ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ನೈಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ 'ಭಾರತ್ ಇನೋವೇಟ್ಸ್ 2026': ಹೊಸ ಭಾರತ-ಯುರೋಪ್ ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಭದ್ರ ಬುನಾದಿ
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು, ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಡಿ ತಂದಿದೆ
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 30ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಹಿ
ಮೌಲ್ಯಾಧಾರಿತ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾಯಕರನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ: ಶ್ರೀ ಎನ್. ಆರ್. ನಾರಾಯಣ ಮೂರ್ತಿ
15 JUN 2026 4:45PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಫ್ರೆಂಚ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಇಮ್ಯಾನುಯೆಲ್ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ ಅವರು ನಿನ್ನೆ ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ನೀಸ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಪ್ಯಾಲೇಸ್ ಡೆಸ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋಸಿಷನ್ಸ್ ಡಿ ನೈಸ್‌ನಲ್ಲಿ 'ಭಾರತ್ ಇನೋವೇಟ್ಸ್ 2026'ರ ಮೊದಲ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮೂಲಕ ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿರುವ ಈ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು, ಭಾರತದ ಡೀಪ್ ಟೆಕ್ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವೆ ನಾವೀನ್ಯತೆ-ಚಾಲಿತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಡೀಪ್ ಟೆಕ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ 'ಭಾರತ್ ಇನೋವೇಟ್ಸ್ 2026', 120 ಭಾರತೀಯ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು, 15ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು (HEIs) ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಿಇಒಗಳು, ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರು ಹಾಗೂ ಪ್ರಮುಖ ವೆಂಚರ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸುಧಾರಿತ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ಗಳು, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಬಯೋಟೆಕ್ನಾಲಜಿ, ಇಂಧನ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆ ಸೇರಿದಂತೆ 13 ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
'ಭಾರತ್ ಇನೋವೇಟ್ಸ್ 2026'ರ ಮೊದಲ ದಿನವು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಗಳು, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಂವಾದಗಳು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಉದ್ಯಮದ ಚರ್ಚೆಗಳ ಸಮೃದ್ಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಮಧ್ಯಾಹ್ನದ ಅಧಿವೇಶನವು ಇನ್ಫೋಸಿಸ್‌ನ ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಶ್ರೀ ಎನ್. ಆರ್. ನಾರಾಯಣ ಮೂರ್ತಿ ಅವರ ಆರಂಭಿಕ ಭಾಷಣದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಅವರು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. 250 ಅಮೆರಿಕನ್ ಡಾಲರ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಐಡಿಯಾವನ್ನು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಗೌರವಿಸಲ್ಪಡುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ರೂಪಿಸಿದ ಇನ್ಫೋಸಿಸ್ ಪಯಣವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅವರು, ಪೂರಕ ಪ್ರತಿಭೆ, ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳು, ಶಿಸ್ತಿನ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ನಂಬಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಸುದೀರ್ಘಕಾಲ ಬಾಳುವ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮೌಲ್ಯಾಧಾರಿತ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾಯಕರನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೈಲೈಟ್ ಮಾಡಿದರು; ಇವರು ಜ್ಞಾನವನ್ನು ನಾವೀನ್ಯತೆಯಾಗಿ, ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಉದ್ಯಮವಾಗಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮವನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಾಮಾಜಿಕ ಪ್ರಭಾವವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಬಲ್ಲರು ಎಂದರು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಆಕರ್ಷಣೆಯೆಂದರೆ, ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನಾವೀನ್ಯತೆ-ಕೇಂದ್ರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 30ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ, ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು/ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಫ್ರೆಂಚ್/ಜಾಗತಿಕ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್‌ಗಳ ನಡುವೆ 12 ಒಪ್ಪಂದಗಳು, ಹಾಗೂ ಭಾರತೀಯ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಣ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ನಿಗಮಗಳೊಂದಿಗೆ 16 ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, 13 ಫ್ರೆಂಚ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು 11 ಭಾರತೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು (IITs) ಮತ್ತು ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಸೈನ್ಸ್ (IISc) ಜೊತೆಗೆ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ವಿನಿಮಯ, ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಬೆಂಬಲ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದವು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಅಟಲ್ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಮಿಷನ್ (ನೀತಿ ಆಯೋಗ) ಮತ್ತು ಲಾ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಡಸಾಲ್ಟ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ 'ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಎಟಿಎಲ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್', ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಶಾಲಾ ನಾವೀನ್ಯತಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಯುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರ ನಡುವೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಅಟಲ್ ಟಿಂಕರಿಂಗ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಿದೆ.
"ಜಾಗತಿಕ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ಎಐ (AI): ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಿಸಬಹುದಾದ ಎಐ ಕಾರಿಡಾರ್ ನಿರ್ಮಾಣ" ಕುರಿತ ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆಯು ಉದ್ಯಮ, ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಗೆ ತಂದಿತು. ಇದು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಭೌಮ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹಯೋಗದ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿತು.
ಇದರ ನಂತರ, "ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುರೋಪ್: ಗಡಿಗಳಿಲ್ಲದ ಡೀಪ್ ಟೆಕ್" ಮತ್ತು "ಜಾಗತಿಕ ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳು" ಕುರಿತ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ನಡೆದವು. ಇವು ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ವೆಂಚರ್ ಫೈನಾನ್ಸಿಂಗ್, ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಣದ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದವು.
