Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Online Executive Development Programme organised by National Sugar Institute, Kanpur inaugurated
Convert sugar factories into a hub of bio-energy and other value-added products including specialty sugars for being “Atmanirbhar: Secretary, Department of Food & Public Distribution
24 AUG 2020 6:55PM by PIB Delhi
A five days ‘Executive Development Programme’ organized online by National Sugar Institute, Kanpur, UP was today virtually inaugurated by the Secretary, Food & Public Distribution, Shri Sudhanshu Pandey. The programme is being attended by around 100 senior executives from Indian & overseas sugar industry. In his inaugural address, Secretary DoFPD, talked about the global sugar scenario and greater need for developing flexi sugar factories producing sugar & ethanol as per relative economics and market demand. He stressed upon converting sugar factories into a hub of bio-energy and other value-added products including specialty sugars for being “Atmanirbhar”. While complimenting the institute, he stressed for conducting more such online programmes for enriching the knowledge of working personnel so as to ensure an economically and environmentally sustainable sugar industry.
Shri Subodh Kumar Singh, Joint Secretary (Sugar & Administration), DoFPD also addressed the programme and called upon the sugar factories to take up ethanol production by utilizing sugarcane juice, syrup and B heavy molasses etc. to boost up ethanol availability for Ethanol Blending Programme and balance sugar production-demand scenario. He said that against the ethanol blending target of 10%, we are still into 5% blending only and as ethanol market is assured, its production can help sugar factories in improving their financial conditions. It is in the larger interest of the nation being clean and green fuel, for attaining energy security and conserving foreign exchange required for import of crude oil, he added.
Prof. Narendra Mohan, Director, National Sugar Institute, Kanpur in his lecture on “Strategic Planning & Optimization of Resources” suggested that looking to the sugar surplus and impact of Covid-19, the executives are required to follow the mantra of “Revisit, Reorient and Recreate” so as work out best business models in the present scenario. Safe food from “Farm to Fork” and production of “N-O-N” i.e. Natural, Organic and Nutritive sweeteners should be high on agenda for the sugar industry.
