પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યોગની વૈશ્વિક સફર અને સ્થાયી વારસા પરનો એક લેખ શેર કર્યો
18 JUN 2026 5:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી શ્રી પ્રતાપરાવ જાધવ દ્વારા લિખિત એક લેખ શેર કર્યો છે.
આ લેખમાં વિગતવાર જણાવવામાં આવ્યું છે કે કેવી રીતે યોગ પ્રાચીન ગ્રંથોથી લઈને વૈશ્વિક માન્યતા સુધી, ભારતના આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક વારસામાં મૂળ ધરાવવાની સાથે સરહદો પાર પહોંચ્યો છે. તે એ વાત પર પ્રકાશ પાડે છે કે આજે વૈશ્વિક સ્તરે યોગની ઉજવણી આ કાલાતીત પરંપરા પ્રત્યેની નવી પ્રશંસાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલય (PMO) એ X (ટ્વિટર) પર પોસ્ટ કર્યું;
“કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી શ્રી @mpprataprao વિગતવાર સમજાવે છે કે કેવી રીતે, પ્રાચીન ગ્રંથોથી લઈને વૈશ્વિક માન્યતા સુધી, યોગ ભારતના આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક વારસામાં મૂળ ધરાવવાની સાથે સરહદો પાર પહોંચ્યો છે. આજે, તેની વૈશ્વિક સ્તરે ઉજવણી આ કાલાતીત પરંપરા પ્રત્યેની નવી પ્રશંસાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on yoga’s global journey and enduring heritage
18 JUN 2026 5:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of State Shri Prataprao Jadhav.
The article elaborates on how yoga has travelled across boundaries, from ancient scriptures to global recognition, while remaining rooted in India’s spiritual and cultural heritage. It highlights that the worldwide celebration of yoga today reflects a renewed appreciation of this timeless tradition.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union MoS Shri @mpprataprao elaborates how, from ancient scriptures to global recognition, yoga has travelled across boundaries while remaining rooted in India's spiritual and cultural heritage. Today, its worldwide celebration reflects a renewed appreciation of this timeless tradition.”