युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
सरकारने राष्ट्रीय क्रीडा मंडळातील अध्यक्ष आणि दोन सदस्यांच्या निवडीसाठी मागवले अर्ज
राष्ट्रीय क्रीडा मंडळ हे राष्ट्रीय क्रीडा संस्थांना मान्यता देणारी आणि प्रशासन, तसेच आर्थिक व नैतिक मानकांचे पालन सुनिश्चित करणारी मध्यवर्ती संस्था म्हणून काम करेल
23 JUN 2026 3:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 जून 2026
युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने राष्ट्रीय क्रीडा मंडळातील अध्यक्ष आणि दोन सदस्यांच्या निवडीसाठी अर्ज मागवले आहेत.
ही निवड राष्ट्रीय क्रीडा प्रशासन कायदा 2025 आणि राष्ट्रीय क्रीडा प्रशासन (राष्ट्रीय क्रीडा मंडळ) नियम 2026 मधील तरतुदींनुसार केली जाईल.
राष्ट्रीय क्रीडा मंडळातील अध्यक्ष आणि दोन सदस्यांची नियुक्ती केंद्र सरकारद्वारे केली जाईल. ही नियुक्ती शोध-तथा-निवड समितीच्या शिफारशींवर आधारित असेल. ही समिती राष्ट्रीय क्रीडा मंडळ (शोध-तथा-निवड समिती) नियम 2026 च्या नियम 3 (3) अन्वये गठित केली जाईल. सक्षम, प्रामाणिक आणि प्रतिष्ठित, तसेच ज्यांना सार्वजनिक प्रशासन, क्रीडा प्रशासन, क्रीडा कायदा आणि इतर संबंधित क्षेत्रांचे ज्ञान किंवा प्रत्यक्ष अनुभव आहे, अशा व्यक्तींमधून अध्यक्ष आणि सदस्यांची निवड केली जाईल.
राष्ट्रीय क्रीडा मंडळाच्या (एनएसबी) अध्यक्ष आणि सदस्यांच्या नियुक्तीचे वेतन आणि इतर अटी व शर्ती 'राष्ट्रीय क्रीडा प्रशासन (राष्ट्रीय क्रीडा मंडळ) नियम 2026 मधील तरतुदींनुसार निश्चित केले जाईल.
राष्ट्रीय क्रीडा मंडळ हे राष्ट्रीय क्रीडा संस्थांना मान्यता देणारी आणि प्रशासन, तसेच आर्थिक व नैतिक मानकांचे पालन सुनिश्चित करणारी मध्यवर्ती संस्था म्हणून काम करेल.
पात्र व्यक्ती https://sports.yas.gov.in/application_app या ऑनलाइन पोर्टलद्वारे अर्ज करू शकतात. अर्ज सादर करण्याची अंतिम तारीख 22 जुलै 2026 आहे.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Government invites application for selection for post of Chairperson & two members in National Sports Board
National Sports Board will act as central authority for granting board recognition to National Sports Bodies and ensuring compliance with governance, financial and ethical standards
23 JUN 2026 1:00PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs & Sports has invited applications for selection for the post of Chairperson and two members in the National Sports Board.
The Selection is to be made in terms of the provisions of National Sports Governance Act 2025 and National Sports Governance (National Sports Board) Rules 2026.
The appointment for post of Chairperson and two members in National Sports Board will be made by the Central Government on the recommendations of the Search-cum-Selection Committee, constituted in terms of Rule 3(3) of National Sports Board (Search-cum-Selection Committee) Rules, 2026, from amongst persons of ability, integrity and standing, having knowledge or practical experience in the field of public administration, sports governance, sports law and other related fields.
The salary and other terms and conditions of the appointment of Chairperson and Members, NSB will be governed by the provisions of the National Sports Governance (National Sports Board) Rules, 2026.
The National Sports Board will act as central authority for granting board recognition to National Sports Bodies and ensuring compliance with governance, financial and ethical standards.
Eligible persons can apply through online portal https://sports.yas.gov.in/application_app. The last date of submission of applications is 22nd July, 2026.