ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ 2026 ಅನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಆಚರಣೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಕೆ
21 JUN 2026 10:11PM by PIB Bengaluru
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ 2026 ಅನ್ನು ನಿಜವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಆಚರಣೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಜನರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಜಂಟಿ ಅನ್ವೇಷಣೆಯಲ್ಲಿ, ಯೋಗವು ದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತದ ಮತ್ತು ಜೀವನದ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗಗಳ ಜನರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೋಡುವುದು ಉತ್ತೇಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯೋಗವನ್ನು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದ ಭಾಗವಾಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ದಿನವು ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರೇರಣೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಭರವಸೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು X ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ;
“ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಒಂದು ಸ್ಮರಣೀಯ ಯೋಗ ದಿನ!
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನ 2026 ಅನ್ನು ನಿಜವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಆಚರಣೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಜನರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳು.
ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಜಂಟಿ ಅನ್ವೇಷಣೆಯಲ್ಲಿ, ಯೋಗವು ದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತದ ಮತ್ತು ಜೀವನದ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗಗಳ ಜನರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೋಡುವುದು ಉತ್ತೇಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯೋಗವನ್ನು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದ ಭಾಗವಾಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ದಿನವು ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರೇರಣೆ ನೀಡಲಿ.
#IDY2026
#YogaForHealthyAgeing”

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses gratitude for making International Day of Yoga 2026 a global celebration
21 JUN 2026 10:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed gratitude to people across the world for making the International Day of Yoga 2026 a truly global celebration.
The Prime Minister said that it is encouraging to see Yoga bringing together people from all walks of life, across nations, in the shared pursuit of wellness and good health.
Shri Modi expressed hope that the day would inspire more people to make Yoga a part of their daily lives in the times to come.
The Prime Minister wrote on X;
“A memorable Yoga Day across the world!
Gratitude to people around the world for making International Day of Yoga 2026 a truly global celebration.
It is encouraging to see Yoga bringing together people from all walks of life, across nations, in the shared pursuit of wellness and good health.
May this day inspire more people to make Yoga a part of their daily lives in the times to come.
#IDY2026
#YogaForHealthyAgeing”