Prime Minister's Office
On the occasion of Ambedkar Jayanti, PM to visit Haryana on 14th April
PM to flag off commercial flight from Hisar to Ayodhya and lay the foundation stone of new terminal building of Hisar airport
PM to lay the foundation stone of 800 MW modern thermal power unit of Deenbandhu Chhotu Ram Thermal Power Plant and a Compressed Biogas Plant at YamunaNagar
PM to inaugurate Rewari Bypass project under the Bharatmala Pariyojana
12 APR 2025 4:48PM by PIB Delhi
On the occasion of Ambedkar Jayanti, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Haryana on 14th April. He will travel to Hisar and at around 10:15 AM, he will flag off commercial flight from Hisar to Ayodhya and lay the foundation stone of the new terminal building of Hisar airport. He will also address a public meeting.
Thereafter, at around 12:30 PM, he will inaugurate and lay the foundation stone of development projects in YamunaNagar and address the gathering on the occasion.
In line with his commitment to make air travel safe, affordable, and accessible to all, Prime Minister will lay the foundation stone of the new Terminal Building of the Maharaja Agrasen airport in Hisar worth over Rs 410 crore. It will include a state-of-the-art passenger terminal, a cargo terminal and an ATC building. He will also flag off the first flight from Hisar to Ayodhya. With scheduled flights from Hisar to Ayodhya (twice weekly), three flights in a week to Jammu, Ahmedabad, Jaipur, and Chandigarh, this development will mark a significant leap in Haryana’s aviation connectivity.
Boosting power infrastructure in the region along with the vision of electricity reaching the last mile, Prime Minister will lay the foundation stone of 800 MW modern thermal power unit of Deenbandhu Chhotu Ram Thermal Power Plant at YamunaNagar. This unit, spread across 233 acres, worth around Rs 8,470 crore, will significantly boost Haryana's energy self-sufficiency and provide uninterrupted power supply across the state.
Taking forward the vision of GOBARDhan, i.e. Galvanising Organic Bio-Agro Resources Dhan, Prime Minister will lay the foundation stone of a Compressed Biogas Plant in Mukarabpur, in YamunaNagar. The plant will have an annual production capacity of 2,600 metric tonnes and will help in effective organic waste management, while contributing to clean energy production and environmental conservation.
Prime Minister will also inaugurate the 14.4 km Rewari Bypass project, worth around Rs 1,070 crore under the Bharatmala Pariyojana. It will decongest Rewari city, reduce Delhi–Narnaul travel time by around one hour, and boost economic and social activity in the region.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അംബേദ്കർ ജയന്തി ദിനത്തിൽ (ഏപ്രിൽ 14 ന്) പ്രധാനമന്ത്രി ഹരിയാന സന്ദർശിക്കും
ഹിസാറിൽനിന്ന് അയോധ്യയിലേക്കുള്ള വാണിജ്യ വിമാന സർവീസ് പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും; ഹിസാർ വിമാനത്താവളത്തിന്റെ പുതിയ ടെർമിനൽ കെട്ടിടത്തിന്റെ തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിക്കും
ദീനബന്ധു ഛോട്ടു റാം താപവൈദ്യുത നിലയത്തിന്റെ 800 മെഗാവാട്ട് ശേഷിയുള്ള ആധുനിക താപവൈദ്യുത യൂണിറ്റിനും യമുനനഗറിൽ
