വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ. പ്രൾഹാദ്‌ ജോഷി വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ ചുമതല ഏറ്റെടുത്തു
26 JUL 2026 2:00PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ. പ്രൾഹാദ്‌ ജോഷി ഇന്ന് കർത്തവ്യ ഭവനിൽ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ ചുമതല ഔദ്യോഗികമായി ഏറ്റെടുത്തു. നിലവിൽ ഉപഭോക്തൃകാര്യ, ഭക്ഷ്യ-പൊതുവിതരണ മന്ത്രാലയം, നവ-പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രാലയം എന്നിവയുടെ ചുമതലകളും അദ്ദേഹം വഹിക്കുന്നുണ്ട്.
മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള വിവിധ പദ്ധതികളുടെയും മറ്റ് സംരംഭങ്ങളുടെയും നടത്തിപ്പ് വിലയിരുത്തുന്നതിനായി ശ്രീ. ജോഷിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ അവലോകന യോഗം ചേർന്നു. കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ സഹമന്ത്രി ശ്രീ. ജയന്ത് ചൗധരിയും ഈ അവലോകന യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.
ഉന്നതവിദ്യാഭ്യാസ വകുപ്പ് സെക്രട്ടറി ഡോ. വിനീത് ജോഷി, സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസ-സാക്ഷരതാ വകുപ്പ് സെക്രട്ടറി ശ്രീ. ടി. കെ. അനിൽ കുമാർ എന്നിവരും മന്ത്രാലയത്തിലെ മറ്റ് മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരും യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.

Ministry of Education
Union Minister Shri Pralhad Joshi takes charge of the Union Ministry of Education
Shri Joshi holds a review meeting with senior officials of the Ministry
26 JUL 2026 2:00PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Pralhad Joshi officially took charge of the Ministry of Education at Kartavya Bhavan today. The Minister also holds charges of the Union Ministries of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, and New and Renewable Energy.
Shri Joshi chaired a review meeting of the Ministry in which he reviewed the implementation of various Schemes and other initiatives. Union Minister of State of Education Shri Jayant Chaudhary also attended the review meeting.
Secretary, Department of Higher Education, Dr Vineet Joshi, and Secretary, Department of School Education and Literacy, Shri T. K. Anil Kumar, along with senior officers of the Ministry were present.