Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Government imposes stock holding limits on sugar dealers to prevent hoarding, protect consumer interests, maintain price stability and ensure a transparent and efficient sugar supply chain
28 JUL 2026 4:51PM by PIB Delhi
The Government of India has decided to impose stock holding limits on sugar dealers across the country with effect from 1st August, 2026. The order will remain in force up to 30th November, 2026.
In order to curb hoarding, discourage speculative trading and ensure the continuous availability of sugar at reasonable prices, the Government has decided to impose stock holding limits on sugar dealers. The measure is aimed at maintaining orderly supplies in the domestic market, safeguarding consumer interests, and ensuring that genuine trade and distribution activities continue without disruption.
The Government has observed that the recent increase in ex-mill prices of sugar is not supported by the prevailing demand-supply fundamentals. It has also come to notice that hoarding by certain traders, dealers and market intermediaries, along with speculative transactions and paper trade without the actual physical movement of sugar from mills, has contributed to creating an artificial perception of scarcity in the market. Such practices have resulted in avoidable price volatility and an increase in both ex-mill and retail sugar prices. The Government assures consumers that adequate quantities of sugar are available in the country to meet domestic consumption requirements.
All sugar dealers will be required to declare their sugar stocks and update their stock position on a weekly basis through the Department of Food and Public Distribution's online portal: https://foodstock.dfpd.gov.in/. The Department will continue to closely monitor the sugar market and take all necessary measures to ensure the adequate availability of sugar at reasonable prices.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸರಕು ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು, ಗ್ರಾಹಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು, ಬೆಲೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ಹಾಗೂ ದಕ್ಷ ಸಕ್ಕರೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಸಕ್ಕರೆ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳ ಮೇಲೆ ದಾಸ್ತಾನು ಮಿತಿಯನ್ನು ವಿಧಿಸುತ್ತದೆ
28 JUL 2026 4:51PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಆಗಸ್ಟ್ 1, 2026 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸಕ್ಕರೆ ವಿತರಕರ ಮೇಲೆ ದಾಸ್ತಾನು ಮಿತಿಗಳನ್ನು ವಿಧಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಈ ಆದೇಶವು ನವೆಂಬರ್ 30, 2026 ರವರೆಗೆ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ.
ಅಮಿತ ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸಲು, ಊಹಾತ್ಮಕ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ನಿರುತ್ಸಾಹಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಮಂಜಸ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ನಿರಂತರ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಸಕ್ಕರೆ ವಿತರಕರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಹಾಗೂ ದಾಸ್ತಾನು ಮಿತಿಗಳನ್ನು ವಿಧಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಈ ಮೂಲಕ ದೇಶೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಮಬದ್ಧವಾದ ಪೂರೈಕೆಗಳನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವುದು, ಗ್ರಾಹಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡುವುದು ಮತ್ತು ನಿಜವಾದ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ವಿತರಣಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದೆ ಮುಂದುವರಿಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಮಿಲ್ ಗಳಿಂದ ಹೊರಬರುವ ಸಕ್ಕರೆಯ ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಹೆಚ್ಚಳವು ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಬೇಡಿಕೆ-ಪೂರೈಕೆ ಮೂಲಭೂತ ಅಂಶಗಳಿಂದ ಬೆಂಬಲಿತವಾಗಿಲ್ಲ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಗಮನಿಸಿದೆ. ಕೆಲವು ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ವಿತರಕರು ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮಧ್ಯವರ್ತಿಗಳಿಂದ ಸಕ್ಕರೆಯ ನಿಜವಾದ ಭೌತಿಕ ಸಾಗಣೆ ಇಲ್ಲದೆ ಊಹಾತ್ಮಕ ವಹಿವಾಟುಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಗದದ ವ್ಯಾಪಾರದೊಂದಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕೊರತೆಯ ಕೃತಕ ಗ್ರಹಿಕೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಇಂತಹ ಕೃತ್ರಿಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದಾದ ಬೆಲೆ ಏರಿಳಿತಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಮಿಲ್ ಗಳಿಂದ ಹೊರಬರುವ ಸಕ್ಕರೆಯ ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಚಿಲ್ಲರೆ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಮೂಲಕ ತೀವ್ರ ಏರಿಕೆ/ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ. ದೇಶೀಯ ಬಳಕೆಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಸಕ್ಕರೆ ವಿತರಕರು ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಇಲಾಖೆಯ ಆನ್ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ https://foodstock.dfpd.gov.in/ ಮೂಲಕ ವಾರಕ್ಕೊಮ್ಮೆ ತಮ್ಮ ಸಕ್ಕರೆ ದಾಸ್ತಾನುಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ದಾಸ್ತಾನು ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಿ ನವೀಕರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಇಲಾಖೆಯು ಸಕ್ಕರೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ನಿಕಟವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಮಂಜಸ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆಯ ಸಾಕಷ್ಟು ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.