સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ મંત્રી નાગપુરમાં યંત્ર ઇન્ડિયા લિમિટેડ ખાતે 10,000 ટન એલ્યુમિનિયમ એક્સટ્રુઝન પ્રેસનું ભૂમિપૂજન કરશે
18 JUN 2026 10:50AM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ 19 જૂન, 2026ના રોજ મહારાષ્ટ્રના નાગપુરમાં યંત્ર ઇન્ડિયા લિમિટેડ (YIL), ઓર્ડનન્સ ફેક્ટરી, અંબાઝારી ખાતે અત્યાધુનિક 10,000-ટન એલ્યુમિનિયમ એક્સટ્રુઝન પ્રેસનું ભૂમિપૂજન કરશે. આ સમારોહમાં મહારાષ્ટ્રના મુખ્યમંત્રી શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસ, સચિવ (સંરક્ષણ ઉત્પાદન) શ્રી સંજીવ કુમાર અને સંરક્ષણ ઉત્પાદન વિભાગ અને YILના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ હાજરી આપશે.
પ્રસ્તાવિત એક્સટ્રુઝન પ્રેસ સંરક્ષણ ઉત્પાદન ક્ષેત્ર માટે એક મહત્વપૂર્ણ રાષ્ટ્રીય સંપત્તિ હશે. તે સંરક્ષણ અને એરોસ્પેસ ક્ષેત્રોની જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરવા માટે મોટા કદના, અત્યંત મજબૂત અને ચોક્કસ એલ્યુમિનિયમ એલોય એક્સટ્રુઝનનું ઉત્પાદન કરવાની દેશની ક્ષમતાને મજબૂત બનાવશે. આ પ્રોજેક્ટ "આત્મનિર્ભર ભારત" વિઝન હેઠળ મહત્વપૂર્ણ એલ્યુમિનિયમ એક્સટ્રુડેડ ઘટકોની આયાત પર નિર્ભરતા ઘટાડવામાં અને સ્થાનિક ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરશે.

Ministry of Defence
Raksha Mantri to perform Bhoomi Pujan for 10,000-Tons Aluminium Extrusion Press at Yantra India Limited in Nagpur
18 JUN 2026 10:50AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will perform the Bhoomi Pujan for the state-of-the-art 10,000-Tons Aluminium Extrusion Press at Yantra India Limited (YIL), Ordnance Factory, Ambajhari in Nagpur, Maharashtra on June 19, 2026. The ceremony will be attended by the Chief Minister of Maharashtra Shri Devendra Fadnavis, Secretary (Defence Production) Shri Sanjeev Kumar and other senior officials of Department of Defence Production as well as YIL.
The proposed extrusion press will be a major national asset for the defence manufacturing sector. It will strengthen the nation’s capability to produce large, high-strength and precision aluminium alloy extrusions to cater to the requirements of defence & aerospace sectors. The project will help reduce dependence on imports of critical aluminium extruded components and support indigenous manufacturing under the Aatmanirbhar Bharat vision.