પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સૌર ઉર્જા, કૃષિ અને સહિયારી સમૃદ્ધિ પર એક લેખ શેર કર્યો
17 JUN 2026 1:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશી અને ડીજી ઇન્ટરનેશનલ સોલર એલાયન્સ શ્રી આશિષ ખન્ના દ્વારા લખાયેલો એક લેખ શેર કર્યો છે.
આ લેખ પ્રકાશ પાડે છે કે સૌર ઉર્જા એક પરિવર્તનકારી શક્તિ તરીકે ઉભરી રહી છે. તે નોંધે છે કે કૃષિ માટે સ્વચ્છ ઉર્જાનો ઉપયોગ કરવાનું ભારતનું મોડેલ આફ્રિકા માટે એક સ્કેલેબલ (વિસ્તૃત કરી શકાય તેવું) મોડેલ પૂરું પાડે છે, જે સહિયારી સમૃદ્ધિને મજબૂત કરે છે, સમુદાયોને સશક્ત બનાવે છે અને ખાદ્ય સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપે છે. લેખ આ સિદ્ધિને ભારતના ખેડૂતો અને રાષ્ટ્ર માટે ગૌરવની બાબત ગણાવે છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે X પર પોસ્ટ કર્યું;
“સૌર ઉર્જા એક પરિવર્તનકારી શક્તિ તરીકે ઉભરી રહી છે. કૃષિ માટે સ્વચ્છ ઉર્જાનો ઉપયોગ કરવાનું ભારતનું મોડેલ આફ્રિકા માટે એક સ્કેલેબલ મોડેલ પૂરું પાડે છે, જે સહિયારી સમૃદ્ધિને મજબૂત કરે છે, સમુદાયોને સશક્ત બનાવે છે અને ખાદ્ય સુરક્ષાનો વાયદો કરે છે. સાચે જ આપણા ખેડૂતો અને આપણા બધા માટે ગૌરવની બાબત!
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @JoshiPralhad અને ડીજી @isolaralliance શ્રી આશિષ ખન્ના દ્વારા લખાયેલો આ જ્ઞાનવર્ધક લેખ વાંચો.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on solar energy, agriculture and shared prosperity
17 JUN 2026 1:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article written by Union Minister Shri Pralhad Joshi and DG International Solar Alliance, Shri Ashish Khanna.
The article highlights that solar power is emerging as a transformative force. It notes that India’s model of harnessing clean energy for agriculture offers a scalable model for Africa, strengthening shared prosperity, empowering communities and promoting food security. The article describes this achievement as a matter of pride for India’s farmers and the nation.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Solar power is emerging as a transformative force. India’s model of harnessing clean energy for agriculture offers a scalable model for Africa, strengthening shared prosperity, empowering communities and promising food security. Truly a matter of pride for our farmers and all of us!
Read this insightful article by Union Minister Shri @JoshiPralhad and DG, @isolaralliance, Shri Ashish Khanna.”