Ministry of Defence
Historic Milestone: First batch of women cadets trained at NDA commissioned into Defence Forces
13 JUN 2026 9:28PM by PIB Delhi
The first batch of women cadets trained at the National Defence Academy (NDA) has been commissioned as officers in the Defence Forces, marking a significant milestone in the evolution of women’s participation in military service. The batch of 17 women cadets, who joined the NDA in August 2022 as part of the 148th Course, successfully completed their rigorous pre-commission training at their respective Service academies.
In the Indian Army, nine officers were commissioned during the Passing Out Parade of the 158th Regular Course held at the Indian Military Academy, Dehradun, on June 13, 2026. The parade was reviewed by President Smt Droupadi Murmu.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2272392&reg=48&lang=1
In the Indian Air Force, five officers were commissioned during the Combined Graduation Parade of the 217th Course at the Air Force Academy, Dundigal, Hyderabad, on June 13, 2026. The parade was reviewed by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2272390&reg=48&lang=1
In the Indian Navy, three officers were commissioned during the Spring Term 2026 Passing Out Parade at the Indian Naval Academy, Ezhimala on May 28, 2026. The parade was reviewed by Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command Vice Admiral Sameer Saxena.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2266384&reg=48&lang=1
With their commissioning, these officers have joined the fraternity of military leaders entrusted with the responsibility of serving the nation. The commissioning marks a defining chapter in the transformation of the Defence Forces and reflects the nation’s commitment to equal opportunity, merit and excellence in military service. The achievement stands as a testament to their dedication, discipline and perseverance, and will inspire generations of young women across the country to pursue careers in uniform and contribute towards nation-building.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ചരിത്രനേട്ടം: നാഷണൽ ഡിഫെൻസ് അക്കാഡമിയിൽ നിന്ന് പരിശീലനം പൂർത്തിയാക്കിയ വനിതാ കാഡറ്റുകളുടെ ആദ്യ ബാച്ച് പ്രതിരോധ സേനയുടെ ഭാഗമായി
13 JUN 2026 9:28PM by PIB Thiruvananthpuram
നാഷണൽ ഡിഫൻസ് അക്കാദമിയിൽ നിന്ന് പരിശീലനം പൂർത്തിയാക്കിയ വനിതാ കേഡറ്റുകളുടെ ആദ്യ ബാച്ച്, പ്രതിരോധ സേനയിൽ ഓഫീസർമാരായി ചുമതലയേറ്റു. സൈനിക സേവനത്തിലെ സ്ത്രീ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ ചരിത്രത്തിൽ നിർണായകമായ ഒരു നാഴികക്കല്ലാണിത്. 148-ാമത് കോഴ്സിന്റെ ഭാഗമായി 2022 ഓഗസ്റ്റിൽ എൻഡിഎയിൽ ചേർന്ന 17 വനിതാ കേഡറ്റുമാരടങ്ങുന്ന ബാച്ചാണ് അതത് സർവീസ് അക്കാദമികളിലെ കഠിനമായ പ്രീ-കമ്മീഷൻ പരിശീലനം വിജയകരമായി പൂർത്തിയാക്കിയത്.
2026 ജൂൺ 13-ന് ഡെറാഡൂണിലെ ഇന്ത്യൻ മിലിട്ടറി അക്കാദമിയിൽ നടന്ന 158-ാമത് റെഗുലർ കോഴ്സിന്റെ പാസിംഗ് ഔട്ട് പരേഡിൽ ഒമ്പത് വനിതാ ഓഫീസർമാരെ കരസേനയിലേക്ക് കമ്മീഷൻ ചെയ്തു. രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു പരേഡ് അഭിവാദ്യം സ്വീകരിച്ചു.
2026 ജൂൺ 13-ന് ഹൈദരാബാദിലെ ദുണ്ടിഗലിലുള്ള എയർഫോഴ്സ് അക്കാദമിയിൽ നടന്ന 217-ാമത് കോഴ്സിന്റെ കംബൈൻഡ് ഗ്രാജുവേഷൻ പരേഡിൽ അഞ്ച് വനിതാ ഓഫീസർമാർ വ്യോമസേനയിൽ കമ്മീഷൻ ചെയ്യപ്പെട്ടു. രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് പരേഡ് വിലയിരുത്തി അഭിവാദ്യം സ്വീകരിച്ചു.
2026 മേയ് 28-ന് ഏഴിമലയിലെ ഇന്ത്യൻ നേവൽ അക്കാദമിയിൽ നടന്ന സ്പ്രിംഗ് ടേം 2026 പാസിംഗ് ഔട്ട് പരേഡിൽ മൂന്ന് വനിതാ ഓഫീസർമാർ നാവികസേനയിൽ കമ്മീഷൻ ചെയ്യപ്പെട്ടു. ദക്ഷിണ നേവൽ കമാൻഡ് ഫ്ലാഗ് ഓഫീസർ കമാൻഡിംഗ്-ഇൻ-ചീഫ് വൈസ് അഡ്മിറൽ സമീർ സക്സേന പരേഡ് വിലയിരുത്തി അഭിവാദ്യം സ്വീകരിച്ചു.
കമ്മീഷനിംഗിലൂടെ ഈ വനിതാ ഓഫീസർമാർ രാജ്യ സേവനത്തിനുള്ള ഉത്തരവാദിത്തം ഏറ്റെടുത്തുകൊണ്ട് സൈനിക നേതൃത്വത്തിന്റെ മുൻനിരയിലേക്ക് കടന്നുവന്നിരിക്കുകയാണ്. പ്രതിരോധ സേനയുടെ പരിവർത്തനത്തിലെ ഒരു സുപ്രധാന അധ്യായമാണ് ഈ നിയമനം അടയാളപ്പെടുത്തുന്നത്. സൈനിക സേവനത്തിൽ തുല്യ അവസരം, യോഗ്യത, മികവ് എന്നിവയോടുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയാണ് ഇത് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നത്. അവരുടെ സമർപ്പണത്തിന്റെയും അച്ചടക്കത്തിന്റെയും സ്ഥിരോത്സാഹത്തിന്റെയും തെളിവാണ് ഈ നേട്ടം. യൂണിഫോം ധരിച്ചുള്ള സേവനരംഗം തിരഞ്ഞെടുക്കാനും രാജ്യനിർമ്മാണത്തിൽ പങ്കാളികളാകാനും രാജ്യത്തുടനീളം യുവതലമുറയിലെ വനിതകൾക്ക് ഈ വിജയം ഭാവിയിൽ വലിയ പ്രചോദനമേകും.