பிரதமர் அலுவலகம்
மேற்கு வங்க மாநிலம் உதயமான தினத்தையொட்டி வாழ்த்து தெரிவித்துள்ள பிரதமர், டாக்டர் சியாமா பிரசாத் முகர்ஜியின் பங்களிப்பை நினைவு கூர்ந்தார்
20 JUN 2026 8:30AM by PIB Chennai
மேற்கு வங்க மாநிலம் உதயமான தினத்தை முன்னிட்டு அம்மாநில மக்களுக்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வாழ்த்துத் தெரிவித்துள்ளார்.
இலக்கியம், இசை, கலை, ஆன்மீகம், அறிவியல், வர்த்தகம், வர்த்தகம், சமூக சீர்திருத்தம் உள்ளிட்ட பிற துறைகளில் வழங்கியுள்ள பங்களிப்புகள் மூலம் இந்தியாவின் வரலாற்றை ஆழமாக வடிவமைத்த ஒரு மாநிலத்தின் சிறப்பைப் போற்றும் வகையில் இத்தினம் கொண்டாடுகிறது என்று பிரதமர் கூறியுள்ளார். எண்ணற்ற வழிகளில் நாட்டின் மீதான தேசிய உணர்வை மேற்கு வங்க மாநிலம் வளப்படுத்தியுள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
மேற்கு வங்கம் இந்தியாவின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகத் தொடர்வதை உறுதி செய்த தினம் என்பதால், மேற்கு வங்க வரலாற்றில் ஜூன் 20-ம் தேதிக்கு மிகுந்த முக்கியத்துவம் உள்ளதாக திரு மோடி தெரிவித்தார். இதில் டாக்டர் சியாமா பிரசாத் முகர்ஜியின் பங்களிப்பு விலைமதிப்பற்றது என்று கூறிய பிரதமர், 2026-ம் ஆண்டு டாக்டர் முகர்ஜியின் 125-வது பிறந்த ஆண்டு என்பதையும் சுட்டிக்காட்டியுள்ளார்.
மக்களின் கனவுகளையும், விருப்பங்களையும் நிறைவேற்றும் வகையில் மத்திய அரசு, அம்மாநில இணைந்து செயல்படும் என்று பிரதமர் கூறினார்.
மேற்கு வங்க மாநிலத்தின் முன்னேற்றத்திற்காகவும், அம்மாநில மக்களின் வளத்திற்காகவும் திரு மோடி பிரார்த்தனை செய்தார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில், பிரதமர் பதிவிட்டுள்ளதாவது:
"மேற்கு வங்க மாநிலத்தின் உதய தினத்தை முன்னிட்டு, அம்மாநிலத்தில் உள்ள எனது சகோதர, சகோதரிகளுக்கு அன்பார்ந்த வாழ்த்துகள்.
இலக்கியம், இசை, கலை, ஆன்மீகம், அறிவியல், வர்த்தகம், சமூக சீர்திருத்தம் உள்ளிட்ட பல்வேறு துறைகளில் வழங்கியுள்ள பங்களிப்புகள் மூலம், இந்தியாவின் வரலாற்றை ஆழமாக வடிவமைத்த ஒரு மாநிலத்தை இத்தினம் கொண்டாடுகிறது. பலமுறை, எண்ணற்ற வழிகளில் மேற்கு வங்க மாநிலம் நாட்டின் தேசிய உணர்வை வளப்படுத்தியுள்ளது.
இன்று, ஜூன் 20-ம் தேதி மேற்கு வங்க மாநிலத்தின் வரலாற்றில், மிகுந்த முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தினமாகும். மேற்கு வங்கம் இந்தியாவின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகத் தொடர்வதை உறுதி செய்த தினம் இது. இதில் டாக்டர் சியாமா பிரசாத் முகர்ஜியின் பங்களிப்பு விலைமதிப்பற்றது. இந்த ஆண்டு, அதாவது 2026-ல், டாக்டர் முகர்ஜியின் 125-வது பிறந்த ஆண்டையும் நாம் கொண்டாடுகிறோம்.
மக்களின் கனவுகளையும், விருப்பங்களையும் நிறைவேற்ற மத்திய அரசு அம்மாநில அரசுடன் இணைந்து செயல்படும். மேற்கு வங்க மாநிலத்தின் முன்னேற்றத்திற்காகவும், மக்களின் வளத்திற்காகவும் நான் பிரார்த்திக்கிறேன்."
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2275552&reg=3&lang=1

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on Paschimbanga Divas, recalls contribution of Dr. Syama Prasad Mookerjee
20 JUN 2026 8:30AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended warm greetings to the people of West Bengal on the occasion of Paschimbanga Divas.
The Prime Minister said that the day celebrates a state that has profoundly shaped India’s history through its contributions to literature, music, art, spirituality, science, trade and commerce, social reform and other fields. He noted that West Bengal has enriched India’s national consciousness in countless ways.
Shri Modi stated that 20th June is of immense significance in West Bengal’s history as it was the day which ensured that West Bengal remains an integral part of India. The Prime Minister said that the role of Dr. Syama Prasad Mookerjee in this regard was invaluable and noted that 2026 marks the 125th Jayanti of Dr. Mookerjee.
The Prime Minister said that the Central Government will work with the West Bengal Government to fulfil the dreams and aspirations of the people.
Shri Modi prayed for the progress of West Bengal and the prosperity of its people.
The Prime Minister wrote on X;
“Warm greetings to my sisters and brothers of West Bengal on the occasion of Paschimbanga Divas.
This day celebrates a state that has profoundly shaped India's history through its contributions to diverse areas be it literature, music, art, spirituality, science, trade and commerce, social reform and more. Time and again, West Bengal has enriched India's national consciousness in countless ways.
Today, 20th June is of immense significance in West Bengal’s history. This was the day which ensured that West Bengal remains an integral part of India. The role of Dr. Syama Prasad Mookerjee was invaluable in the same. This year, 2026, we are also marking the 125th Jayanti of Dr. Mookerjee.
The Central Government will work with the West Bengal Government to fulfil the dreams and aspirations of the people. I pray for the progress of West Bengal and the prosperity of its people.”