ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ
ભારત લાઈફ સાયન્સીસ એવોર્ડ 2026 માટે અરજીઓ મંગાવવામાં આવી
સંશોધન, નવીનતા (ઇનોવેશન), સ્ટાર્ટઅપ્સ અને વૈજ્ઞાનિક નેતૃત્વની પ્રશંસા કરવા માટે છ પુરસ્કારો આપાશે
01 JUL 2026 5:22PM by PIB Ahmedabad
ભારતના લાઈફ સાયન્સીસ ઇકોસિસ્ટમમાં વૈજ્ઞાનિક સંશોધન, નવીનતા અને જાહેર આરોગ્ય પ્રભાવ ક્ષેત્રે ઉત્કૃષ્ટતાની પ્રશંસા કરવા માટે 'ભારત લાઈફ સાયન્સીસ એવોર્ડ (BLSA) 2026' માટે અરજીઓ મંગાવવામાં આવી છે. ₹7 કરોડના ગ્રાન્ટ સપોર્ટ દ્વારા સમર્થિત, આ એવોર્ડની સ્થાપના હેલ્થકેર અને લાઈફ સાયન્સીસને આગળ ધપાવતા ઉત્કૃષ્ટ વૈજ્ઞાનિકો, સંશોધન સંસ્થાઓ, યુનિવર્સિટીઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને ઇકોસિસ્ટમ લીડર્સને સન્માનિત કરવા માટે કરવામાં આવી છે. આ પહેલનું આયોજન ફિક્કી (FICCI) દ્વારા લીલી (Lilly) સાથે મળીને કરવામાં આવ્યું છે અને તેને ભારત સરકારના મુખ્ય વૈજ્ઞાનિક સલાહકારની કચેરી, ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ, બાયોટેકનોલોજી ઇન્ડસ્ટ્રી રિસર્ચ આસિસ્ટન્સ કાઉન્સિલ (BIRAC) અને ઇન્વેસ્ટ ઇન્ડિયા દ્વારા સમર્થન આપવામાં આવ્યું છે.
આ એવોર્ડ અંતર્ગત પાંચ શ્રેણીઓમાં છ સન્માનનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં વ્યક્તિગત ઉત્કૃષ્ટતા, સહયોગી નવીનતા, સંસ્થાકીય ઉત્કૃષ્ટતા, હેલ્થકેર અને લાઈફ સાયન્સીસ સ્ટાર્ટઅપ્સ તેમજ વૈજ્ઞાનિક ઇકોસિસ્ટમના વિકાસને આવરી લેવામાં આવ્યા છે. જ્યારે ચાર શ્રેણીઓ ગ્રાન્ટ સપોર્ટ ધરાવે છે, ત્યારે બે શ્રેણીઓ નવીનતા અને ઇકોસિસ્ટમ નિર્માણમાં ઉત્કૃષ્ટ યોગદાનની પ્રશંસા કરે છે. એક સ્વતંત્ર જ્યુરી દ્વારા પારદર્શક મૂલ્યાંકન પ્રક્રિયા દ્વારા અરજીઓની ચકાસણી કરવામાં આવશે.
અરજીઓ 1 જુલાઈથી 10 ઓગસ્ટ 2026 સુધી ખુલ્લી છે અને આ માટે કોઈ અરજી ફી જરૂરી નથી. સંશોધકો, વૈજ્ઞાનિકો, જાહેર સંશોધન સંસ્થાઓ, યુનિવર્સિટીઓ, ખાનગી ક્ષેત્રના ઈનોવેટર્સ આમાં ભાગ લઈ શકે છે. પાત્રતાની વિગતો અને ઓનલાઈન અરજી માટે www.bharatlifesciencesawards.com ની મુલાકાત લો.

Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Pharmaceuticals
Applications Open for Bharat Life Sciences Award 2026
Six awards to recognise research, innovation, startups, and scientific leadership
01 JUL 2026 5:22PM by PIB Delhi
Applications are invited for the Bharat Life Sciences Award (BLSA) 2026 to recognise excellence in scientific research, innovation, and public health impact across India’s life sciences ecosystem. Backed by Rs 7 crore in grant support, the Award is instituted to recognise outstanding scientists, research institutions, universities, startups, and ecosystem leaders advancing healthcare and life sciences. This initiative is organised by FICCI with Lilly and supported by the Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India, Department of Pharmaceuticals, Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) & Invest India.
The Award comprises six honours across five categories, covering individual excellence, collaborative innovation, institutional excellence, healthcare and life sciences startups and scientific ecosystem development. While four categories carry grant support, two categories recognise outstanding contributions to innovation and ecosystem building. Applications will be evaluated by an independent jury through a transparent assessment process.
Applications are open from 1 July to 10 August 2026 and no application fee is required. Researchers, scientists, public research institutions, universities, private sector innovators can participate. For eligibility details and online applications, visit www.bharatlifesciencesawards.com.