ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2026ను ప్రపంచవ్యాప్త వేడుకగా విజయవంతం చేసినందుకు కృతజ్ఞతలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి
21 JUN 2026 10:11PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2026ను నిజమైన ప్రపంచవ్యాప్త వేడుకగా మార్చినందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రజలందరికీ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కృతజ్ఞతలు తెలియజేశారు.
యోగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా అన్ని వర్గాల ప్రజలను పరస్పర సంక్షేమం, సంపూర్ణ ఆరోగ్యం అనే ఉమ్మడి లక్ష్యం దిశగా ఒకతాటిపైకి తీసుకురావడం ఎంతో ప్రోత్సాహకరంగా ఉందని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.
రాబోయే రోజుల్లో మరింత మంది ప్రజలు యోగాను తమ దైనందిన జీవితంలో ఒక భాగంగా చేసుకునేలా ఈ రోజు (యోగా దినోత్సవం) స్ఫూర్తినిస్తుందని శ్రీ మోదీ ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
"ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఒక చిరస్మరణీయ యోగా దినోత్సవం! అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2026ను నిజమైన ప్రపంచవ్యాప్త వేడుకగా మార్చినందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజలందరికీ నా కృతజ్ఞతలు. పరస్పర సంక్షేమ, సంపూర్ణ ఆరోగ్యం అనే ఉమ్మడి లక్ష్యం దిశగా యోగా, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న అన్ని వర్గాల ప్రజలను ఒకతాటిపైకి తీసుకురావడం ఎంతో ప్రోత్సాహకరంగా ఉంది. రాబోయే రోజుల్లో మరింత మంది ప్రజలు యోగాను తమ దైనందిన జీవితంలో ఒక భాగంగా చేసుకునేలా ఈ రోజు స్ఫూర్తినివ్వాలని ఆకాంక్షిస్తున్నాను” అని ప్రధానమంత్రి సామాజిక మాధ్యమ వేదిక ‘ఎక్స్‘ లో పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses gratitude for making International Day of Yoga 2026 a global celebration
21 JUN 2026 10:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed gratitude to people across the world for making the International Day of Yoga 2026 a truly global celebration.
The Prime Minister said that it is encouraging to see Yoga bringing together people from all walks of life, across nations, in the shared pursuit of wellness and good health.
Shri Modi expressed hope that the day would inspire more people to make Yoga a part of their daily lives in the times to come.
The Prime Minister wrote on X;
“A memorable Yoga Day across the world!
Gratitude to people around the world for making International Day of Yoga 2026 a truly global celebration.
It is encouraging to see Yoga bringing together people from all walks of life, across nations, in the shared pursuit of wellness and good health.
May this day inspire more people to make Yoga a part of their daily lives in the times to come.
#IDY2026
#YogaForHealthyAgeing”