കംപ്രസ്ഡ് ബയോഗ്യാസ് പ്ലാന്റിനും പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും
ഭാരത് മാല പരിയോജനയ്ക്ക് കീഴിലുള്ള റെവാരി ബൈപാസ് പദ്ധതി പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
12 APR 2025 4:48PM by PIB Thiruvananthpuram
ഏപ്രിൽ 14ന് അംബേദ്കർ ജയന്തിദിനത്തിൽ, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഹരിയാന സന്ദർശിക്കും. ഹിസാറിലെത്തുന്ന അദ്ദേഹം, രാവിലെ 10.15 ന് ഹിസാറിൽ നിന്ന് അയോധ്യയിലേക്കുള്ള വാണിജ്യ വിമാന സർവീസ് ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യുകയും ഹിസാർ വിമാനത്താവളത്തിന്റെ പുതിയ ടെർമിനൽ കെട്ടിടത്തിന്റെ തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. കൂടാതെ, പൊതുയോഗത്തെയും ശ്രീ മോദി അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
തുടർന്ന്, ഉച്ചയ്ക്ക് 12.30ന് അദ്ദേഹം യമുനനഗറിൽ വിവിധ വികസനപദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും ശിലാ സ്ഥാപനവും നിർവഹിക്കും. തുടർന്ന് സദസ്സിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
വിമാനയാത്ര സുരക്ഷിതവും താങ്ങാനാകുന്ന ചെലവിലും എല്ലാവർക്കും പ്രാപ്യവുമാക്കാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി, ഹിസാറിലെ മഹാരാജ അഗ്രസെൻ വിമാനത്താവളത്തിൽ 410 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവിൽ നിർമിക്കുന്ന പുതിയ ടെർമിനൽ കെട്ടിടത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. അത്യാധുനിക പാസഞ്ചർ ടെർമിനൽ, കാർഗോ ടെർമിനൽ, എടിസി കെട്ടിടം എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടും. ഹിസാറിൽനിന്ന് അയോധ്യയിലേക്കുള്ള പ്രഥമ വിമാനസർവീസും അദ്ദേഹം ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. ഹിസാറിൽ നിന്ന് അയോധ്യയിലേക്ക് ആഴ്ചയിൽ രണ്ട് വിമാനങ്ങളും ജമ്മു, അഹമ്മദാബാദ്, ജയ്പുർ, ചണ്ഡീഗഢ് എന്നിവിടങ്ങളിലേക്ക് ആഴ്ചയിൽ മൂന്ന് വിമാനങ്ങളുമാണ് ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്. അതിനാൽ ഈ വികസനം ഹരിയാനയുടെ വ്യോമ ഗതാഗത മേഖലയിൽ നിർണായക മുന്നേറ്റത്തിന് വഴിയൊരുക്കും.
മേഖലയിലെ വൈദ്യുതി അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം എല്ലാവർക്കും വൈദ്യുതി ലഭ്യമാക്കുക എന്ന കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതമായി, യമുനനഗറിൽ ദീൻബന്ധു ഛോട്ടു റാം താപവൈദ്യുത നിലയത്തിന്റെ 800 മെഗാവാട്ട് ശേഷിയുള്ള ആധുനിക താപവൈദ്യുത യൂണിറ്റിന് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. 233 ഏക്കറിലായി ഏകദേശം 8470 കോടി രൂപ മൂല്യമുള്ള ഈ യൂണിറ്റ്, ഹരിയാനയുടെ ഊർജ സ്വയംപര്യാപ്തത ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും സംസ്ഥാനത്തുടനീളം വൈദ്യുതിവിതരണം സുഗമമാക്കുകയും ചെയ്യും.
ഗോബർധൻ- ഗാൽവനൈസിങ് ഓർഗാനിക് ബയോ-അഗ്രോ റിസോഴ്‌സസ് ധൻ പദ്ധതിയുടെ ഭാഗമായി യമുനനഗറിലെ മുഖറാബ്പുരിൽ 2600 മെട്രിക് ടൺ വാർഷിക ഉൽപ്പാദന ശേഷിയുള്ള കംപ്രസ്ഡ് ബയോഗ്യാസ് പ്ലാന്റിന് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. ഇത് സംശുദ്ധ ഊർജത്തിന്റെ ഉൽപ്പാദനത്തിനും പരിസ്ഥിതിസംരക്ഷണത്തിനും സംഭാവന നൽകുന്നതിനൊപ്പം ഫലപ്രദമായ ജൈവമാലിന്യ സംസ്കരണത്തിന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഭാരത് മാല പരിയോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ ഏകദേശം 1070 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമിച്ച 14.4 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള റെവാരി ബൈപാസ് പദ്ധതിയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഇത് റെവാരി നഗരത്തിലെ തിരക്ക് കുറയ്ക്കുകയും ഡൽഹി-നാർനോൾ യാത്രാ സമയം ഏകദേശം ഒരു മണിക്കൂർ കുറയ്ക്കുകയും മേഖലയിലെ സാമ്പത്തിക- സാമൂഹിക പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ഉത്തേജനം നൽകുകയും ചെയ്യും.