ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಪ್ರದರ್ಶನ “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಆಯೋಜನಾ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ
ಜುಲೈ 14 ರಂದು ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
‘ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026: ಜಾಗತಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಜವಳಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ನೇಯುವುದು’
13 JUL 2026 2:22PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾದ “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಇದರ ಉದ್ಘಾಟನೆಯ ಮುನ್ನಾದಿನ, ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಅಂತಿಮ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ಹಂತದಲ್ಲಿರುವುದರಿಂದ ದೇಶದ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಉಡುಪು ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ನಾಳೆ “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಉದ್ಘಾಟನೆಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದು, ಜುಲೈ 14 ರಿಂದ 17, 2026 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಜವಳಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿಸ್ತಾರವನ್ನು ಏಕೀಕೃತ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ, ಜವಳಿ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಒಕ್ಕೂಟವಾದ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು, ಜವಳಿ, ಫ್ಯಾಷನ್, ಸುಸ್ಥಿರತೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ “5-ಎಫ್” ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ ಪ್ರೇರಿತರಾಗಿ, ಕೃಷಿಯಿಂದ ಫೈಬರ್ ನಿಂದ ಕಾರ್ಖಾನೆಯಿಂದ ಫ್ಯಾಷನ್ ನಿಂದ ವಿದೇಶಿ ನೆಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ, “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಾದ್ಯಂತ ವ್ಯವಹಾರ, ಹೂಡಿಕೆ, ಸೋರ್ಸಿಂಗ್, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ನೀತಿ ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ. “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಅನ್ನು ಜುಲೈ 14 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಾಬಿತ್ರ ಮಾರ್ಗರಿಟಾ, ಜವಳಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ನೀಲಂ ಶಮಿ ರಾವ್ ಅವರು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ವಿದೇಶಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪಾಲುದಾರರು ಇತ್ಯಾದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಈ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
“ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮುನ್ನಾದಿನ ಮಾತನಾಡಿದ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ನರೇನ್ ಗೋಯೆಂಕಾ ಅವರು, “ನಾಳೆ, ಸಾವಿರಾರು ಪ್ರದರ್ಶಕರು, 7,000 ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು 20 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾರತ್ ಮಂಟಪಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಲಿದ್ದಾರೆ, ಇದುವರೆಗಿನ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಆವೃತ್ತಿಯ ಭಾಗವಾಗಲು ಸಾಧಯವಾಯಿತು. ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ, ಜವಳಿ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನಾ ಮಂಡಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಗಳ ನಡುವಿನ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಹಯೋಗಕ್ಕೆ ಈ “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026“ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ, ಅವರ ನಿರಂತರ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಬೆಂಬಲವು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದೆ" ಎಂದು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ನ ಸಹ-ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಭದ್ರೇಶ್ ದೋಧಿಯಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು: "ಮುಂದಿನ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 4,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಿ2ಬಿ ಸಭೆಗಳು ಮತ್ತು 30ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, ಈ ಆವೃತ್ತಿಯು ಸಂಭಾಷಣೆಗಳನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯವಾಗಿ ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಶಾಶ್ವತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಾವು “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಅನ್ನು ಕೇವಲ ಚರ್ಚಿಸುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಮಾಡದೆ, ನೈಜ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ವ್ಯವಹಾರಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದೇವೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ನಮ್ಮ ರಾಜ್ಯ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಂಪರ್ಕ ಅವಧಿಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ವ್ಯಾಪಾರ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಕರಕುಶಲತೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 100ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜ್ಞಾನ ಅವಧಿಗಳವರೆಗೆ, ಅತಿದೊಡ್ಡ ರಫ್ತುದಾರರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಚಿಕ್ಕ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ವರೆಗೆ, ಈ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಭಾರತದ ಜವಳಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಭಾಗಕ್ಕೂ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಾವು ನಾಳೆ ನಮ್ಮ ಬಾಗಿಲುಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತನ್ನದೇ ಆದ ಆವೃತ್ತಿಯಾಗಿ ಇದನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ."ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ಎಂಟು ಪಾಲುದಾರ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಒಂಬತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನ ರಾಜ್ಯಗಳು ಸರ್ಕಾರದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ
