વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારત-યુકે CETA અને DCCના અમલીકરણ પૂર્વે કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલ 25-27 જૂન દરમિયાન યુનાઇટેડ કિંગડમની મુલાકાત લેશે
શ્રી ગોયલ યુનાઇટેડ કિંગડમ સરકારના બિઝનેસ અને ટ્રેડ સેક્રેટરી ઓફ સ્ટેટ માનનીય પીટર કાઇલ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજશે
શ્રી પિયુષ ગોયલ યુકે મુલાકાત દરમિયાન ઇન્ડિયા ગ્લોબલ ફોરમને સંબોધિત કરશે, G2B સંલગ્નતાઓનું નેતૃત્વ કરશે
શ્રી પિયુષ ગોયલ લંડનમાં વૈશ્વિક રોકાણકારો અને ઉદ્યોગ સાહસિકો સાથે એશિયા હાઉસ રાઉન્ડટેબલનું નેતૃત્વ કરશે
24 JUN 2026 6:13PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલ 25 થી 27 જૂન 2026 દરમિયાન લંડન, યુનાઇટેડ કિંગડમની સત્તાવાર મુલાકાતે જશે. આ મુલાકાત 15 જુલાઈ 2026 ના રોજ ઐતિહાસિક ભારત-યુકે વ્યાપક આર્થિક અને વેપાર કરાર (CETA) અને તેની સહયોગી ડબલ કોન્ટ્રીબ્યુશન કન્વેન્શન (DCC) ના અમલમાં આવવા પૂર્વે થઈ રહી છે.
મુલાકાત દરમિયાન, શ્રી ગોયલ યુનાઇટેડ કિંગડમ સરકારના બિઝનેસ અને ટ્રેડ સેક્રેટરી ઓફ સ્ટેટ આરટી. હોન. પીટર કાઇલ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજશે. આ સંલગ્નતા કરારોના સંચાલન અને બંને દેશો વચ્ચેની આર્થિક ભાગીદારીને મજબૂત કરવા તરફનું એક મહત્વપૂર્ણ પગલું દર્શાવે છે.
દ્વિપક્ષીય ચર્ચાઓ નિયમનકારી રોડમેપને સંરેખિત કરવા, સરહદ પારના કસ્ટમ્સ સંકલનને સુવ્યવસ્થિત કરવા અને CETA તેમજ DCC ના સરળ અમલીકરણને સરળ બનાવવા માટે વહીવટી તંત્રોને અંતિમ સ્વરૂપ આપવા પર કેન્દ્રિત રહેશે. મંત્રીઓ CETA ની ટેરિફ ઉદારીકરણ પ્રતિબદ્ધતાઓના અમલીકરણ માટેની સજ્જતાની સમીક્ષા કરશે, જે યુનાઇટેડ કિંગડમમાં ભારતીય નિકાસ માટે બહેતર બજાર પહોંચની તકો પૂરી પાડશે. ચર્ચાઓમાં ડબલ કોન્ટ્રીબ્યુશન કન્વેન્શનના ઓપરેશનલ રોડમેપને પણ આવરી લેવામાં આવશે, જે પાત્ર કામચલાઉ કામદારો માટે બેવડા સામાજિક સુરક્ષા યોગદાનની આવશ્યકતાઓને સંબોધવા માટે એક સુવ્યવસ્થિત વ્યવસ્થા સ્થાપિત કરે તેવી અપેક્ષા છે, જેનાથી વ્યાવસાયિકો અને વ્યવસાયોની વધુ ગતિશીલતાને સમર્થન મળશે.
