ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಿವಾಟೆಕ್ 2026ರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
18 JUN 2026 7:35PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಎಮ್ಯಾನುಯೆಲ್ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ಪ್ಯಾರಿಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಯುರೋಪಿನ ಅತಿದೊಡ್ಡ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾದ "ವಿವಾಟೆಕ್ 2026" ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ ಗಳು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ನಾಯಕರ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಮಾನವ ಕೇಂದ್ರಿತ ಎಐ ಮತ್ತು ಗಡಿನಾಡ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಸಹಕಾರದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ವಿಸ್ತಾರವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿಗಳು, ಎಐ ಆಧಾರಿತ ಕೃಷಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವುದರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳವರೆಗೆ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣದ ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯಕಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದರು, ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆಗಾಗಿ ಗಡಿನಾಡ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು.
ಭಾರತವು ವಿವಾಟೆಕ್ 2026ರಲ್ಲಿ AI ದೇಶ ಪಾಲುದಾರ. ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಆರೋಗ್ಯ-ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಸ್ವಚ್ಛ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಚಲನಶೀಲತೆ, ಮುಂದುವರಿದ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ತನ್ನ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಮಂಟಪಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ವಿವಾಟೆಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ಇದು ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಾಗಿದೆ. 80 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯ ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ವಿವಾಟೆಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಫ್ರೆಂಚ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಾಢವಾಗಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ವಿವಾಟೆಕ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ 2021ರಲ್ಲಿ ವಿವಾಟೆಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು; 2022ರಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ದೇಶವಾಗಿತ್ತು; ಮತ್ತು ವಿವಾಟೆಕ್ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಬೆಂಗಳೂರು ಟೆಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಔಪಚಾರಿಕಗೊಳಿಸಿದೆ. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು 2026 ಅನ್ನು ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ ವರ್ಷವೆಂದು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಈ ವರ್ಷದ ಭಾರತದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister participates in Vivatech 2026
18 JUN 2026 7:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by the President of France, H.E. Mr. Emmanual Macron, today participated in VivaTech 2026 in Paris, Europe’s largest technology and start-up event.
Addressing the gathering of tech-entrepreneurs, start-ups, investors and business leaders, Prime Minister highlighted India’s vision for a human-centric AI and frontier technologies, and the growing expanse of India–France cooperation in emerging technologies. He noted that technology had enabled transformative changes in India, from digital payments, AI enabled agricultural progress to cutting-edge space applications. Following the keynote address, Prime Minister Modi and President Macron interacted with Indian start-ups and innovators displaying frontier technologies and practical solutions for industry, healthcare, sustainability, and mobility.
India is the AI Country Partner in VivaTech 2026. This is also India’s largest ever presence at VivaTech with pavilions set up to showcase its innovation ecosystem across Artificial Intelligence, digital public infrastructure, health-tech, clean technologies, mobility, advanced computing, etc. Over 80 Indian deep-tech companies and start-ups are participating in the event.
Prime Minister’s participation at VivaTech is expected to further deepen partnerships between Indian and French technology ecosystems. India has had a growing engagement with VivaTech over the years: Prime Minister Shri Narendra Modi delivered the keynote address at VivaTech in 2021; India was the first Country of the Year at VivaTech in 2022; and VivaTech has recently formalized collaboration with the Bengaluru Tech Summit. This year’s participation by India assumes significance as the two countries are celebrating 2026 as the India–France Year of Innovation.