ಈ ಆವೃತ್ತಿಯು ಬಲವಾದ ಸರ್ಕಾರಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ, ಎಂಟು ಪ್ರಾಯೋಜಕ ರಾಜ್ಯಗಳು: ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಬಿಹಾರ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಪಂಜಾಬ್, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಗುಜರಾತ್, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡು ಈ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ. ಅವುಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ಅಸ್ಸಾಂ, ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಒಡಿಶಾ, ಮಣಿಪುರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಂಬತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಪ್ರದರ್ಶಕರಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಕೇಂದ್ರ-ರಾಜ್ಯ-ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ವಿಶೇಷ ರಾಜ್ಯ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಂಪರ್ಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಹಮ್ಮಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ
ಕೇಂದ್ರ-ರಾಜ್ಯ-ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಮೀಸಲಾದ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಗುಜರಾತ್, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಪಂಜಾಬ್, ಬಿಹಾರ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡು ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಪಿಎಂ ಮಿತ್ರ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪಿಎಂ ಮಿತ್ರ ಮಾಸ್ಟರ್ ಡೆವಲಪರ್ ಅಧಿವೇಶನವೂ ಸೇರಿದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯವಹಾರ: 7,000+ ಖರೀದಿದಾರರು, 1,600+ ಪ್ರದರ್ಶಕರು, 1.6 ದಶಲಕ್ಷ ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತಾರದ ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರದರ್ಶನ ಮಳಿಗೆಗಳು
ವ್ಯಾಪಾರದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ, ಮೂರನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು 7,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಖರೀದಿದಾರರು, 1.3 ಲಕ್ಷ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂದರ್ಶಕರು ಮತ್ತು 20,000+ ಜವಳಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು 1.6 ದಶಲಕ್ಷ ಚದರ ಅಡಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಹರಡಿದೆ, ಇದು ಪ್ರದರ್ಶನದಾದ್ಯಂತ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ವಾಣಿಜ್ಯ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
1,600 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರದರ್ಶಕರು ಭಾರತದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಫೈಬರ್, ನೂಲು, ಬಟ್ಟೆ, ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಫ್ಯಾಷನ್, ಗೃಹ ಜವಳಿ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು, ತಿರುಪುರ್, ಇಚಲಕರಂಜಿ ಮತ್ತು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಂತಹ ಭಾರತದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಜವಳಿ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಯುಎಸ್, ಯುಕೆ, ಜಪಾನ್, ಪೋರ್ಚುಗಲ್, ಸ್ಪೇನ್, ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್, ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ, ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ನೇಪಾಳ ಸೇರಿದಂತೆ 14 ದೇಶಗಳ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರದರ್ಶಕರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ, ಜೊತೆಗೆ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಯುರೋಪಿಯನ್ ಒಕ್ಕೂಟದ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವೂ ಇದೆ. ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಮ ಪ್ರಾಯೋಜಕರಲ್ಲಿ ಟ್ರೈಡೆಂಟ್, ವರ್ಧಮಾನ್ ಜವಳಿ, ಆರ್.ಎಸ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಎಂ., ಶಾಹಿ ಎಕ್ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್, ಕಲರ್ ಜೆಟ್, ಅರವಿಂದ್, ಪಿಡಿಎಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮತ್ತು ಸತ್ತ್ವಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸೇರಿವೆ.
4,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಿ2ಬಿ ಸಭೆಗಳು ಮತ್ತು 30+ ಎಂ.ಒ.ಯು.ಗಳು ವ್ಯಾಪಾರ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ
ವೇದಿಕೆಯು 4,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯುರೇಟೆಡ್ ಬಿ2ಬಿ ಸಭೆಗಳು, 100+ ಬಿ2ಜಿ ಸಭೆಗಳು ಮತ್ತು 30 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಎಂಒಯುಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲು ಅನುಕೂಲ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ವ್ಯಾಪಾರ, ಹೂಡಿಕೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ತಯಾರಕರು, ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ.
