પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યોગ અને સ્વસ્થ વૃદ્ધત્વ પરનો એક લેખ શેર કર્યો
21 JUN 2026 12:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ નિમિત્તે ઉપરાષ્ટ્રપતિ, થિરુ સી. પી. રાધાકૃષ્ણન દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે. આ લેખ યોગ અને માનવ કલ્યાણ પર તેની ઊંડી અસર પર વિચાર રજૂ કરે છે. આ વર્ષની થીમ, “સ્વસ્થ વૃદ્ધત્વ માટે યોગ”નો સંદર્ભ આપતા, તે નોંધે છે કે યોગિક પ્રથાઓને વ્યક્તિગત અનુભવોમાંથી મેળવીને, વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે યોગ્ય સૌમ્ય અને સુલભ પ્રોટોકોલમાં વિચારપૂર્વક અનુકૂળ કરવામાં આવી છે.
યોગને વિશ્વને ભારતની ભેટ તરીકે રેખાંકિત કરતા, આ લેખ દરેકને યોગને આજીવન સાંસ્કૃતિક અને સુખાકારીની પ્રથા તરીકે અપનાવવાનો આગ્રહ કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે X પર પોસ્ટ કર્યું;
“આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ નિમિત્તે, માનનીય @VPIndia થિરુ @CPR_VP યોગ અને માનવ કલ્યાણ પર તેની ઊંડી અસર પર વિચાર રજૂ કરે છે. આ વર્ષની થીમ, “સ્વસ્થ વૃદ્ધત્વ માટે યોગ”નો સંદર્ભ આપતા, તેઓ નોંધે છે કે યોગિક પ્રથાઓને તેમના વ્યક્તિગત અનુભવોમાંથી મેળવીને, વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે યોગ્ય સૌમ્ય અને સુલભ પ્રોટોકોલમાં વિચારપૂર્વક અનુકૂળ કરવામાં આવી છે.
યોગને વિશ્વને ભારતની ભેટ તરીકે રેખાંકિત કરતા, તેઓ દરેકને તેને આજીવન સાંસ્કૃતિક અને સુખાકારીની પ્રથા તરીકે અપનાવવાનો આગ્રહ કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે X પર પોસ્ટ કર્યું;
“આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ નિમિત્તે, માનનીય @VPIndia થિરુ @CPR_VP યોગ અને માનવ કલ્યાણ પર તેની ઊંડી અસર પર વિચાર રજૂ કરે છે. આ વર્ષની થીમ, “સ્વસ્થ વૃદ્ધત્વ માટે યોગ”નો સંદર્ભ આપતા, તેઓ નોંધે છે કે યોગિક પ્રથાઓને તેમના વ્યક્તિગત અનુભવોમાંથી મેળવીને, વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે યોગ્ય સૌમ્ય અને સુલભ પ્રોટોકોલમાં વિચારપૂર્વક અનુકૂળ કરવામાં આવી છે.
યોગને વિશ્વને ભારતની ભેટ તરીકે રેખાંકિત કરતા, તેઓ દરેકને તેને આજીવન સાંસ્કૃતિક અને સુખાકારીની પ્રથા તરીકે અપનાવવાનો આગ્રહ કરે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on yoga and healthy ageing
21 JUN 2026 12:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Vice President, Thiru C. P. Radhakrishnan on the occasion of International Yoga Day.
The article reflects on yoga and its profound impact on human well-being. Referring to this year’s theme, “Yoga for Healthy Ageing”, it notes that yogic practices have been thoughtfully adapted into gentle and accessible protocols suitable for senior citizens, drawing from personal experiences.
Highlighting yoga as India’s gift to the world, the article urges everyone to embrace yoga as a lifelong cultural and wellness practice.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“On the occasion of International Yoga Day, Hon’ble @VPIndia Thiru @CPR_VP reflects on yoga and its profound impact on human well-being. Referring to this year’s theme, “Yoga for Healthy Ageing”, he notes that yogic practices have been thoughtfully adapted into gentle and accessible protocols suitable for senior citizens, drawing from his personal experiences.
Highlighting yoga as India’s gift to the world, he urges everyone to embrace it as a lifelong cultural and wellness practice.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“On the occasion of International Yoga Day, Hon’ble @VPIndia Thiru @CPR_VP reflects on yoga and its profound impact on human well-being. Referring to this year’s theme, “Yoga for Healthy Ageing”, he notes that yogic practices have been thoughtfully adapted into gentle and accessible protocols suitable for senior citizens, drawing from his personal experiences.
Highlighting yoga as India’s gift to the world, he urges everyone to embrace it as a lifelong cultural and wellness practice.”