उपराष्ट्रपती कार्यालय
उपराष्ट्रपतींकडून विशेष सघन पुनरावलोकन (एसआयआर) अंतर्गत मतदार यादी गणना फॉर्म सादर; पात्र मतदारांना प्रक्रियेत सहभागी होण्याचे आवाहन
अचूक आणि अद्ययावत मतदार यादी ही भारताच्या सशक्त लोकशाहीला बळकटी देण्यासाठी अत्यावश्यक : उपराष्ट्रपती
विशेष सघन पुनरावलोकन प्रक्रियेसाठी जनतेच्या सहकार्याचे उपराष्ट्रपतींचे आवाहन
04 JUL 2026 12:50PM by PIB Mumbai
उपराष्ट्रपती सी. पी. राधाकृष्णन यांनी आज सुरू असलेल्या मतदार यादीच्या विशेष सघन पुनरावलोकन (एसआयआर) अंतर्गत आपला पूर्ण भरलेला गणना फॉर्म सादर केला.
दिल्लीचे मुख्य निवडणूक अधिकारी अशोक कुमार आणि निवडणूक अधिकाऱ्यांनी दिल्लीतील सुरू असलेल्या मतदार यादीच्या विशेष सघन पुनरावलोकनाचा भाग म्हणून उपराष्ट्रपती भवन येथे गणना प्रक्रिया सुलभ केली.
यावेळी उपराष्ट्रपतींनी सर्व पात्र मतदारांना या प्रक्रियेत सक्रिय सहभाग घेण्याचे आवाहन केले. अचूक आणि अद्ययावत मतदार यादी राखणे हे भारताच्या सशक्त लोकशाहीला अधिक बळकटी देण्यासाठी अत्यंत महत्त्वाचे असल्याचे त्यांनी सांगितले.
विशेष सघन पुनरावलोकन यशस्वी करण्यासाठी नागरिकांनी निवडणूक यंत्रणेला पूर्ण सहकार्य करावे, असे आवाहन त्यांनी केले.

Vice President's Secretariat
Vice President submits SIR enumeration form under Special Intensive Revision of Electoral Roll; appeals to eligible voters to join the exercise
Accurate and updated electoral roll is essential to strengthening India’s vibrant democracy: Vice-President
Vice-President calls for public cooperation in Special Intensive Revision of Electoral Roll
04 JUL 2026 12:50PM by PIB Delhi
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan today submitted his duly filled enumeration form under the ongoing Special Intensive Revision (SIR) of the electoral roll.
Chief Electoral Officer, Delhi, Shri Ashok Kumar along with Election Officials, facilitated the enumeration process at the Uprashtrapati Bhawan as part of the ongoing Special Intensive Revision of the electoral roll in Delhi.
On the occasion, the Vice-President urged all eligible voters to actively participate in the exercise, emphasising that maintaining an accurate and update electoral roll is essential to strengthening India’s vibrant democracy. He called upon citizens to extend their full cooperation to the election authorities to ensure the success of the Special Intensive Revision.