Prof. Ross Broadfoot from Queensland University of Technology, Australia while giving an overview of the technological scenario in various sugar producing countries, emphasized upon adopting various technological advancements for ever-changing business requirements. While diversifications are important to reduce dependency on income from sugar, it is important to benchmark the efficiency parameters and draw SOPs so as to reduce the cost of production, he added.
Dr. Vinay Sharma, Professor, IIT-Roorkee also delivered lecture on “Collaborative Leadership and Leadership Development”. For higher productivity and conducive business environment it is important for every worker to take up ownership for the job he is assigned with.

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
కాన్పూర్ లోని నేష‌న‌ల్ సుగ‌ర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఏర్పాటు చేసిన ఆన్‌లైన్ ఎక్జిక్యుటివ్ డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ కార్య‌క్ర‌మం ప్రారంభం
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ సాధ‌న‌కు ,చ‌క్కెర ఫ్యాక్ట‌రీలు జీవ ఇంధ‌‌న కేంద్రాలుగా, ఇత‌ర విలువ జోడింపు ఉత్ప‌త్తులు, ప్ర‌త్యేక ‌ర‌కాల చ‌క్కెర త‌యారీ కేంద్రాలుగా మారాలి : ఆహారం, ప్ర‌జాపంపిణీ విభాగం కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ‌సుధాంశుపాండే
24 AUG 2020 6:55PM by PIB Hyderabad
ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్ లోని కాన్పూర్‌కు చెందిన నేష‌న‌ల్ సుగ‌ర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ , ఆన్‌లైన్ ద్వారా ఐదురోజుల పాటు నిర్వ‌హించే ఎక్జిక్యుటివ్ డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ ప్రోగ్రాంను కేంద్ర ఆహార , ప్ర‌జాపంపిణీ విభాగం కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ సుధాంశు పాండే ప్రారంభించారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో భార‌త‌దేశం, ఇత‌ర దేశాల‌నుంచి సుమారు వంద‌మంది సీనియ‌ర్ ఎగ్జిక్యుటివ్‌లు పాల్గొన్నారు. కేంద్ర ఆహారం, ప్ర‌జాపంపిణీ విభాగం కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ సుధాంశు పాండే ఈ సంద‌ర్భంగా మాట్లాడుతూ, మార్కెట్ డిమాండ్‌, ఆర్ధిక వ్య‌వ‌స్జ‌ల ప‌రిస్థితుల‌కు అనుగుణంగా చ‌క్కెర ఫ్యాక్ట‌రీలు చ‌క్కెర‌, ఇథ‌నాల్‌ను ఉత్ప‌త్తి చేసే వెసులుబాటు ను అభివృద్ధి చేసుకోవాల‌ని అన్నారు. అంత‌ర్జాతీయంగా చ‌క్కెర ప‌రిశ్ర‌మ స్థితిగ‌తుల‌ను ఆయ‌న ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌స్తావించారు. చ‌క్కెర ఫ్యాక్ట‌రీల‌ను జీవ ఇంధ‌న కేంద్రాలుగా, ఇత‌ర విలువ జోడింపు ఉత్ప‌త్తులైన ప్ర‌త్యేక చ‌క్కెర త‌యారీ ద్వారా ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ సాధించే విధంగా రూపుదిద్దుకోవాల‌ని అన్నారు. ఈ సంస్థ‌ను అభినందిస్తూ ఆయ‌న ఇలాంటి ఆన్‌లైన్ కార్య‌క్ర‌మాల‌ను మ‌రిన్నింటిని చేప‌ట్టాల్సిందిగా సూచించారు. ఇవి చ‌క్కెర ప‌రిశ్ర‌మ‌లో ప‌నిచేస‌సే వారి విజ్ఞానాన్ని మ‌రింత పెంపొందించ‌డానికి, ఆర్థికంగా, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ ప‌రంగా చ‌క్కెర ప‌రిశ్ర‌మ నిల‌దొక్కుకొవ‌డానికి ఈ విజ్ఞానం దొహ‌ద‌ప‌డుతుంద‌న్నారు.
