Ministry of Finance
Finance Minister holds meeting with lenders for expediting resolution of loan accounts and reviewing progress of Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS), Partial Credit Guarantee Scheme (PCGS) 2.0 and Sub-ordinate Debt Scheme
03 SEP 2020 3:46PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman held a review meeting with the heads of Scheduled Commercial Banks and NBFCs through Video Conferencing today to review their state of preparedness for implementation of the loans resolution framework for COVID-19 related stress. During the meeting, Smt. Sitharaman impressed upon the lenders that as and when moratorium on loan repayments is lifted, borrowers must be given support and COVID-19 related distress must not impact the lenders’ assessment of their creditworthiness. During her interaction, the Finance Minister focused on —
• Lenders immediately putting in place Board-approved policy for resolution, identifying eligible borrowers and reaching out to them
• Quick implementation of a sustained resolution plan by lenders for revival of every viable business
The Finance Minister also emphasised that Resolution schemes must be rolled out by lenders by 15th September, 2020, and a sustained media campaign to create awareness be carried out thereafter. She advised lenders to ensure that regularly updated FAQs on the resolution framework are uploaded on their websites in Hindi, English and regional languages, and also circulated to their offices and branches.
The lenders assured that they are ready with their resolution policies, have started the process of identifying and reaching out to eligible borrowers, and that they will comply with the timelines stipulated by the Reserve Bank of India (RBI).
The Ministry of Finance has also been engaging with RBI to ensure that the lenders are assisted by RBI in the resolution process.
The Finance Minister also reviewed the progress made by various lenders under ECLGS, PCGS 2.0 and Sub-ordinate Debt Schemes announced as part of the ‘Aatmnirbhar Bharat Abhiyaan’, and advised lenders to try and extend the maximum possible relief to borrowers before the festive season. An amount of Rs. 1.58 lakh crore has been sanctioned as on 31.8.2020 under ECLGS, out of which more than Rs. 1.11 lakh crore has also been disbursed. Under PCGS 2.0, Bonds/CPs of Rs. 25,055.5 crore have been approved for purchase by Public Sector Banks so far, out of which Rs. 13,318.5 crore amounting to more than 53% of the portfolio pertains to Bonds/CPs rated below AA-. The Scheme has thus been a crucial intervention for lower rated Bonds/CPs.
The Finance Minister appreciated the efforts of banks and NBFCs during the lockdown in effective implementation of the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana and the Aatmnirbhar Bharat related measures. The Finance Minister also exhorted the lenders to proactively respond to needs of companies and businesses, as well as those of individual borrowers, and to spearhead the efforts for rebuilding businesses desperate for help owing to COVID-19 related distress.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
വായ്പാ പരിഹാരം വേഗത്തിലാക്കുന്നതിനും എമർജൻസി ക്രെഡിറ്റ് ലൈൻ ഗ്യാരണ്ടി സ്കീം (ഇ.സി.എൽ.ജി.എസ്.), ഭാഗിക ക്രെഡിറ്റ് ഗ്യാരണ്ടി സ്കീം (പി.സി.ജി.എസ്.) 2.0, സബ് ഓർഡിനേറ്റ് ഡെറ്റ് സ്കീം എന്നിവയുടെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനും ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുമായി ധനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച്ച നടത്തി
03 SEP 2020 3:46PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് -19 ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ വായ്പകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നിലനിൽക്കുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പുകൾ അവലോകനം ചെയ്യാൻ, ബാങ്കുകളുടെയും ബാങ്കിങ് ഇതര ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും മേധാവിമാരുമായി കേന്ദ്ര ധനകാര്യ മന്ത്രി നിർമ്മല സീതാരാമൻ ഇന്ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ യോഗം ചേർന്നു.വായ്പ തിരിച്ചടവിനുള്ള മൊറട്ടോറിയം എടുത്തുകളയുമ്പോൾ, വായ്പയെടുത്തവർക്ക് പിന്തുണ നൽകണമെന്നും കോവിഡ് പശ്ചാത്തലത്തിൽ ഉണ്ടായ തിരിച്ചടവ് സംബന്ധിച്ച പ്രശ്നങ്ങൾ വായ്പയെടുത്തവരുടെ ക്രെഡിറ്റ് റേറ്റിംഗിനെ ബാധിക്കാതെ നോക്കണമെന്നും യോഗത്തിൽ ശ്രീമതി.സീതാരാമൻ ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു.
യോഗത്തിൽ ധനമന്ത്രി പ്രധാനമായും ഊന്നൽ നൽകിയ വിഷയങ്ങൾ:-
> അതത് ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ ബോർഡിന്റെ അംഗീകാരത്തോടെ വായ്പ പരിഹാരം സംബന്ധിച്ച നയം രൂപീകരിക്കുകയും ഉടനടി നടപ്പിലാക്കുകയും ചെയ്യുക .വായ്പക്ക് അർഹരായവരെ തിരിച്ചറിയുന്നതിനും ബന്ധപ്പെടുന്നതിനുമായി വ്യക്‌തമായ പദ്ധതി തയ്യാറാക്കുക.
