പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ നടന്ന രണ്ടാം ഘട്ട സിവിൽ പുരസ്കാര സമർപ്പണ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്ത് പ്രധാനമന്ത്രി
23 JUN 2026 9:29PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പത്മ പുരസ്കാരങ്ങൾ വിതരണം ചെയ്ത രാഷ്ട്രപതി ഭവനിലെ രണ്ടാം ഘട്ട സിവിൽ പുരസ്കാര സമർപ്പണ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു.
വിവിധ മേഖലകളിലെ അസാധാരണമായ സേവനത്തെയും അർപ്പണത്തെയുമാണ് ഈ പുരസ്കാരങ്ങൾ ആഘോഷിക്കുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഓരോ പുരസ്കാര ജേതാവും സമൂഹത്തോടുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ ഏറ്റവും മികച്ച മാതൃകയെയാണ് പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നതെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
പുരസ്കാര ജേതാക്കളുടെ ജീവിതയാത്രകൾ എണ്ണമറ്റ പൗരന്മാർക്ക് പ്രചോദനം നൽകുന്നതാണെന്നും കഠിനാധ്വാനത്തിന്റെയും സേവനത്തിന്റെയും ശക്തിയെക്കുറിച്ച് എല്ലാവരെയും ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു;
"പത്മ പുരസ്കാരങ്ങൾ വിതരണം ചെയ്ത രാഷ്ട്രപതി ഭവനിലെ രണ്ടാം ഘട്ട സിവിൽ പുരസ്കാര സമർപ്പണ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു. വിവിധ മേഖലകളിലെ അസാധാരണമായ സേവനത്തെയും സമർപ്പണത്തെയുമാണ് അവ ആഘോഷിക്കുന്നത്. ഓരോ പുരസ്കാര ജേതാവും സമൂഹത്തോടുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ ഏറ്റവും മികച്ച മാതൃകയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. അവരുടെ ജീവിതയാത്രകൾ എണ്ണമറ്റ പൗരന്മാർക്ക് പ്രചോദനം നൽകുകയും കഠിനാധ്വാനത്തിന്റെയും സേവനത്തിന്റെയും ശക്തിയെക്കുറിച്ച് എല്ലാവരെയും ഓർമ്മിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
@PadmaAwards"

Prime Minister's Office
Prime Minister attends Civil Investiture Ceremony-II at Rashtrapati Bhavan
23 JUN 2026 9:29PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today attended the Civil Investiture Ceremony-II at Rashtrapati Bhavan, where the Padma Awards were presented.
The Prime Minister said that the awards celebrate exceptional service and dedication across diverse fields.
Shri Modi noted that each awardee represents the best of the nation’s commitment to society.
The Prime Minister said that the life journeys of the awardees inspire countless citizens and remind everyone of the power of hard work and service.
In a post on X, Shri Modi said;
“Attended the Civil Investiture Ceremony-II at Rashtrapati Bhavan, where the Padma Awards were presented. They celebrate exceptional service and dedication across diverse fields. Each awardee represents the best of our commitment to society. Their life journeys inspire countless citizens and remind everyone of the power of hard work and service.
@PadmaAwards”