ವ್ಯಾಪಾರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ನಿಯೋಗಗಳು
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಜ್ಞರು, ಉದ್ಯಮಮುಖಂಡರು, ಸಿ.ಎಕ್ಸ್.ಒ.ಗಳು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಮತ್ತು 20ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳ ಚಿಂತನಾ ನಾಯಕರು ಸೇರಿದಂತೆ 350ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಷಣಕಾರರನ್ನು “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ, ಹಾಗೂ ರಚನಾತ್ಮಕ ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಗಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಂಟಪದಿಂದ “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಬೆಂಬಲಿತವಾಗಿದೆ.
ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್, ಶ್ರೀಲಂಕಾ, ಜೋರ್ಡಾನ್, ಕಾಂಬೋಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಬ್ರೂನಿಯಿಂದ ಸಚಿವ ನಿಯೋಗಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲು ಆಸಕ್ತಿ ತೋರಿಸಿವೆ, ಇದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನೀತಿ ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್”ನ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್, ಜಪಾನ್, ಸ್ಪೇನ್, ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್, ಪೋರ್ಚುಗಲ್, ರಷ್ಯಾ, ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ, ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್, ಯುಎಇ, ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್, ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, ಶ್ರೀಲಂಕಾ, ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್, ಇತರ ದೇಶಗಳಿಂದ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ನಿಯೋಗಗಳು ಬರುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, ಇದು ವ್ಯಾಪಾರ, ಮೂಲ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಅಧಿವೇಶನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಯುಎಸ್ ಹತ್ತಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ, ಭಾರತ-ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ಉಣ್ಣೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಭಾರತ-ಯುಕೆ ಎಫ್.ಟಿ.ಎ ಕಾರ್ಯ, ಜಪಾನ್ ನಿಯೋಗದ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ಕೇಂದ್ರಿತ ಜವಳಿ ಚರ್ಚೆಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ರಫ್ತು ಸಿದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ. ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು 100+ ಜ್ಞಾನ ಸಭಾ ಅವಧಿಗಳು
ಮೂರನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು 100ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜ್ಞಾನ ಅವಧಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ 39 ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆಗಳು, 16 ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಗಳು, 37 ಮಾಸ್ಟರ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಗಳು ಮತ್ತು 8 ರಾಜ್ಯ ಅವಧಿಗಳು ಸೇರಿವೆ, ಇವುಗಳನ್ನು 50ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರರು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಾರೆ. ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ, ಉದ್ಯಮ 5.0, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ, ಫ್ಯಾಷನ್, ನೀತಿ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸೋರ್ಸಿಂಗ್ನಂತಹ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಈ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ರಫ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ವ್ಯವಹಾರ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸಿಐಟಿಐ ಜವಳಿ ಸುಸ್ಥಿರತಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು 2026
“ಸಿಐಟಿಐ ಜವಳಿ ಸುಸ್ಥಿರತಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು 2026” ಅನ್ನು ಸಹ “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು - ಸಂಪನ್ಮೂಲ ದಕ್ಷತೆ, ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ, ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಆರ್ಥಿಕತೆ, ಸುಸ್ಥಿರ ವಸ್ತುಗಳು, ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿ, ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಹಯೋಗ ಎಂಬ ಏಳು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಸುತ್ತಲೂ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವ್ಯಾಪಾರ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಗೆ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಗಳು
ತಡೆರಹಿತ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು, “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ತನ್ನ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ-ಮೇಳ ಡೈರೆಕ್ಟರಿಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ವ್ಯವಹಾರ ವೇದಿಕೆಗಳಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಈ ಪರಿಕರಗಳು ಪ್ರದರ್ಶಕರ ಅನ್ವೇಷಣೆ, ಸಭೆ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ, ಈವೆಂಟ್ ಸಂಚರಣೆ, ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ -ಆಧಾರಿತ ಲೀಡ್ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಬ್ಯಾಡ್ಜ್ ಪ್ರವೇಶ, ಎಐ-ಸಹಾಯದ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಮುಂಗಡ ಖರೀದಿದಾರ-ಮಾರಾಟಗಾರರ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ-ಚಾಲಿತ ವ್ಯಾಪಾರ ಅನುಭವವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
“ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ನಾಳೆ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ತನ್ನ ಬಾಗಿಲು ತೆರೆಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಜವಳಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು, ರಫ್ತುದಾರರು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ತಯಾರಕರನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸುವುದು, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸದುಪಯೋಗ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, ದಯವಿಟ್ಟು https://bharat-tex.com/ ಜಾಲತಾಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ

Ministry of Textiles
On the Eve of Bharat Tex 2026, India Prepares to Host the World’s Largest Global Textiles Expo
Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh to inaugurate the event on 14th July
‘Bharat Tex 2026: Weaving Indian Textile Excellence into the Fabric of Global Growth’
13 JUL 2026 2:22PM by PIB Delhi
On the eve of Bharat Tex 2026, India’s largest global textile event, anticipation is building across the country’s textile and apparel ecosystem as final preparations near completion at Bharat Mandapam, New Delhi. Set to open tomorrow and run from 14th to 17th July 2026, the event will bring together the full breadth of India’s textile ecosystem on a unified global platform. Organised by the Bharat Tex Trade Federation, a consortium of Textile Export Promotion Councils and Industry Bodies, with the support of the Ministry of Textiles, Government of India, the event underlines India’s growing global leadership in textiles, fashion, sustainability, technology, investment and international trade.
Inspired by Prime Minister Shri Narendra Modi’s 5F Vision, Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign, Bharat Tex 2026 has evolved into a premier platform for business, investment, sourcing, innovation, policy dialogue and strategic partnerships across the textile value chain.Bharat Tex 2026 will be inaugurated by Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh on 14th July morning in Bharat Manadapam .Union Minister of State for Textiles Shri Pabitra Margherita , Secretary Textiles, Smt.Neelam Shami Rao will also grace the occasion along with senior officials of the Ministry and representatives from States , foreign delegates, industrial partners etc.
Speaking on the eve of the event, Mr. Naren Goenka, Chairman, Bharat Tex Trade Federation, said: “Tomorrow, thousands of exhibitors, 7,000 buyers and delegates from more than 20 countries arrive at Bharat Mandapam to be part of what is, without question, the most ambitious edition of Bharat Tex yet. Bharat Tex 2026 stands as a testament to the remarkable collaboration between the Ministry of Textiles, the Textile Export Promotion Councils and Industry Associations, whose sustained leadership and invaluable support have been instrumental in shaping the event into a premier global textile platform.”
Mr. Bhadresh Dodhia, Co-Chairman, Bharat Tex Trade Federation, added: “With over 4,000 B2B meetings and more than 30 MoUs expected to be signed over the next four days, this edition is designed to convert conversations into commerce and opportunities into enduring partnerships.We have built Bharat Tex 2026 to be a platform where sourcing decisions, investment commitments and partnerships are made in real time, not just discussed.”
Dr. Rakesh Kumar, Chairman, India Exposition Mart Limited (IEML), and Core Committee Member, Bharat Tex 2026, said: “From our State Investor Connect Sessions to over 100 knowledge sessions spanning trade, technology, sustainability and craft, this edition has been built to serve every part of India’s textile ecosystem, from the largest exporter to the smallest MSME. As we open our doors tomorrow, I am confident this will be remembered as the edition where Bharat Tex came fully into its own.”
Eight Partner States and Nine Exhibiting States Anchor Government Participation
This edition has seen strong government engagement, with eight Sponsor States: Madhya Pradesh, Bihar, Uttar Pradesh, Punjab, Maharashtra, Gujarat, Karnataka and Tamil Nadu, leading the charge. Alongside them, nine States and Union Territories, including Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Jharkhand, Jammu & Kashmir, Odisha, Manipur, Rajasthan and West Bengal, are participating as exhibitors.
State Investor Connect Sessions to Strengthen Centre-State-Industry Collaboration
To strengthen Centre-State-Industry collaboration, dedicated sessions will allow Gujarat, Uttar Pradesh, Karnataka, Madhya Pradesh, Punjab, Bihar, Maharashtra, Telangana, and Tamil Nadu to showcase investment opportunities, industrial infrastructure, PM MITRA linkages, and policy support. This includes a focused PM MITRA Master Developer Session for Gujarat and Uttar Pradesh.
