குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
இந்தியாவின் வளர்ச்சி நடவடிக்கைகளில் தொடர்ந்து பங்கேற்பாளர்களாக இந்திய வம்சாவளியினர் இருக்க வேண்டும் - குடியரசுத் தலைவர்
25 JUL 2026 7:07PM by PIB Chennai
ருமேனியாவில் மேற்கொண்ட அரசுமுறைப் பயணத்தின் நிறைவு நாளான ஜூலை 25, 2026 அன்று, புக்கரெஸ்டில் உள்ள இந்தியத் தூதரகம் ஏற்பாடு செய்திருந்த வரவேற்பு நிகழ்ச்சியில், இந்திய வம்சாவளியினரிடையே குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு உரையாற்றினார். இந்நிகழ்ச்சியில் அவருடன் மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறை இணையமைச்சர் திருமதி நிமுபென் ஜெயந்திபாய் பம்பானியா, நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் டாக்டர் தினேஷ் சர்மா, திரு விஜய் பாகேல் ஆகியோரும் கலந்து கொண்டனர்.
ருமேனியாவில் வசிக்கும் இந்திய வம்சாவளியினரின் உற்சாகம் மிகுந்த கூட்டத்தில் உரையாற்றிய குடியரசுத் தலைவர், இந்தியாவிலிருந்து வெகு தொலைவில் உள்ள நாடுகளில் வசித்து வந்த போதிலும், தங்கள் தாய்நாட்டுடன் வலுவான பிணைப்பைக் கொண்டுள்ளனர் என்று கூறினார். அவர்களின் சாதனைகளும், இந்தியாவின் மீதான அன்பும் ஒவ்வொரு இந்தியரையும் பெருமை கொள்ளச் செய்வதாக அவர் கூறினார். இந்திய நிறுவனங்களும், துறை சார்ந்த நிபுணர்களும், ருமேனியாவின் வளர்ச்சிக்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை வழங்குவதுடன், இரு நாடுகளுக்கும் இடையேயான ஒத்துழைப்பிற்கான புதிய வாய்ப்புகளையும் உருவாக்குவதில் மகிழ்ச்சி அடைவதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்தியா-ருமேனியா இடையேயான உறவுகளின் மிக வலுவான தூணாக, இரு நாடுகளின் மக்களுக்கு இடையே நெருக்கமான பிணைப்பு திகழ்கிறது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். ருமேனியாவில் இந்தியாவின் வளமான கலாச்சார பாரம்பரியத்தை உயிர்ப்புடன் வைத்துக் கொண்டு, இந்திய வம்சாவளியினர் ஒற்றுமையுடன் திகழ்வதையும், அதே வேளையில் புதிய தலைமுறை இந்தியத் தகவல் தொழில்நுட்பப் பொறியாளர்கள், அறிஞர்கள், ஆராய்ச்சியாளர்கள், சுகாதார நிபுணர்கள், மாணவர்கள் தற்போது ருமேனியாவைத் தங்களது இல்லமாக மாற்றிக்கொள்வதையும் கண்டு அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
ருமேனியாவின் பொருளாதாரம், சமூகத்திற்கு இந்திய வம்சாவளியினர் அளிக்கும் பங்களிப்பும், அங்கு இந்திய கலாச்சாரம், விழுமியங்களை மேம்படுத்துவதற்கான அவர்களின் முயற்சிகளும், இந்தியாவின் உண்மையான பிரதிநிதிகளாக உருவெடுக்கச் செய்துள்ளன என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். கடின உழைப்பு, திறமை, அர்ப்பணிப்பு ஆகியவற்றின் மூலம், இந்திய வம்சாவளியினர் குறிப்பிடத்தக்க வெற்றியை அடைந்துள்ளனர். இந்தியச் சமூகத்தை வரவேற்று அவர்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்ததற்காக, ருமேனியா அரசையும், அந்நாட்டு மக்களையும் அவர் பாராட்டினார்.
வளமான, நவீன, தன்னிறைவு பெற்ற, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய இந்தியாவை உருவாக்குவதே வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா குறித்த நமது தொலைநோக்குப் பார்வையாக இருக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். இந்தியாவின் வளர்ச்சி நடவடிக்கைகளில் தொடர்ந்து பெங்கேற்க வேண்டும் என்று அந்நாட்டில் உள்ள இந்திய வம்சாவளியினரை குடியரசுத் தலைவர் வலியுறுத்தினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2289427&reg=3&lang=1

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ADDRESSES MEMBERS OF THE INDIAN COMMUNITY IN ROMANIA
STRONGEST PILLAR OF INDIA–ROMANIA RELATIONS IS THE CLOSE BOND BETWEEN OUR PEOPLES: PRESIDENT DROUPADI MURMU
PRESIDENT URGES THE INDIAN COMMUNITY IN ROMANIA TO CONTINUE BEING ACTIVE PARTNERS IN THE DEVELOPMENTAL JOURNEY OF INDIA
25 JUL 2026 7:07PM by PIB Delhi
On the concluding day (July 25, 2026) of her State visit to Romania, the President of India, Smt Droupadi Murmu addressed the members of the Indian Community and ‘Friends of India’ at a Reception hosted by the Ambassador of India to Romania Bucharest. The accompanying Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution Smt Nimuben Jayantibhai Bambhaniya and Members of Parliament Dr. Dinesh Sharma and Shri Vijay Baghel were also present on the occasion.
Addressing the enthusiastic gathering of the Indian community living in Romania, the President said that even though they live far away from India, they remain deeply connected to their motherland. Their achievements and love for India make every Indian proud. She was happy to note that Indian companies and Indian professionals are making significant contributions to Romania’s development while also creating new opportunities for cooperation between our two countries.
The President said that the strongest pillar of India–Romania relations is the close bond between our peoples. She was happy to note that the Indian diaspora remains united, keeping India’s rich cultural heritage alive in Romania and a new generation of Indian IT engineers, scholars, researchers, health care professionals and students is now making Romania their home.
The President said that the contribution of the Indian community to Romania’s economy and society, and their efforts to promote Indian culture and values in Romania, make them true representatives of India. Through their hard work, talent and dedication, members of the Indian community have achieved remarkable success. She appreciated the Government and people of Romania for welcoming the Indian community and ensuring their safety.
The President said that our vision of ‘Viksit Bharat 2047’ is to build a prosperous, modern, self-reliant and inclusive India. She urged the Indian community in Romania to continue being active partners in the developmental journey of India. She underlined that their experience, expertise and achievements will contribute to the progress of our nation.
The President appreciated Romanian ‘Friends of India’ who are present at the Reception. She said that their love for Indian art and culture, as well as their spiritual connections with India, form an important bridge bringing our people together. She acknowledged their continued support in further strengthening the bonds of friendship and cooperation between India and Romania.
After the successful completion of the three-nation State visit, the President departed for New Delhi.
Please click here to see the President’s Speech