पंतप्रधान कार्यालय
सेशेल्सच्या स्वातंत्र्यदिनाच्या 50 व्या वर्धापनदिन सोहळ्यात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी झाले सहभागी.
29 JUN 2026 8:00AM by PIB Mumbai
सेशेल्सचे राष्ट्रपती महामहीम डॉ. पॅट्रिक हर्मिनी यांच्या निमंत्रणावरून पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आज सेशेल्सच्या स्वातंत्र्यदिनाच्या 50 व्या वर्धापनदिन सोहळ्यात सन्माननीय अतिथी म्हणून सहभागी झाले. सेशेल्समधील स्वातंत्र्यदिन सोहळ्याला उपस्थित राहणारे ते पहिलेच भारतीय पंतप्रधान ठरले आहेत.
हा स्वातंत्र्यदिन सोहळ्यासोबतच भारत आणि सेशेल्स दरम्यानच्या राजनैतिक संबंधांना देखील 50 वर्षे पूर्ण झाली आहेत. हा विशेष प्रसंगाचे औचित्य साधून सेशेल्सच्या स्वातंत्र्याच्या सुवर्णमहोत्सवानिमित्त आयोजित राष्ट्रीय संचलनात भारतीय सशस्त्र दलाची तुकडी देखील सहभागी झाली होती. सहभागी झालेल्या या भारतीय तुकडीमध्ये आसाम रायफल्स, भारतीय नौदल आणि भारतीय नौदलाच्या मार्चिंग बँडच्या जवानांचा समावेश होता, भारताच्या या सहभागातून दोन्ही देशांमधील संरक्षण क्षेत्र विषयक दीर्घकालीन भागीदारीही अधोरेखित झाली. या सोहळ्याचा एक भाग म्हणून आणि प्रस्थापित परंपरेला अनुसरून भारतीय नौदलाची आयएनएस तर्कश आणि आयएनएस इक्षक ही जहाजे पोर्ट व्हिक्टोरिया बंदरात दाखल झाली होती.
या सोहळ्यातील पंतप्रधानांच्या सहभागातून दोन्ही देशांमधील दृढ भागीदारी आणि दीर्घकालीन मैत्री देखील अधोरेखित झाली.

Prime Minister's Office
Prime Minister attends the 50th Anniversary celebrations of Independence of Seychelles
29 JUN 2026 8:00AM by PIB Delhi
At the invitation of the President of Seychelles, H.E. Dr. Patrick Herminie, Prime Minister Shri Narendra Modi today attended the 50th Anniversary celebrations of the Independence of Seychelles as the Guest of Honour. He is the first Indian Prime Minister to attend the Independence Day celebrations in Seychelles.
The Independence Day celebrations coincide with the marking of 50 years of the establishment of diplomatic ties between India and Seychelles. To commemorate these special occasions, contingents of Indian armed forces participated in the national parade held to mark the golden jubilee of the Independence of Seychelles. The Indian contingent comprised personnel from the Assam Rifles, the Indian Navy and an Indian Navy Marching Band, reflecting the longstanding defence partnership between the two countries. As part of the celebrations and in keeping with established tradition, Indian Naval Ships Tarkash and Ikshak docked at Port Victoria.
Prime Minister’s participation in the celebrations highlights the deep partnership and longstanding friendship between the two countries.