Business at the Core: 7,000+ Buyers, 1,600+ Exhibitors, 1.6 Million Sq. Ft. of Trade
On the business front, the third edition expects participation from over 7,000 buyers, 1.3 lakh trade visitors, and 20,000+ textile products, spread across 1.6 million sq. ft. of exhibition space, driving meaningful commercial engagement throughout the event.
Over 1,600 exhibitors will showcase India’s complete textile value chain including fibre, yarn, fabric, apparel and fashion, home textiles, technical textiles and ancillary industries, along with India’s renowned textile clusters such as Tirupur, Ichalkaranji and Ahmedabad. International exhibitors from 14 countries, including the US, UK, Japan, Portugal, Spain, New Zealand, South Korea, South Africa and Nepal, will participate, alongside institutional representation from the United Nations and European Union. Key industry sponsors include Trident, Vardhman Textiles, RSWM, Shahi Exports, Colorjet, Arvind, PDS Limited and Sattva.
Over 4,000 B2B Meetings and 30+ MoUs Expected to Drive Trade Outcomes
The platform is set to facilitate over 4,000 curated B2B meetings, 100+ B2G meetings, and the signing of more than 30 MoUs. These agreements span trade, investment, technology, sustainability, and market access, directly benefiting manufacturers, exporters, and global partners.
Global Business and Government Delegations to Deepen Trade Partnerships
Bharat Tex 2026 will host over 350 speakers including international experts, industry leaders, CXOs, policymakers and thought leaders from more than 20 countries, supported by a dedicated International Pavilion for structured cross-border engagement.
Ministerial delegations from New Zealand, Sri Lanka, Jordan, Cambodia and Brunei have shown interest in participating, reflecting Bharat Tex’s growing role as a platform for international policy dialogue and bilateral cooperation.
Industry and business delegations from the United States, Japan, Spain, United Kingdom, Portugal, Russia, South Africa, New Zealand, the UAE, Thailand, Bangladesh, Sri Lanka, Myanmar, among others are also expected, creating fresh opportunities for trade, sourcing and investment. Special bilateral sessions include the India-US cotton partnership, India-New Zealand wool ecosystem, India-UK FTA in action, a Japan delegation engagement and Russia-focused textile discussions.
100+ Knowledge Sessions to Support Export Readiness and MSME Growth
The third edition will feature over 100 knowledge sessions, including 39 panel discussions, 16 roundtables, 37 masterclasses and 8 State sessions, supported by more than 50 knowledge partners. Covering themes such as trade and investment, sustainability, Industry 5.0, innovation, technical textiles, fashion, policy and global sourcing, these sessions are designed to strengthen export competitiveness, support MSMEs and address emerging global market trends.
CITI Textile Sustainability Awards 2026 to Recognise Responsible Business Practices
Bharat Tex 2026 will also host the CITI Textile Sustainability Awards 2026, built around seven focus areas: Resource Efficiency, Energy & Emissions, Circular Economy, Sustainable Materials, Social Responsibility, Responsible Business, and Industry Collaboration.
Digital Platforms Powering Business Matchmaking
To facilitate seamless engagement, Bharat Tex 2026 will leverage its Mobile App and Pre-Fair Directory as integrated digital business platforms. These tools will enable exhibitor discovery, meeting scheduling, event navigation, QR-based lead capture, digital badge access, AI-assisted support and advance buyer-seller matchmaking, creating a more efficient and data-driven business experience.
A Platform for India’s Textile Future
As Bharat Tex 2026 opens its doors tomorrow to the global textile community, it will showcase India’s textile capabilities while embodying India’s vision of building globally competitive, resilient and sustainable textile value chains. By bringing together governments, industry leaders, exporters, policymakers, investors and manufacturers on a single platform, Bharat Tex 2026 aims to deepen international partnerships, unlock trade and investment opportunities, and strengthen India’s position as a trusted partner across global textile value chains.
For more information, please visit https://bharat-tex.com/