਅਤੇ ਬਲਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ 'ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।