બંને પક્ષો મુખ્ય સેવા ક્ષેત્રોમાં પરસ્પર બજાર પહોંચની પ્રતિબદ્ધતાઓના સંચાલન પર વધુ ચર્ચા કરશે અને દ્વિપક્ષીય વેપાર તેમજ રોકાણ સંબંધોને મજબૂત કરવાના ઉદ્દેશ્યવાળા પગલાંની સમીક્ષા કરશે. આ સંલગ્નતા સ્થાનિક આર્થિક હિતોનું રક્ષણ કરતી વખતે અને દ્વિપક્ષીય વાણિજ્ય માટે પારદર્શક, નિયમો-આધારિત માળખાને પ્રોત્સાહન આપવાની સાથે વૈશ્વિક આર્થિક તકોનો વિસ્તાર કરવા માટે વિકસિત ભારત વિઝન હેઠળ ભારતના સતત પ્રયાસોને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
મુલાકાતના ભાગરૂપે, શ્રી ગોયલ ભારત અને યુનાઇટેડ કિંગડમ વચ્ચેના વ્યાપારી સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા માટે ઉદ્યોગ સાહસિકો, રોકાણકારો અને કોર્પોરેટ પ્રતિનિધિઓ સાથે ગવર્નમેન્ટ-ટુ-બિઝનેસ (G2B) સંલગ્નતાઓની શ્રેણીમાં ભાગ લેશે.
મંત્રીશ્રી ઇન્ડિયા ગ્લોબલ ફોરમના ઓપનિંગ પ્લેનરી સત્રને સંબોધિત કરશે, જ્યાં તેઓ "કેપિટલ, ઇનોવેશન એન્ડ ધ યુકે-ઇન્ડિયા મોમેન્ટ" થીમ પર બોલશે. આ સત્ર આગામી સમયમાં ભારત-યુકે CETA ના અમલીકરણના સંદર્ભમાં વૈશ્વિક વ્યવસાયો માટે ઉભરતી તકો પર કેન્દ્રિત રહેશે.
શ્રી ગોયલ ભારતમાં વ્યૂહાત્મક રોકાણો, ઔદ્યોગિક સહયોગ અને ઉત્પાદન ભાગીદારીના વિસ્તરણ અંગે ચર્ચા કરવા માટે એચએસબીસી (ગ્લોબલ ટ્રેડ સોલ્યુશન્સ) અને રોલ્સ-રોયસ સહિત અગ્રણી વૈશ્વિક કંપનીઓના વરિષ્ઠ એક્ઝિક્યુટિવ્સ સાથે સ્વતંત્ર વાતચીત પણ કરશે.
મંત્રીશ્રી યુકે-ઇન્ડિયા બિઝનેસ કાઉન્સિલ (UKIBC) દ્વારા આયોજિત બિઝનેસ પ્લેનરી સત્ર અને ઇન્ટરેક્ટિવ લંચમાં ભાગ લેશે. આ સંલગ્નતા ટાટા, ટીસીએસ, એચએસબીસી, પ્રુડેન્શિયલ, ડી બીયર્સ અને બેકર મેકેન્ઝી સહિતની અગ્રણી બહુરાષ્ટ્રીય કંપનીઓના સી-સૂટ એક્ઝિક્યુટિવ્સ અને પ્રતિનિધિઓને ભારત-યુકે આર્થિક ભાગીદારી હેઠળ વેપાર, રોકાણ અને વ્યવસાયિક સહયોગની તકો પર ચર્ચા કરવા માટે એક મંચ પર લાવશે.
સંસ્થાકીય રોકાણકારો અને વૈશ્વિક ઉદ્યોગ સાહસિકો સાથે જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે, શ્રી ગોયલ એશિયા હાઉસ દ્વારા આયોજિત એક વિશેષ રાઉન્ડટેબલ ચર્ચાનું નેતૃત્વ કરશે. જે.પી. મોર્ગન, સ્ટાન્ડર્ડ ચાર્ટર્ડ, લોયડ્સ, મોર્ગન સ્ટેનલી અને અરૂપ સહિતની અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય અને ઔદ્યોગિક સંસ્થાઓના વરિષ્ઠ એક્ઝિક્યુટિવ્સ ભારતની ઔદ્યોગિક સ્પર્ધાત્મકતા, રોકાણનું પરિદ્રશ્ય અને વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઇન્સ સાથે સંકલન પરની ચર્ચાઓમાં ભાગ લેશે.
વેપાર અને રોકાણ કાર્યક્રમ મુલાકાતે આવેલા ભારતીય ઉદ્યોગ પ્રતિનિધિમંડળ સાથેની સમર્પિત વાતચીત, તેમજ બ્રિટિશ-ભારતીય વ્યવસાયિક સમુદાયના પ્રતિનિધિઓ અને GEDU જેવા વૈશ્વિક શિક્ષણ જૂથો સાથેની સંલગ્નતાઓ સાથે સમાપ્ત થશે.
