ಔಷಧೀಯ ಇಲಾಖೆ
ಭಾರತ್ ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸಸ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ 2026ಕ್ಕೆ ಅರ್ಜಿ ಆಹ್ವಾನ
ಸಂಶೋಧನೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಆರು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು
01 JUL 2026 5:22PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಜೀವ ವಿಜ್ಞಾನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯದ ಪ್ರಭಾವದಲ್ಲಿನ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಭಾರತ್ ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸಸ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ (BLSA) 2026 ಕ್ಕೆ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. 7 ಕೋಟಿ ರೂ. ಅನುದಾನದ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಜೀವ ವಿಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ನಾಯಕರನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಈ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು FICCI ಲಿಲ್ಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಧಾನ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಲಹೆಗಾರರ ​​ಕಚೇರಿ, ಔಷಧೀಯ ಇಲಾಖೆ, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಉದ್ಯಮ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಾಯ ಮಂಡಳಿ (BIRAC) ಮತ್ತು ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಶಸ್ತಿಯು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ, ಸಹಯೋಗದ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಜೀವ ವಿಜ್ಞಾನ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಐದು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಆರು ಗೌರವಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ನಾಲ್ಕು ವಿಭಾಗಗಳು ಅನುದಾನ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಎರಡು ವಿಭಾಗಗಳು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತವೆ. ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಪಾರದರ್ಶಕ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕ ಸ್ವತಂತ್ರ ತೀರ್ಪುಗಾರರ ಸಮಿತಿಯು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಜುಲೈ 1 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 10, 2026 ರವರೆಗೆ ಅವಕಾಶವಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಅರ್ಜಿ ಶುಲ್ಕ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಸಂಶೋಧಕರು, ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು, ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಭಾಗವಹಿಸಬಹುದು. ಅರ್ಹತಾ ವಿವರಗಳು ಮತ್ತು ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿಗಳಿಗಾಗಿ, www.bharatlifesciencesawards.com ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆಯಬಹುದು.

Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Pharmaceuticals
Applications Open for Bharat Life Sciences Award 2026
Six awards to recognise research, innovation, startups, and scientific leadership
01 JUL 2026 5:22PM by PIB Delhi
Applications are invited for the Bharat Life Sciences Award (BLSA) 2026 to recognise excellence in scientific research, innovation, and public health impact across India’s life sciences ecosystem. Backed by Rs 7 crore in grant support, the Award is instituted to recognise outstanding scientists, research institutions, universities, startups, and ecosystem leaders advancing healthcare and life sciences. This initiative is organised by FICCI with Lilly and supported by the Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India, Department of Pharmaceuticals, Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) & Invest India.
The Award comprises six honours across five categories, covering individual excellence, collaborative innovation, institutional excellence, healthcare and life sciences startups and scientific ecosystem development. While four categories carry grant support, two categories recognise outstanding contributions to innovation and ecosystem building. Applications will be evaluated by an independent jury through a transparent assessment process.
Applications are open from 1 July to 10 August 2026 and no application fee is required. Researchers, scientists, public research institutions, universities, private sector innovators can participate. For eligibility details and online applications, visit www.bharatlifesciencesawards.com.