> സാധ്യമായ എല്ലാ ബിസിനസ് സംരംഭങ്ങളുടെയും പുനരുജ്ജീവനത്തിന് ആവശ്യമായ സഹായം ഉറപ്പുവരുത്താൻ, ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങൾ വ്യക്തവും സുസ്‌ഥിരവുമായ പദ്ധതികൾ ആവിഷ്‌ക്കരിക്കുകയും,അവ വേഗത്തിൽ നടപ്പിലാക്കുകയും വേണം.
2020 സെപ്റ്റംബർ 15 ന് മുമ്പു തന്നെ വ്യക്തമായ പരിഹാര നിർദ്ദേശങ്ങളടങ്ങിയ പദ്ധതി തയ്യാറാക്കി നടപ്പാക്കണമെന്നും ഇതു സംബന്ധിച്ച അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി നിരന്തരം മാധ്യമങ്ങളിലൂടെ പ്രചാരണം നടത്തണമെന്നും ധനമന്ത്രി ആവശ്യപ്പെട്ടു.പരിഹാര നിർദ്ദേശങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച് സാധാരണ ഉണ്ടാകാനിടയുള്ള സംശയങ്ങളും പതിവുചോദ്യങ്ങളുടെ മറുപടികളും, അതത് ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ വെബ്‌സൈറ്റുകളിൽ ഹിന്ദിയിലും ഇംഗ്ലീഷിലും പ്രാദേശിക ഭാഷകളിലും അപ്‌ലോഡുചെയ്യുന്നുണ്ടെന്നും ഉറപ്പാക്കണം.ഇത് കൂടാതെ ബ്രാഞ്ചുകളിലൂടെയും മറ്റ് ഓഫീസുകൾ വഴിയും ആവശ്യമായ പ്രചാരണവും നല്‌കണം.
പ്രശ്ന പരിഹാരത്തിനുള്ള തങ്ങളുടെ നയങ്ങൾ തയാറാണെന്നും വായ്പയ്ക്ക് അർഹരായവരെ കണ്ടെത്തുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും ഇതിനായി റിസർവ് ബാങ്ക് നിശ്ചയിച്ചിട്ടുള്ള സമയപരിധി പാലിക്കുമെന്നും ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങൾ ഉറപ്പ് നൽകി.
പരിഹാരപ്രക്രിയയിലുടനീളം ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളെ റിസർവ് ബാങ്ക് സഹായിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ധനമന്ത്രാലയം റിസർവ് ബാങ്കുമായി നിരന്തരം ബന്ധപ്പെട്ടു വരുന്നു.
'ആത്മനിർഭർ ഭാരത് അഭിയാന്റെ ഭാഗമായി പ്രഖ്യാപിച്ച ഇ.സി.എൽ.ജി.എസ്, പി.സി.ജി.എസ് 2.0, സബ് ഓർഡിനേറ്റ് ഡെറ്റ് സ്കീമുകൾ എന്നീ പദ്ധതികളുടെ പുരോഗതിയും ധനമന്ത്രി അവലോകനം ചെയ്തു. ഉത്സവകാലം മുന്നിൽക്കണ്ട് വായ്പഎടുത്തവർക്ക് സാധ്യമായ പരമാവധി ആശ്വാസം ഉറപ്പുവരുത്താനും മന്ത്രി നിർദ്ദേശിച്ചു.31.8.2020 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ ഇ.സി.‌എൽ.‌ജി.‌എസിന് കീഴിൽ 1.58 ലക്ഷം കോടി രൂപ അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതിൽ 1.11 ലക്ഷം കോടി രൂപ വിതരണം ചെയ്തു കഴിഞ്ഞു. പി‌.സി‌.ജി‌.എസ്. 2.0 ന് കീഴിൽ, 25,055.5 കോടി രൂപ യുടെ ബോണ്ടുകളും സി.പി.കളും വാങ്ങുന്നതിന് പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകൾക്ക് അനുവാദം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. പോർട്ട് ഫോളിയോയുടെ 53% ത്തിലധികം വരുന്ന 13,318.5 കോടി രൂപ AA- ന് താഴെ റേറ്റിംഗ് ഉള്ള ബോണ്ടുകൾക്കും സി.പി.ക ൾക്കുമാണ്. കുറഞ്ഞ റേറ്റിംഗ് ഉള്ള ബോണ്ടുകൾക്കും സി.പി.കൾക്കും നിർണായകമാണ് ഈ പദ്ധതി.