આ મુલાકાત વૈશ્વિક વ્યવસાયો અને રોકાણકારો સાથે જોડાવા માટેની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે અને ભારત-યુકે આર્થિક સહયોગને વિસ્તારવા તેમજ 2030 સુધીમાં દ્વિપક્ષીય વેપારમાં 120 બિલિયન યુએસ ડોલર સુધી પહોંચવાના લક્ષ્યને આગળ વધારવાના વહેંચાયેલા ઉદ્દેશ્યમાં યોગદાન આપે તેવી અપેક્ષા છે.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal to Visit United Kingdom from 25–27 June Ahead of India-UK CETA and DCC Implementation
Shri Goyal will hold a high-level bilateral meeting with Rt. Hon. Peter Kyle, Secretary of State for Business and Trade, Government of the United Kingdom.
Shri Piyush Goyal to Address India Global Forum, Lead G2B Engagements During UK Visit
Shri Piyush Goyal to Lead Asia House Roundtable with Global Investors and Industry Leaders in London
24 JUN 2026 6:13PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Government of India, Shri Piyush Goyal, will undertake an official visit to London, United Kingdom, from 25 to 27 June 2026. The visit comes ahead of the entry into force of the landmark India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement (CETA) and the companion Double Contribution Convention (DCC) on 15 July 2026.
During the visit, Shri Goyal will hold a high-level bilateral meeting with the Rt. Hon. Peter Kyle, Secretary of State for Business and Trade, Government of the United Kingdom. The engagement marks an important step towards the operationalisation of the agreements and the strengthening of the economic partnership between the two countries.
The bilateral discussions will focus on aligning regulatory roadmaps, streamlining cross-border customs coordination and finalising administrative mechanisms to facilitate the smooth implementation of CETA and the DCC. The Ministers will review preparedness for the implementation of CETA's tariff liberalisation commitments, which will provide enhanced market access opportunities for Indian exports in the United Kingdom. Discussions will also cover the operational roadmap for the Double Contribution Convention, which is expected to establish a streamlined mechanism to address dual social security contribution requirements for eligible temporary workers, thereby supporting greater mobility of professionals and businesses.
The two sides will further discuss the operationalisation of mutual market access commitments across key services sectors and review measures aimed at strengthening bilateral trade and investment ties. The engagement reflects India's continued efforts under the Viksit Bharat vision to expand global economic opportunities while safeguarding domestic economic interests and promoting a transparent, rules-based framework for bilateral commerce.
As part of the visit, Shri Goyal will participate in a series of Government-to-Business (G2B) engagements with industry leaders, investors and corporate representatives to further strengthen commercial partnerships between India and the United Kingdom.
The Minister will address the opening plenary session of the India Global Forum (IGF), where he will speak on the theme, "Capital, Innovation and the UK-India Moment." The session will focus on emerging opportunities for global businesses in the context of the forthcoming implementation of the India-UK CETA.
Shri Goyal will also hold standalone interactions with senior executives of leading global companies, including HSBC (Global Trade Solutions) and Rolls-Royce, to discuss strategic investments, industrial collaboration and the expansion of manufacturing partnerships in India.
The Minister will participate in a business plenary session and interactive luncheon hosted by the UK-India Business Council (UKIBC). The engagement will bring together C-suite executives and representatives from leading multinational companies, including Tata, TCS, HSBC, Prudential, De Beers and Baker McKenzie, to discuss opportunities for trade, investment and business collaboration under the India-UK economic partnership.
To deepen engagement with institutional investors and global industry leaders, Shri Goyal will lead an exclusive roundtable discussion hosted by Asia House. Senior executives from leading international financial and industrial institutions, including J.P. Morgan, Standard Chartered, Lloyds, Morgan Stanley and Arup, will participate in discussions on India's industrial competitiveness, investment landscape and integration with global supply chains.
The trade and investment programme will conclude with a dedicated interaction with the visiting Indian industry delegation, alongside engagements with representatives of the British-Indian business community and global education groups such as GEDU.
The visit underscores India's commitment to engaging with global businesses and investors and is expected to contribute to the shared objective of expanding India-UK economic cooperation and advancing the target of achieving USD 120 billion in bilateral trade by 2030.