'ಭಾರತ್ ಇನೋವೇಟ್ಸ್ 2026'ರ "ಜಾಗತಿಕ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ಎಐ" ಕುರಿತ ಸಮಗ್ರ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ಉದ್ಯಮ ಹಾಗೂ ನೀತಿ ನಾಯಕರು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್ ಎಐ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ರಚಿಸಲು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಈ ಚರ್ಚೆಯು ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಸ್ಥಳೀಯ ಎಐ ಪರಿಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು, ಸಾರ್ವಭೌಮ ಎಐ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಏಕಸ್ವಾಮ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಮುಕ್ತ-ಮೂಲ ಸಹಕಾರದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿತು. ಭವಿಷ್ಯದ ಎಐ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಹೂಡಿಕೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಸ್ತೃತ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಭಾಷಣಕಾರರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಂವಾದಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳ ಅನಾವರಣದೊಂದಿಗೆ, 'ಭಾರತ್ ಇನೋವೇಟ್ಸ್ 2026'ರ ಮೊದಲ ದಿನವು ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ ಆಳವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವಕ್ಕೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿತು.
ಈ ಉಪಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ: www.bharatinnovates.in ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ.

Ministry of Education
Bharat Innovates 2026 begins in Nice, forging new India–Europe deep-tech partnerships
The event brings together global Investors, Innovators and Academia
Over 30 partnerships including innovation-focused MoUs and joint declarations signed at the event
Higher Education and Research Institutions have a critical role in shaping value-led founders and technology leaders, says Shri N. R. Narayana Murthy
15 JUN 2026 4:45PM by PIB Delhi
Prime Minister of India Shri Narendra Modi and President of the French Republic Emmanuel Macron jointly inaugurated the maiden edition of Bharat Innovates 2026 at the Palais des Expositions de Nice, France yesterday. An initiative of the Government of India implemented by the Ministry of Education, this high-impact event serves as a premier platform for advancing innovation-led partnerships between India's deep tech innovators and global stakeholders.
Showcasing India's Deep Tech Ecosystem, Bharat Innovates 2026 highlights India's rapidly growing innovation ecosystem by showcasing 120 Indian innovators, 15+ Higher Education Institutions (HEIs), and over 500 global stakeholders, including global CEOs, industry leaders, and leading venture capital firms. The event spotlights advancements across 13 key sectors, including advanced computing, semiconductors, space technology, biotechnology, energy, healthcare, and manufacturing.
The first day of Bharat Innovates 2026 featured a rich programme of keynote addresses, strategic dialogues, and global industry discussions focused on strengthening international innovation corridors and deep-tech partnerships. The afternoon commenced with an opening keynote by Founder of Infosys, Shri N. R. Narayana Murthy, who emphasized the role of academic institutions in creating globally competitive technology enterprises. Drawing from the Infosys journey from an idea built with USD 250 to a globally respected technology institution he underscored that enduring enterprises are built through complementary talent, shared values, disciplined innovation, transparent governance and trust. He further highlighted that higher education and research institutions have a critical role in shaping value-led founders and technology leaders who can convert knowledge into innovation, innovation into enterprise, and enterprise into long-term societal impact.
A major highlight of the event was the signing of over 30 partnerships including innovation-focused Memorandums of Understanding (MoUs) and joint declarations aimed at strengthening collaboration between Indian and global innovation ecosystems. These include 12 agreements between Indian Higher Education Institutions/incubators and French/global incubators to promote innovation, entrepreneurship, research collaboration, and startup support and 16 agreements with leading global corporations to facilitate technology development, commercialization, and market access for Indian innovators.
Additionally, 13 French universities signed partnership agreements with 11 Indian Institutes of Technology (IITs) and Indian Institute of Science (IISc) to enhance cooperation in student exchanges, joint research, innovation support, academic collaboration, and talent development. Further, the India-France ATL Bridge, established by Atal Innovation Mission, NITI Aayog, and La Foundation Dassault Systèmes, will extend India’s Atal Tinkering Lab framework to France by setting up the first School Innovation Lab in France and enabling collaboration among young innovators from both countries.
A panel discussion on “AI for Global Good: Building a Corridor for Trusted, Inclusive and Scalable AI” brought together leading voices from industry, investment, and research institutions to explore collaborative approaches to responsible artificial intelligence and sovereign technology development.
This was followed by sessions on “India and Europe: Deep Tech Without Borders” and “Global Deep-Tech Capital Corridors,” focusing on cross-border innovation ecosystems, venture financing, commercialization pathways, and global market access for emerging technologies.
At the Bharat Innovates 2026 plenary session on “AI for Global Good,” industry and policy leaders from India and France called for the creation of a trusted, inclusive, and scalable AI corridor. The discussion highlighted India’s strengths in affordable, localized AI solutions, the growing importance of sovereign AI capabilities, and the need for open-source collaboration over technological monopolies. Speakers emphasized joint R&D, investment partnerships, and an expanded international coalition to build a resilient and globally competitive AI ecosystem.
With high-level participation, strategic dialogues, and new avenues for collaboration unveiled, Day One of Bharat Innovates 2026 set the stage for deeper global engagement across the innovation ecosystem.
For more information about the initiative and participating startups, visit: www.bharatinnovates.in