ఆహారం, ప్ర‌జాపంపిణీ విభాగం సంయుక్త కార్య‌ద‌ర్శి (సుగ‌ర్‌, అడ్మినిస్ట్రేష‌న్‌) శ్రీ సుబోధ్ కుమార్ సింగ్ మాట్లాడుతూ, చెర‌కు ర‌సం, సిర‌ప్‌, బి- హెవీ మొలాసిస్‌ను ఉప‌యోగించి ఇథ‌నాల్‌ను త‌యారుచేసే కార్య‌క్ర‌మాన్ని పెద్ద ఎత్తున చేప‌ట్ట‌వ‌ల‌సిందిగా ఆయ‌న చ‌క్కెర ప‌రిశ్ర‌మ‌కు పిలుపునిచ్చారు. మిగులు చ‌క్కెర ఉత్ప‌త్తి డిమాండ్ ప‌రిస్థితుల‌ను త‌ట్టుకునేందుకు పెట్రోలులో ఇథ‌నాల్ క‌లిపేందుకు , ఇథ‌నాల్ ఉత్ప‌త్తిని పెంచాల్సిందిగా ఆయ‌న కోరారు. పెట్రోలులో 10 శాతం ఇథ‌నాల్‌ను క‌ల‌పాల‌న్న‌ది ల‌క్ష్యం కాగా ప్ర‌స్తుతం మ‌నం 5 శాతం మాత్ర‌మే క‌లిపే స్థితిలో ఉన్నామ‌ని అన్నారు. ఇథ‌నాల్ మార్కెట్ న‌మ్మ‌క‌మైన మార్కెట్ క‌నుక , ఇథ‌నాల్ ఉత్ప‌త్తి , చ‌క్కెర ఫ్యాక్ట‌రీలు దీనిని ఉత్ప‌త్తి చేయ‌డం ద్వారా త‌మ ఆర్థిక ప‌రిస్థితిని మెరుగుప‌రుచుకోవ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంది. దేశ విశాల ప్ర‌యోజ‌నాల‌కు అనగుణంగా, ప‌రిశుభ్ర‌మైన‌, హ‌రిత ఇంధ‌నాన్ని వాడేందుకు ఇది వీలు క‌ల్పిస్తుంది. ఇది ఇంధ‌న భ‌ద్ర‌త‌, ముడి చ‌మురు దిగుమ‌త‌లను త‌గ్గించి విలువైన విదేశీ మార‌క‌ద్ర‌వ్యాన్ని ఆదాచేసుకోవ‌డానికి ప‌నికివ‌స్తుంది.‌
కాన్పూర్ కు చెందిన నేష‌న‌ల్ సుగ‌ర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ డైర‌క్ట‌ర్ ప్రొఫెస‌ర్ న‌రేంద్ర మోహ‌న్ మాట్లాడుతూ, వ్యూహాత్మ‌క ప్ర‌ణాళిక‌, వ‌న‌రుల గ‌రిష్ఠ వినియోగం అవ‌స‌ర‌మ‌ని సూచించారు. చ‌క్కెర మిగులు, కోవిడ్ -19 ప‌రిస్థితుల‌ను గ‌మ‌నించి ఎక్జిక్యుటివ్‌లు - పునఃసమీక్షించండి, పునః ప్రారంభించండి , పునఃసృష్టి చేయండి ”అన్న మంత్రాన్ని అనుస‌రించాల‌ని సూచించారు. ప్ర‌స్తుత ప‌రిస్థితుల‌లొ అత్యుత్త‌మ వ్యాపార న‌మూనాల‌ను అనుస‌రించాల‌న్నారు. సుర‌క్షిత‌మైన ఆహారం , అలాగే ఎన్‌-ఓ-ఎన్ అంటే స‌హ‌జ‌, సేంద్రీయ‌, పోష‌క విలువ‌లు క‌లిగిన చ‌క్కెర‌ను త‌యారు చేయ‌డం చ‌క్కెర ప‌రిశ్ర‌మ ప్ర‌ధాన అజెండాగా ఉండాల‌న్నారు.
ఆస్ట్రేలియాలోని క్వీన్‌లాండ్ యూనివ‌ర్సిటీ ఆఫ్ టెక్నాల‌జీకి చెందిన ప్రోఫెస‌ర్ బ్రాడ్‌ఫుట్ మాట్లాడుతూ, చ‌క్కెర ఉత్ప‌త్తి చేసే వివ‌ధ దేశాల‌లో సాంకేతిక ప‌రిస్థితుల గురించి వివ‌రించారు. మారుతున్న వ్యాపార అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణంగా వాడుతున్న అధునాత‌న సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాల గురించి ఆయ‌న వివ‌రించారు.
చ‌క్కెర నుంచి వ‌చ్చే రాబ‌డిపై ఆధార‌ప‌డ‌డం త‌గ్గించేందుకు వైవిధ్యంతో కూడిన ఉత్ప‌త్తుల‌పై దృష్టిపెట్టాల‌న్నారు. అలాగే స‌మ‌ర్ధ‌తా ప్ర‌మాణాల‌ను మ‌రింత మెరుగుప‌రుచుకుంటూ ఉత్ప‌త్తి వ్య‌యం త‌గ్గించుకోవాల‌ని చెప్పారు. ఐఐటి -రూర్కీ కి చెందిన ప్రొఫెస‌ర్ డాక్ట‌ర్ విన‌య్ శ‌ర్మ, స‌మ‌ష్టి నాయ‌క‌త్వం, నాయక‌త్వ అభివృద్ధి అనే అంశంపై ఉప‌న్య‌సించారు. ఉత్పాదక‌త‌ను గ‌రిష్ఠ‌స్థాయికి తీసుకువెళ్ల‌డానికి, సానుకూల వ్యాపార వాతావ‌ర‌ణానికి ప్ర‌తి కార్మికుడు త‌న‌కు అప్ప‌గించిన బాధ్య‌త‌ల‌ను బాధ్య‌త‌తో చేప‌ట్టాల‌ని సూచించారు.