நிதி அமைச்சகம்
மண்டல கிராமப்புற வங்கிகள் முன்னெப்போதும் இல்லாத அளவில், கடந்த நிதியாண்டில் ரூ. 10,177 கோடி நிகர லாபம் ஈட்டியுள்ளன
28 JUL 2026 3:29PM by PIB Chennai
தேசிய, மண்டல அளவில், மண்டல கிராமப்புற வங்கிகளின் செயல்பாடு, நிதிசார் நிலையை மத்திய அரசு தொடர்ந்து ஆய்வு செய்து வருகிறது.
கடந்த நான்கு நிதியாண்டுகளில், மத்திய நிதியமைச்சர் தலைமையில், தமிழகத்தில், 04.08.2023 அன்று சென்னையில், மண்டல கிராமப்புற வங்கிகள் குறித்த ஆய்வுக் கூட்டங்கள் நடத்தப்பட்டுள்ளது.
மேலும், இதன் தொடர்ச்சியாக, நிதிச் சேவைகள் துறை பல்வேறு நிலைகளில், மண்டல கிராமப்புற வங்கிகள், அவற்றை ஊக்குவிக்கும் வங்கிகளுடன் அவ்வப்போது வழக்கமான ஆய்வுக் கூட்டங்களும் நடத்தப்பட்டு வருகிறது.
இத்தகைய ஆய்வுக் கூட்டங்களுக்கான நிகழ்ச்சி நிரலில்,
i) நிதி அளவீடுகளின் அடிப்படையில் மண்டல கிராமப்புற வங்கிகளின் செயல்பாடுகள் தொடர்பான ஆய்வுகள்
ii) தொழில்நுட்ப மேம்பாட்டிற்கு முக்கியத்துவம் அளித்தல்.
iii) குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் சார்ந்த கடன் பிரிவில், கவனம் செலுத்துதல்.
iv) விவசாயம் சார்ந்த துறைகள், எம்எஸ்எம்இ, சில்லறை வர்த்தகத் துறைகளுக்குக் கடன் வழங்குவதை விரிவுபடுத்துவதற்கு முக்கியத்துவம் அளித்தல்.
v) கிராமப்புற, தொலைதூரப் பகுதிகளில் நிதிச் சேவைகளைச் சென்றடையச் செய்வதற்கான நடவடிக்கைகளை விரிவுபடுத்துதல்,
ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
அண்மை ஆண்டுகளில் மண்டல கிராமப்புற வங்கிகளின் நிதி நிலைமை மேம்பட்டுள்ளது. 2025-26-ம் நிதியாண்டில் மண்டல கிராமப்புற வங்கிகள் முன்னெப்போதும் இல்லாத வகையில் ரூ. 10,177 கோடி என்ற அளவிலான நிகர லாபத்தை ஈட்டியுள்ளன. மூலதனம், இடர்பாட்டு எடை அடிப்படையிலான சொத்து விகிதம், வைப்புத்தொகைகள், கடன்கள், வராக்கடன், கடன்-வைப்புத்தொகை விகிதம் போன்ற முக்கிய நிதி சார்ந்த அளவீடுகளிலும் மண்டல கிராமப்புற வங்கிகள் சீரான முன்னேற்றத்தைக் அடைந்துள்ளன. கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில், முக்கிய நிதி சார்ந்த அளவீடுகளில் இந்த வங்கிகளின் செயல்பாடுகள் முன்னேற்றம் கண்டுள்ளன.
மாநிலங்களவையில் இன்று மத்திய நிதித்துறை இணையமைச்சர் திரு. பங்கஜ் சவுத்ரி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2290397&reg=3&lang=1

Ministry of Finance
Regional Rural Banks (RRBs) Post Highest-Ever Net Profit of Rs. 10,177 Crore in FY 2025–26, show consistent improvement in other key financial parameters
Government Strengthens RRBs through Regular Performance Reviews, Technology Upgradation and Financial Inclusion Initiatives
Government Periodically Monitors Regional Rural Banks Progress Under PMJDY, PMMY, PMSBY, PMJJBY and Atal Pension Yojana to Deepen Financial Inclusion
28 JUL 2026 3:29PM by PIB Delhi
The Government of India regularly reviews the performance and financial health of Regional Rural Banks (RRBs) at national and regional levels.
The following reviews of RRBs have been held under the Chairpersonship of Finance Minister in last four financial years:
S.No
National/Regional level
Date and Place
1.
National level
07.07.2022 at New Delhi
2.
North-Eastern RRBs
21.07.2023 at Agartala
3.
Southern RRBs
04.08.2023 at Chennai
4.
Northern RRBs
30.08.2023 at New Delhi
5.
National level
19.08.2024 at New Delhi
6.
Western-Central RRBs
22.08.2024 at Udaipur
7.
North-Eastern RRBs
30.09.2024 at Itanagar
8.
Southern RRBs
09.11.2024 at Bengaluru
9.
Eastern RRBs
29.11.2024 at Patna
10.
Karnataka Grameena Bank
16.10.2025 at Ballari
Further, as a follow-up, Department of Financial Services (DFS) conducts periodic and regular meetings with RRBs and sponsor banks at various levels.
The agenda items for the review meetings, inter-alia, include:
1. Review of the performance of RRBs on financial parameters.
2. Focus on technology upgradation.
3. Thrust on Micro Small and Medium Enterprise (MSME) portfolio.
4. Importance on loan diversification towards Agri-allied, MSME and Retail Sectors.
5. Expansion of Financial inclusion in rural and remote areas.
The financial health of RRBs has improved in the recent years. RRBs posted the highest ever consolidated net profit of Rs. 10,177 crores during FY 2025-26. RRBs have also shown consistent improvement in key financial parameters like Capital to Risk Weighted Asset Ratio (CRAR), deposits, advances, Non-Performing Asset (NPA), Credit-Deposit Ratio (CD ratio) etc. Performance of RRBs on key financial parameters in past three years is here:
Sr.
No.
Key Financial Parameters
FY 2023-24
FY 2024-25
FY
2025-26
1.
Total Deposits
(In Rs. Crore)
6,59,815
7,13,800
7,68,621
2.
Loans Outstanding
(In Rs. Crore)
4,71,384
5,24,163
5,78,349
3.
Credit-Deposit Ratio
(CD ratio) (%)
71.4
73.4
75.2
4.
Gross Non-Performing Asset
(GNPA) (%)
6.1
5.4
5.3
5.
Net Non-Performing Asset
(NNPA) (%)
2.4
2.0
2.1
6.
Net Profit
(In Rs. Crore)
7,571
6,820
10,177
7.
Net Worth
(In Rs. Crore)
56,780
63,927
74,086
8.
Capital to Risk Weighted Assets
Ratio (CRAR) (%)
14.2
14.4
15.0
Source: NABARD
Government regularly reviews the progress made by RRBs in deepening financial inclusion in rural and remote areas. The targets for various financial inclusion schemes like Pradhan Mantri Jan-Dhan Yojana (PMJDY), Pradhan Mantri MUDRA Yojana (PMMY), Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY), Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana (PMJJBY), Atal Pension Yojana (APY) are set by DFS and periodically monitored.
This information was given by Minister of State in the Ministry of Finance Shri Pankaj Chaudhary in Rajya Sabha today.