પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મેલબોર્ન ક્રિકેટ ગ્રાઉન્ડની રમતગમતના કાર્યક્રમ માટે મુલાકાત લીધી
10 JUL 2026 8:21AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયાના રમતગમતના સંબંધોની ઉજવણી કરતા એક કાર્યક્રમ માટે ઓસ્ટ્રેલિયાના પ્રધાનમંત્રી, માનનીય શ્રી એન્થોની અલ્બેનીઝ અને વિક્ટોરિયાના પ્રીમિયર, માનનીય જેસિન્તા એલન સાથે મેલબોર્ન ક્રિકેટ ગ્રાઉન્ડની મુલાકાત લીધી હતી. આ કાર્યક્રમમાં શ્રી સ્ટીવ વો અને સુશ્રી લિસા સ્થાલેકર સહિત ઓસ્ટ્રેલિયાના રમતગમતના કેટલાક દિગ્ગજો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ મુલાકાતે ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના સ્તંભો તરીકે રમતગમત, સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાન અને લોકો-વચ્ચેના સંબંધોના વધતા મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
આ કાર્યક્રમમાં, બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ સંયુક્ત રીતે 'ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા રમતગમત સહયોગ રોડમેપ' બહાર પાડ્યો હતો, જે રમતગમતની તાલીમ અને ક્ષમતા નિર્માણ, રમતગમત વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી તેમજ રમતગમત ઉદ્યોગ અને રોકાણના ક્ષેત્રોમાં સહયોગને પ્રોત્સાહન આપશે. તેનો ઉદ્દેશ્ય ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા યુવા રમતગમત મહોત્સવનું આયોજન કરવાનો પણ છે. બંને નેતાઓએ રમતગમતના ક્ષેત્રમાં ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચે વધી રહેલા સહયોગને આવકાર્યો હતો.
સભાને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ લોકોને એકસાથે લાવવામાં રમતગમતની અનોખી ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને નોંધ્યું હતું કે આ રોડમેપ બંને દેશોને તેમની રમતગમતની ભાગીદારીમાં વિવિધતા લાવવા સક્ષમ બનાવશે. તેમણે મહિલા ક્રિકેટ વર્લ્ડ કપ જીતવા બદલ ઓસ્ટ્રેલિયાને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમતમાં એક સાથે એક મહત્વપૂર્ણ દાયકામાં પ્રવેશી રહ્યા છે, જેમાં ભારત 2030 માં કોમનવેલ્થ ગેમ્સનું આયોજન કરશે અને ઓસ્ટ્રેલિયા 2032 માં બ્રિસ્બેન ઓલિમ્પિક્સનું આયોજન કરશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આ વિકાસ રમતગમત અને સંલગ્ન ઉદ્યોગોમાં વધુ નજીકના દ્વિપક્ષીય સહયોગ માટે કુદરતી તકો ઊભી કરે છે.
મુલાકાત દરમિયાન, નેતાઓએ કબડ્ડી, ઓસ્ટ્રેલિયન ફૂટબોલ અને ક્રિકેટની પ્રદર્શન મેચોમાં ભાગ લેનારા યુવા રમતવીરો સાથે વાતચીત કરી હતી.
આ મુલાકાતે ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચેના વાઇબ્રન્ટ રમતગમત અને લોકો-વચ્ચેના જોડાણો પ્રદર્શિત કર્યા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits the Melbourne Cricket Ground for a Sporting event
10 JUL 2026 8:21AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today visited the Melbourne Cricket Ground accompanied by the Prime Minister of Australia, the Hon. Mr. Anthony Albanese and the Premier of Victoria, the Hon. Jacinta Allan, for an event celebrating India-Australia sporting ties. Several Australian sporting legends, including Mr. Steve Waugh and Ms. Lisa Sthalekar, were present at the event. The visit underscored the growing importance of sports, cultural exchanges and people-to-people ties as pillars of the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership.
At the event, the two Prime Ministers jointly released the India-Australia Sports Collaboration Roadmap which would promote cooperation in the fields of sports training and capacity building, sports science and technology, and sports industry and investment. It also aims to organize an India-Australia Youth Sports Festival. The two leaders welcomed the growing collaboration between India and Australia in the field of sports.
Addressing the gathering, Prime Minister Modi highlighted the unique role of sports in bringing people together and noted that the Roadmap will enable the two countries to diversify their sporting partnership. He congratulated Australia for winning the women’s cricket World Cup. Prime Minister Modi noted that India and Australia were together entering a significant decade in international sports, with India hosting the Commonwealth Games in 2030 and Australia hosting the Brisbane Olympics in 2032. He emphasized that these developments create natural opportunities for closer bilateral cooperation in sports and associated industries.
During the visit, the leaders interacted with young athletes participating in Kabbadi, Australian Football and Cricket exhibition games.
The visit showcased the vibrant sporting and people-to-people connections between India and Australia.