સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ટપાલ વિભાગે ઇનોવેટ ઇન્ડિયા માયગવ પ્લેટફોર્મ પર માસ્કોટ ડિઝાઇન સ્પર્ધા શરૂ કરી
નાગરિકોને ઇન્ડિયા પોસ્ટના સત્તાવાર મેસ્કોટને ડિઝાઇન કરવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવ્યા છે જે તેના વિશ્વાસ, સેવા અને ડિજિટલ નવીનતાના મૂલ્યોને પ્રતિબિંબિત કરે; જીતવા માટે કુલ 2 લાખની ઇનામી રકમ
18 JUL 2026 12:33PM by PIB Ahmedabad
સંચાર મંત્રાલયના ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ પોસ્ટ્સે ઇનોવેટ ઇન્ડિયા માયગવ (MyGov) પ્લેટફોર્મ પર ઇન્ડિયા પોસ્ટ મેસ્કોટ ડિઝાઇન કોન્ટેસ્ટ લોન્ચ કરી છે, જે દેશભરના નાગરિકોને ઇન્ડિયા પોસ્ટના સત્તાવાર મેસ્કોટને ડિઝાઇન કરવા માટે આમંત્રિત કરે છે. આ પહેલનો ઉદ્દેશ્ય એક વિશિષ્ટ બ્રાન્ડ એમ્બેસેડર બનાવવાનો છે જે સંસ્થાના વિશ્વાસ, વિશ્વસનીયતા, સર્વસમાવેશકતા, સેવા અને ડિજિટલ નવીનતાના મુખ્ય મૂલ્યોને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આ સ્પર્ધા તમામ ભારતીય નાગરિકો માટે ખુલ્લી છે. સહભાગીઓએ માયગવ પ્લેટફોર્મ દ્વારા એક ઓરિજિનલ મેસ્કોટ ડિઝાઇન, એક યોગ્ય મેસ્કોટ નામ અને ટૂંકી કન્સેપ્ટ નોટ સબમિટ કરવાની રહેશે. આ સ્પર્ધા 15 જુલાઈ થી 15 ઓગસ્ટ 2026 સુધી ખુલ્લી રહેશે.
સર્જનાત્મક ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે, વિભાગે ટોચની ત્રણ મેસ્કોટ ડિઝાઇન માટે ₹75,000, ₹50,000 અને ₹25,000ના રોકડ પુરસ્કારોની જાહેરાત કરી છે. ટોચના ત્રણ મેસ્કોટ નામો માટે ₹25,000, ₹15,000 અને ₹10,000ના અલગ રોકડ પુરસ્કારો પણ આપવામાં આવશે. તમામ વિજેતાઓને પ્રમાણપત્રો પ્રાપ્ત થશે. મેસ્કોટ ડિઝાઇન અને મેસ્કોટ નામકરણ માટેના પુરસ્કારો સ્વતંત્ર છે અને એકબીજાથી અલગ છે.
પસંદ કરાયેલ મેસ્કોટ ઇન્ડિયા પોસ્ટનો સત્તાવાર બ્રાન્ડ એમ્બેસેડર બનશે અને તેને પ્રમોશનલ ઝુંબેશો, ફિલેટેલિક પ્રોડક્ટ્સ, જાહેર જાગૃતિની પહેલો, પ્રદર્શનો, સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ્સ અને અન્ય સત્તાવાર સંદેશાવ્યવહારમાં દર્શાવવામાં આવશે.
વિભાગે દેશભરના વિદ્યાર્થીઓ, ડિઝાઇનર્સ, કલાકારો અને સર્જનાત્મક વ્યાવસાયિકોને ભાગ લેવા અને ઇન્ડિયા પોસ્ટની ભાવિ વિઝ્યુઅલ ઓળખને આકાર આપવામાં યોગદાન આપવા માટે આગ્રહ કર્યો છે.
સ્પર્ધાની માર્ગદર્શિકા, નિયમો અને શરતો સહિતની સંપૂર્ણ વિગતો માટે અને એન્ટ્રીઓ સબમિટ કરવા માટે, સહભાગીઓ મુલાકાત લઈ શકે છે:
https://innovateindia.mygov.in/mascot-design-contest-for-india-post/
Scan
QR Code
for Link:

Ministry of Communications
Department of Posts launches Mascot Design Contest on Innovate India MyGov Platform
Citizens invited to design the official mascot of India Post to reflect its values of trust, service and digital innovation; total prize money worth 2 Lakhs to be won
18 JUL 2026 12:33PM by PIB Delhi
The Department of Posts, Ministry of Communications, has launched the India Post Mascot Design Contest on the Innovate India MyGov platform, inviting citizens across the country to design the official mascot of India Post. The initiative aims to create a distinctive brand ambassador that reflects the organisation's core values of trust, reliability, inclusivity, service and digital innovation.
The contest is open to all Indian citizens. Participants are required to submit one original mascot design, a suitable mascot name, and a brief concept note through the MyGov platform. The contest will remain open from 15 July to 15 August 2026.
To encourage creative participation, the Department has announced cash prizes of ₹75,000, ₹50,000 and ₹25,000 for the top three mascot designs. Separate cash prizes of ₹25,000, ₹15,000 and ₹10,000 will also be awarded for the top three mascot names. All winners will receive certificates. The prizes for mascot design and mascot naming are independent and exclusive of each other.
The selected mascot will become the official brand ambassador of India Post and will be featured across promotional campaigns, philatelic products, public awareness initiatives, exhibitions, social media platforms and other official communication.
The Department has urged students, designers, artists and creative professionals from across the country to participate and contribute to shaping the future visual identity of India Post.
For complete details, including the contest guidelines, terms and conditions, and to submit entries, participants may visit:
https://innovateindia.mygov.in/mascot-design-contest-for-india-post/
Scan
QR Code
for Link: