पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांचा इंडोनेशिया, ऑस्ट्रेलिया आणि न्यूझीलंड दौरा
03 JUL 2026 8:42PM by PIB Mumbai
इंडोनेशिया प्रजासत्ताकाचे अध्यक्ष माननीय प्रबोवो सुबियांतो यांच्या निमंत्रणावरून, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 6-8 जुलै, 2026 दरम्यान इंडोनेशियाला भेट देणार आहेत. पंतप्रधानांचा हा इंडोनेशियाचा चौथा दौरा असेल, तर मे 2018 मध्ये भारत-इंडोनेशिया संबंध 'सर्वंकष धोरणात्मक भागीदारी' च्या पातळीवर पोहोचल्यानंतरची ही त्यांची पहिलीच द्विपक्षीय भेट असेल. या दौऱ्यात पंतप्रधान,अध्यक्ष प्रबोवो यांच्यासोबत द्विपक्षीय चर्चा करतील आणि या भागीदारीतील प्रगतीचा आढावा घेतील. जकार्ता येथे पंतप्रधान, भारतीय समुदायाच्या एका मोठ्या मेळाव्याला संबोधित करतील. भारत आणि इंडोनेशियामध्ये ऐतिहासिक आणि जिव्हाळ्याचे परस्पर संबंध आहेत. हेच विशेष ऋणानुबंध जपत, पंतप्रधान इंडोनेशियातील युनेस्कोचे एक प्रमुख जागतिक वारसा स्थळ असलेल्या योग्याकर्ता येथील प्रंबनन मंदिर परिसराला भेट देतील.
इंडोनेशियानंतर, ऑस्ट्रेलियाचे पंतप्रधान अँथनी अल्बानीज यांच्या निमंत्रणावरून, पंतप्रधान 8-10 जुलै, 2026 दरम्यान मेलबर्नला भेट देतील. मेलबर्नमध्ये पंतप्रधान, पंतप्रधान अल्बानीज यांच्याशी द्विपक्षीय चर्चा करतील. तसेच, ते ऑस्ट्रेलियाच्या गव्हर्नर जनरल सॅम मॉस्टिन यांचीही भेट घेतील. आपल्या दौऱ्यादरम्यान, पंतप्रधान 'भारत-ऑस्ट्रेलिया सीईओ फोरम'मध्ये सहभागी होतील. येथे ते दोन्ही देशांतील आघाडीच्या व्यावसायिक नेत्यांना संबोधित करतील. याशिवाय, पंतप्रधान भारतीय समुदायाच्या एका मोठ्या मेळाव्यालाही संबोधित करतील. हा समुदाय भारत-ऑस्ट्रेलिया संबंधांचा एक मजबूत आधारस्तंभ आहे.
मेलबर्नहून, न्यूझीलंडचे पंतप्रधान क्रिस्टोफर लक्सन यांच्या निमंत्रणावरून, पंतप्रधान 10-11 जुलै, 2026 दरम्यान ऑकलंडच्या शासकीय दौऱ्यावर जातील. गेल्या चार दशकांमध्ये भारतीय पंतप्रधानांचा न्यूझीलंडचा हा पहिलाच शासकीय दौरा असेल. ऑकलंडमध्ये पंतप्रधान, पंतप्रधान लक्सन यांच्यासोबत द्विपक्षीय चर्चा करतील आणि उभय देशांमधील सर्वांगीण संबंधांचा आढावा घेतील. गेल्या दोन वर्षांत, विशेषतः व्यापार-वाणिज्य आणि संरक्षण क्षेत्रात या संबंधांमध्ये लक्षणीय प्रगती झाली आहे. ऑकलंडमध्ये असताना पंतप्रधान नामांकित व्यावसायिक आणि क्रीडा क्षेत्रातील मान्यवरांशीही संवाद साधतील. भारत-न्यूझीलंडमधील दृढ लोकसंबंध अधोरेखित करत, पंतप्रधान या दौऱ्यात भारतीय समुदायाच्या एका मोठ्या मेळाव्याला संबोधित करतील.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Indonesia, Australia and New Zealand
03 JUL 2026 8:42PM by PIB Delhi
At the invitation of the President of the Republic of Indonesia, H.E. Mr. Prabowo Subianto, Prime Minister Shri Narendra Modi will pay a visit to Indonesia from 6-8 July, 2026. This will be Prime Minister’s fourth visit to Indonesia and his first bilateral visit since the elevation of India-Indonesia ties to the level of Comprehensive Strategic Partnership in May 2018. During the visit, Prime Minister will hold bilateral discussions with President Prabowo and review the progress made in the partnership. In Jakarta, Prime Minister will address a large gathering of the Indian Diaspora. India and Indonesia share historical and warm people-to-people ties. In keeping with these special bonds, Prime Minister will visit the Prambanan Temple complex at Yogyakarta, a prominent UNESCO world heritage site in Indonesia.
From Indonesia, at the invitation of the Prime Minister of Australia, the Honourable Anthony Albanese MP, Prime Minister will travel to Melbourne from 8-10 July, 2026. In Melbourne, Prime Minister will hold bilateral discussions with Prime Minister Albanese. He will also call on the Governor General of Australia, the Honourable Ms Sam Mostyn AC. During his visit, Prime Minister will also participate in the India-Australia CEOs Forum, where he will address a gathering of top business leaders from both countries. Prime Minister will also address a large gathering of the Indian Diaspora, who constitute a strong pillar of the India-Australia relationship.
From Melbourne, at the invitation of the Prime Minister of New Zealand, Rt Honourable Christopher Luxon, Prime Minister will travel to Auckland for a state visit from 10-11 July, 2026. This will be the first state visit of an Indian Prime Minister to New Zealand in four decades. In Auckland, Prime Minister will hold bilateral discussions with Prime Minister Luxon and review the entire gamut of the bilateral relationship, which has seen significant progress in the last two years, especially in the areas of trade and commerce and defence. While in Auckland, Prime Minister will also interact with prominent business and sports personalities. In a reflection of the strong people-to-people ties that exist between India and New Zealand, Prime Minister will address a large gathering of the Indian Diaspora during the visit.