ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਹਾੜਪੁਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਗੋਸਾਨੀ ਪੀਠ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ
20 JUN 2026 8:54PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਪਹਾੜਪੁਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਗੋਸਾਨੀ ਪੀਠ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੋਸਾਨੀ ਪੀਠ ਦਾ ਆਦਿ-ਵਾਸੀ ਸਭਿਆਚਾਰ ਵਿੱਚ ਬੇਹੱਦ ਅਹਿਮ ਸਥਾਨ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਖ਼ੁਸ਼ਕਿਸਮਤ ਹਨ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਥੇ ਆਉਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ;
“ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜੀ ਅਤੇ ਮੈਂ ਪਹਾੜਪੁਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਗੋਸਾਨੀ ਪੀਠ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ।
ਗੋਸਾਨੀ ਪੀਠ ਦਾ ਆਦਿ-ਵਾਸੀ ਸਭਿਆਚਾਰ ਵਿੱਚ ਬੇਹੱਦ ਅਹਿਮ ਸਥਾਨ ਹੈ। ਮੈਂ ਖ਼ੁਸ਼ਕਿਸਮਤ ਹਾਂ ਕਿ ਮੈਨੂੰ ਇੱਥੇ ਆਉਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲਿਆ।
@rashtrapatibhvn”

Prime Minister's Office
Prime Minister offers prayers at Gosani Peeth in Pahadpur village with President Droupadi Murmu
20 JUN 2026 8:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, said that he and President of India, Smt. Droupadi Murmu offered prayers at Gosani Peeth in Pahadpur village.
The Prime Minister noted that Gosani Peeth has immense importance in the tribal culture.
Shri Modi said that he is fortunate to have got the opportunity to be there.
In a post on X, Shri Modi said;
“Rashtrapati Ji and I prayed at Gosani Peeth in Pahadpur village.
Gosani Peeth has immense importance in the tribal culture. I am fortunate to have got the opportunity to be here.
@rashtrapatibhvn”