రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ల‌ద్దాఖ్‌లో ప‌ర్య‌టించిన భారత సైనిక ద‌ళం ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్‌
04 SEP 2020 6:31PM by PIB Hyderabad
భారత సైనిక ద‌ళం ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్ జ‌న‌ర‌ల్ ఎం.ఎం. న‌ర్‌‌వ‌ణే త‌న రెండు రోజుల లేహ్ ప‌ర్య‌ట‌న‌ను ముగించారు. ఆయ‌ప ఈ నెల 3వ తేదీన లేహ్ చేరుకున్నారు. ఎల్ఏసీ వెంబ‌డ‌ పరిస్థితిని ప్రత్యక్షంగా తెలుసుకునేందుకు గాను ఆయ‌న లేహ్‌ను నుంచి ముందుకు సాగుతూ ప‌లు ప్రాంతాలలో ప‌ర్య‌టించారు. కష్టతరమైన హై ఆల్టిట్యూడ్ ఫార్వర్డ్ ప్రాంతాలలో మోహరించిన సైనికులు మరియు స్థానిక కమాండర్లతో శ్రీ ‌న‌ర్‌‌వ‌ణే సంభాషించారు. మ‌న సొంత ప్రాదేశిక సమగ్రతను కాపాడేందుకు యూనిట్లు ప్రదర్శిస్తున్న మేటి ధైర్యాన్ని, వృత్తి నైపుణ్యం యొక్క ప్రమాణాలను ఆయన ప్రశంసించారు. అన్ని ర్యాంకులు అప్రమత్తంగా ఉండాలని, కార్యాచరణ సంసిద్ధతను మేటిగా కొనసాగించాలని కోరారు. ఆ తరువాత లేహ్ వద్ద నార్త‌ర్న్‌ కమాండ్ జనరల్ ఆఫీసర్ కామాండింగ్ ఇన్ చీఫ్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ వైకె జోషి, ఫైర్ అండ్ ఫ్యూరీ కార్ప్స్ విభాగ జీఓసీ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ హరీందర్ సింగ్‌లు ‌శీతాకాలం నేప‌థ్యంలో కార్యాచరణ సంసిద్ధత స్థితి గురించి మరియు బలగాల పెంపకం కోసం అవ‌స‌ర‌మైన ఏర్పాట్ల గురించి ఆయనకు వివరించారు. కార్యాచరణ ప్రభావం, శక్తుల సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి చేస్తున్న ప్రయత్నాలపై శ్రీ న‌ర్‌వ‌ణే త‌న సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY
CHIEF OF ARMY STAFF VISITS LADAKH
04 SEP 2020 6:31PM by PIB Delhi
The Chief of the Army Staff, General MM Naravane concluded a two day visit to Leh today. The COAS arrived at Leh on 03 September 2020 and proceeded to forward areas to undertake a firsthand assessment of the situation along the LAC. The COAS interacted with soldiers and local commanders deployed in difficult High Altitude forward areas. He appreciated their high morale and standards of professionalism exhibited by the units in safeguarding own territorial integrity. The COAS urged all ranks to remain vigilant and maintain a high order of operational readiness.
Later, at Leh, Lt Gen YK Joshi, General Officer Commanding-in-Chief, Northern Command and Lt General Harinder Singh, GOC, Fire and Fury Corps briefed him on the state of operational preparedness and on the logistics arrangements for sustenance of forces in winters. The COAS expressed satisfaction on the efforts being made to ensure operational effectiveness and capability enhancement of the forces.