Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates PV Sindhu on winning Japan Open 2026 title
19 JUL 2026 7:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today congratulated ace Indian shuttler PV Sindhu on winning the Japan Open 2026 title, becoming the first Indian to achieve this historic feat. Shri Modi remarked that PV Sindhu's determination and exceptional skills were on full display throughout the tournament and she will inspire countless young athletes across the country to play and shine.
The Prime Minister posted on X:
A historic feat for Indian badminton!
Congratulations to PV Sindhu for emerging victorious in the Japan Open 2026. Her determination and exceptional skills were on full display throughout the tournament. The fact that she is the first Indian to win this title makes this achievement even more special. It will inspire countless young athletes across the country to play and shine.
@Pvsindhu1

पंतप्रधान कार्यालय
जपान ओपन 2826 बॅडमिंटन स्पर्धेचे विजेतेपद पटकावल्याबद्दल पीव्ही सिंधूचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले अभिनंदन
19 JUL 2026 7:13PM by PIB Mumbai
भारताची अव्वल बॅडमिंटनपटू पीव्ही सिंधूने जपान ओपन 2026 बॅडमिंटन स्पर्धेचे विजेतेपद पटकावल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज तिचे अभिनंदन केले. ही ऐतिहासिक कामगिरी करणारी ती पहिली भारतीय ठरली आहे. संपूर्ण स्पर्धेत पीव्ही सिंधूचा दृढनिश्चय आणि विलक्षण कौशल्ये ठळकपणे दिसून आली, असे पंतप्रधान म्हणाले. तीची कामगिरी देशभरातील असंख्य तरुण खेळाडूंना खेळण्यासाठी प्रेरणा देत राहील, असेही पंतप्रधान म्हणाले.
पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर पोस्ट केले:
भारतीय बॅडमिंटनसाठी एक ऐतिहासिक कामगिरी!
जपान ओपन 2026 मध्ये विजयी झाल्याबद्दल पीव्ही सिंधूचे अभिनंदन. संपूर्ण स्पर्धेत तिचा दृढनिश्चय आणि विलक्षण कौशल्ये ठळकपणे दिसून आली. हे विजेतेपद जिंकणारी ती पहिली भारतीय आहे, त्यामुळे तिची कामगिरीला आणखी विशेष बनली आहे. तीची कामगिरी देशभरातील असंख्य तरुण खेळाडूंना खेळण्यासाठी प्रेरणा देत राहील.
@Pvsindhu1