પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
છેલ્લા એક દાયકામાં આત્મનિર્ભરતા અને નવીનતા દ્વારા પ્રેરિત ભારતીય સંરક્ષણ ક્ષમતાઓના પરિવર્તન પર પ્રધાનમંત્રીએ પ્રકાશ પાડ્યો
17 JUN 2026 12:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ છેલ્લા એક દાયકામાં ભારતની સંરક્ષણ ક્ષમતાઓમાં જોવા મળેલા નોંધપાત્ર પરિવર્તન પર પ્રકાશ પાડ્યો છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ભારતની સંરક્ષણ ક્ષમતાઓ આત્મનિર્ભરતાના વિઝન દ્વારા માર્ગદર્શિત અને નવીનતા, ટેકનોલોજી તેમજ સ્વદેશી ઉત્પાદન દ્વારા સંચાલિત થઈને એક મોટા પરિવર્તનમાંથી પસાર થઈ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે છેલ્લા 12 વર્ષોમાં સંરક્ષણ ક્ષેત્રે થયેલી પ્રગતિ આત્મનિર્ભરતા દ્વારા રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને મજબૂત કરવા પર ભારતના વધતા જતા ધ્યાન પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે ભારતે આકાશ, જમીન અને સમુદ્રમાં પોતાની સંરક્ષણ ક્ષમતાઓને મજબૂત કરી છે, સ્વદેશી ટેકનોલોજીને આગળ વધારી છે અને આત્મનિર્ભરતા તેમજ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માટે વધુ મજબૂત પાયો તૈયાર કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
“આત્મનિર્ભરતાના વિઝન દ્વારા માર્ગદર્શિત અને નવીનતા, ટેકનોલોજી તેમજ સ્વદેશી ઉત્પાદન દ્વારા સંચાલિત થઈને ભારતની સંરક્ષણ ક્ષમતાઓએ છેલ્લા એક દાયકામાં નોંધપાત્ર પરિવર્તન જોયું છે.
આ થ્રેડ છેલ્લા 12 વર્ષોમાં ભારતે સંરક્ષણ ક્ષેત્રે મેળવેલી સિદ્ધિઓની ઝાંખી કરાવે છે.
#12YearsOfSurakshitBharat”
“આ થ્રેડ સમજાવે છે કે કેવી રીતે ભારતે આકાશ, જમીન અને સમુદ્રમાં પોતાની સંરક્ષણ ક્ષમતાઓને મજબૂત કરી છે, સ્વદેશી ટેકનોલોજીને આગળ વધારી છે અને આત્મનિર્ભરતા તેમજ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માટે વધુ મજબૂત પાયો તૈયાર કર્યો છે.
#12YearsOfSurakshitBharat”

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights transformation of India’s defence capabilities driven by self-reliance and innovation over the last decade
17 JUN 2026 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has highlighted the significant transformation witnessed in India’s defence capabilities over the last decade.
Shri Modi said that India’s defence capabilities have undergone a major transformation, guided by the vision of self-reliance and powered by innovation, technology and indigenous manufacturing.
The Prime Minister noted that the progress made in the defence sector over the last 12 years reflects India’s growing focus on strengthening national security through self-reliance.
The Prime Minister further stated that India has strengthened its defence capabilities across air, land and sea, advanced indigenous technologies and built a stronger foundation for self-reliance and national security.
The Prime Minister wrote on X;
India’s defence capabilities have witnessed significant transformation over the last decade, guided by the vision of self-reliance and powered by innovation, technology and indigenous manufacturing. This thread gives a glimpse of the strides India has made in the defence sector over the last 12 years.
#12YearsOfSurakshitBharat”
“This thread explains how India has strengthened its defence capabilities across air, land and sea, advanced indigenous technologies and built a stronger foundation for self-reliance and national security.
#12YearsOfSurakshitBharat”