पंतप्रधान कार्यालय
राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धा 2026 मध्ये रौप्यपदक विजेता वल्लूरी अजय बाबू याचे पंतप्रधानांकडून अभिनंदन
28 JUL 2026 2:41PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 जुलै 2026
ग्लासगो येथील राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धा 2026 मध्ये भारोत्तोलन स्पर्धेत पुरुषांच्या 79 किलो वजनी गटात रौप्य पदक जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी वल्लुरी अजय बाबू याचे अभिनंदन केले आहे.
वल्लूरी अजय बाबू याने स्पर्धेच्या ‘स्नॅच’ या प्रकारात राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धेतला विक्रम नोंदवल्याबद्दलही पंतप्रधानांनी आनंद व्यक्त केला.
त्याच्या पुढील वाटचालीसाठी पंतप्रधान मोदी यांनी शुभेच्छा दिल्या आहेत.
पंतप्रधानांनी X वर लिहिले आहे:
“भारोत्तोलनात भारताचा आणखी एक गौरव!
ग्लासगो क्रीडा स्पर्धेत वल्लूरी अजय बाबू याने पुरुषांच्या 79 किलो वजनी गटात रौप्य पदक जिंकले, याचा आनंद वाटतो. स्नॅच प्रकारात राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धेतील विक्रम प्रस्थापित करून त्याने आपले नाव विक्रम वीरांच्या यादीत नोंदवले. त्याचे अभिनंदन आणि पुढील वाटचालीसाठी शुभेच्छा
#CWG2026”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Valluri Ajaya Babu on winning Silver at Commonwealth Games 2026
28 JUL 2026 2:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has congratulated Valluri Ajaya Babu on winning the Silver medal in the Men’s 79 kg weightlifting event at the Glasgow Commonwealth Games 2026.
The Prime Minister expressed delight that Valluri Ajaya Babu has also etched his name in the record books by setting a Commonwealth Games record in the Snatch event.
Shri Modi extended his best wishes to him for his future endeavours.
The Prime Minister wrote on X;
“More glory for India in Weightlifting!
Delighted that Valluri Ajaya Babu brings home the Silver Medal in the Men’s 79 kg category at the Glasgow games. He has also etched his name in the record books by setting a CWG Record in the Snatch event. Congratulations to him and all the best for his endeavours ahead.
#CWG2026”