மருந்துகள் துறை
பாரத் உயிர் அறிவியல் விருது 2026-க்கான விண்ணப்பங்கள் வரவேற்கப்படுகிறது
01 JUL 2026 5:22PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் உயிர் அறிவியல் அமைப்பின் அறிவியல் ஆராய்ச்சி, புதுமை கண்டுப்பிடிப்பு, பொது சுகாதார தாக்கம் ஆகியவற்றில் சிறப்பாக விளங்குவோரை அங்கீகரிக்கும் வகையில் பாரத் உயிர் அறிவியல் விருது 2026-க்கான விண்ணப்பங்கள் வரவேற்கப்படுகிறது. ரூ.7 கோடி நிதியுதவியுடன் வழங்கப்படும் இவ்விருது சுகாதாரம், உயிர் அறிவியல் துறைகளை மேம்படுத்தும் சிறந்த விஞ்ஞானிகள், ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள், பல்கலைக்கழகங்கள், புத்தொழில் நிறுவனங்கள் மற்றும் இத்துறைகளின் புத்தொழில் நிறுவனங்களை அங்கீகரிக்கும் வகையில் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த முன்முயற்சிக்கு முதன்மை மத்திய அரசின் முதன்மை அறிவியல் ஆலோசகர் அலுவலகம், மருந்தியல்துறை, உயிரித் தொழில்நுட்பத்துறை ஆராய்ச்சி உதவிக்கான குழுமம், இன்வெஸ்ட் இந்தியா ஆகியவை ஆதரவளிக்கின்றன.
சிறப்பாக செயல்பட்ட தனிநபர், கூட்டுப் புதுமைக் கண்டுபிடிப்பு, சிறப்பாக செயல்பட்ட நிறுவனம், சுகாதாரம் மற்றும் உயிர் அறிவியல் சார்ந்த புத்தொழில் நிறுவனங்கள், அறிவியல் சூழல் மேம்பாடு ஆகிய 5 பிரிவுகளின் கீழ் 6 விருதுகள் வழங்கப்பட உள்ளன.
இதற்கான விண்ணப்பங்கள் ஜூலை 1 முதல் ஆகஸ்ட் 10 வரை ஏற்றுக் கொள்ளப்படும். விண்ணப்பக்கட்டணம் ஏதும் கிடையாது. இது குறித்த விவரங்களை www.bharatlifesciencesawards.com என்ற இணையதளத்தில் அறிந்து கொள்ளலாம்
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2279926&reg=3&lang=1

Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Pharmaceuticals
Applications Open for Bharat Life Sciences Award 2026
Six awards to recognise research, innovation, startups, and scientific leadership
01 JUL 2026 5:22PM by PIB Delhi
Applications are invited for the Bharat Life Sciences Award (BLSA) 2026 to recognise excellence in scientific research, innovation, and public health impact across India’s life sciences ecosystem. Backed by Rs 7 crore in grant support, the Award is instituted to recognise outstanding scientists, research institutions, universities, startups, and ecosystem leaders advancing healthcare and life sciences. This initiative is organised by FICCI with Lilly and supported by the Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India, Department of Pharmaceuticals, Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) & Invest India.
The Award comprises six honours across five categories, covering individual excellence, collaborative innovation, institutional excellence, healthcare and life sciences startups and scientific ecosystem development. While four categories carry grant support, two categories recognise outstanding contributions to innovation and ecosystem building. Applications will be evaluated by an independent jury through a transparent assessment process.
Applications are open from 1 July to 10 August 2026 and no application fee is required. Researchers, scientists, public research institutions, universities, private sector innovators can participate. For eligibility details and online applications, visit www.bharatlifesciencesawards.com.