Ministry of Women and Child Development
India to Host BRICS Women Working Group Meeting in Kochi from 6-7 July 2026
Officials from BRICS Member Countries to advance cooperation and deliberate key outcome documents under India's BRICS Chairship
05 JUL 2026 10:11AM by PIB Delhi
India will host the BRICS Women Working Group (WWG) Meeting on 6-7 July 2026 in Kochi, Kerala, under its BRICS Chairship this year. Senior government officials from BRICS Member Countries will come together to deliberate on key issues relating to women's empowerment across all sectors and women-led development, while advancing cooperation across shared priorities.
Guided by India's BRICS Chairship theme, "Building for Resilience, Innovation, Cooperation and Sustainability", reflecting a people-centric and humanity-first approach, the BRICS Women Track has focused on four priority areas: women in governance and leadership; women's digital and financial inclusion; women's entrepreneurship and skill development; and women's role in climate action, food security and nutrition.
The Women Working Group Meeting will provide an opportunity for Member Countries to deliberate and build consensus that advance women-led development.
BRICS comprises 11 countries - Brazil, China, Egypt, Ethiopia, India, Indonesia, Iran, Russia, Saudi Arabia, South Africa, and the United Arab Emirates, which together account for around 40 per cent of global GDP.
BRICS represents about 49.5% of the global population. Within this, women's political, social, and economic development shapes outcomes across every sector, making the Women Track a strategically vital track in BRICS 2026.
The Working Group Meeting builds upon the extensive consultations held through three virtual preparatory meetings convened virtually on 30 April 2026, 22 May 2026 and 29 June 2026. These engagements have enabled Member Countries to advance discussions ahead of the meetings in Kochi.
The BRICS Women Working Group Meeting is expected to lay a strong foundation for the BRICS Women Ministerial Meeting to be held on 8-9 July 2026, reaffirming the shared commitment of BRICS Member Countries towards practical cooperation and women-led development.

మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
బ్రిక్స్ మహిళా వర్కింగ్ గ్రూపు సమావేశానికి భారత్ ఆతిథ్యం కొచ్చి వేదికగా ఈ నెల 6-7 తేదీల్లో జరగనున్న సమావేశం
భారత బ్రిక్స్ అధ్యక్షతన సహకారాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడం,
కీలక ఫలితాలపై చర్చించనున్న సభ్య దేశాల అధికారులు
05 JUL 2026 10:11AM by PIB Hyderabad
ఈ సంవత్సరం బ్రిక్స్ అధ్యక్ష బాధ్యతల్లో భాగంగా... బ్రిక్స్ మహిళా వర్కింగ్ గ్రూపు సమావేశానికి భారత్ ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది. కేరళలోని కొచ్చి వేదికగా ఈ నెల 6-7 తేదీల్లో ఈ సమావేశం జరుగుతుంది. బ్రిక్స్ సభ్య దేశాల సీనియర్ ప్రభుత్వ అధికారులు అన్ని రంగాల్లో మహిళా సాధికారత, మహిళల నేతృత్వంలో అభివృద్ధికి సంబంధించిన కీలక సమస్యలపై ఈ సమావేశంలో చర్చిస్తారు. ఉమ్మడి ప్రాధాన్యాల విషయంలో సహకారాన్ని పెంపొందించుకునే మార్గాలనూ వారు చర్చిస్తారు.
ప్రజాకేంద్రిత, మానవతా ప్రాధాన్య విధానాన్ని ప్రతిబింబించే "సమర్థత, ఆవిష్కరణ, సహకారం, సుస్థిరతల నిర్మాణం" అనే ఇతివృత్తం మార్గదర్శనంలో భారత బ్రిక్స్ అధ్యక్షతన ఈ సమావేశం జరగనుంది. పరిపాలన, నాయకత్వంలో మహిళలు... మహిళల డిజిటల్, ఆర్థిక నైపుణ్యాలు... మహిళల వ్యవస్థాపన సామర్థ్యాలు, నైపుణ్యాభివృద్ధి... వాతావరణపరమైన చర్యలు, ఆహార భద్రత, పోషణలో మహిళల పాత్ర అనే నాలుగు ప్రాధాన్య అంశాలపై ఈ సమావేశంలో బ్రిక్స్ మహిళా విభాగం ప్రధానంగా దృష్టి సారిస్తుంది.
మహిళల నేతృత్వంలో అభివృద్ధిని ముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు సభ్య దేశాలు చర్చించి, ఏకాభిప్రాయాన్ని పెంపొందించుకోవడానికి ఈ మహిళా వర్కింగ్ గ్రూపు సమావేశం మంచి అవకాశం కల్పిస్తుంది.
బ్రిక్స్ కూటమిలో బ్రెజిల్, చైనా, ఈజిప్ట్, ఇథియోపియా, ఇండియా, ఇండోనేషియా, ఇరాన్, రష్యా, సౌదీ అరేబియా, దక్షిణాఫ్రికా, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ అనే 11 దేశాలు భాగంగా ఉన్నాయి. ఇవి ఉమ్మడిగా ప్రపంచ జీడీపీలో సుమారు 40 శాతం వాటాను కలిగి ఉన్నాయి.
ప్రపంచంలోని సుమారు 49.5 శాతం జనాభాకు బ్రిక్స్ ప్రాతినిధ్యం వహిస్తోంది. మహిళల రాజకీయ, సామాజిక, ఆర్థిక అభివృద్ధి ప్రతి రంగంలోనూ ఫలితాలను ప్రభావితం చేస్తుంది. అందుకే బ్రిక్స్-2026లో మహిళా విభాగం వ్యూహాత్మకంగా అత్యంత కీలకమైనదిగా నిలుస్తుంది.
వీడియో అనుసంధానం ద్వారా 30 ఏప్రిల్ 2026, 22 మే 2026, 29 జూన్ 2026 తేదీల్లో నిర్వహించిన మూడు సన్నాహక సమావేశాల ద్వారా జరిగిన విస్తృత సంప్రదింపుల ఆధారంగా ఈ వర్కింగ్ గ్రూపు సమావేశాన్ని రూపొందించారు. ఈ సంప్రదింపులు కొచ్చిలో జరగబోయే సమావేశాలకు ముందుగానే చర్చలను ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి సభ్య దేశాలకు వీలు కల్పించాయి.
ఆచరణాత్మక సహకారం, మహిళల నేతృత్వంలోని అభివృద్ధి పట్ల బ్రిక్స్ సభ్య దేశాల ఉమ్మడి నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తూ... ఈ నెల 8-9 తేదీల్లో జరగనున్న బ్రిక్స్ మహిళా మంత్రుల సమావేశానికి ఈ బ్రిక్స్ మహిళా వర్కింగ్ గ్రూపు సమావేశం బలమైన పునాది వేస్తుందని భావిస్తున్నారు.