Prime Minister's Office
Prime Minister expresses sadness over the passing of Shri Jaspal Rana Ji
12 JUN 2026 10:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the passing of Shri Jaspal Rana Ji. The Prime Minister noted that his passing is a profound loss to the world of Indian sports.
Shri Modi stated that he brought immense glory to the nation through his extraordinary achievements in shooting. The Prime Minister pointed out that his contribution as a mentor, shaping and guiding young athletes with great dedication, was equally remarkable. He observed that his unwavering commitment to excellence, discipline, and service to the sporting world earned him immense admiration.
The Prime Minister affirmed that his thoughts are with his family, friends, and the entire sporting fraternity in this hour of grief.
The Prime Minister posted on X:
"Deeply saddened by the passing of Shri Jaspal Rana Ji. His passing is a profound loss to the world of Indian sports.
He brought immense glory to the nation through his extraordinary achievements in shooting. Equally remarkable was his contribution as a mentor, shaping and guiding young athletes with great dedication. His unwavering commitment to excellence, discipline and service to the sporting world earned him immense admiration.
My thoughts are with his family, friends and the entire sporting fraternity in this hour of grief. Om Shanti."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી જસપાલ રાણાજીના અવસાન પર દુઃખ વ્યક્ત કર્યું
12 JUN 2026 10:48AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે શ્રી જસપાલ રાણાજીના અવસાન પર ઊંડું દુઃખ વ્યક્ત કર્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે તેમનું અવસાન ભારતીય રમતજગત માટે એક મોટી ખોટ છે.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે તેઓ નિશાનેબાજીમાં તેમની અસાધારણ સિદ્ધિઓ દ્વારા રાષ્ટ્ર માટે અપાર ગૌરવ લાવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું હતું કે એક માર્ગદર્શક તરીકે તેમનું યોગદાન, જે તેમણે ખૂબ જ સમર્પણ સાથે યુવા રમતવીરોને ઘડવામાં અને માર્ગદર્શન આપવામાં આપ્યું હતું, તે પણ એટલું જ નોંધપાત્ર હતું. તેમણે અવલોકન કર્યું કે રમતજગત પ્રત્યેની તેમની શ્રેષ્ઠતા, શિસ્ત અને સેવા પ્રત્યેની અડગ પ્રતિબદ્ધતાએ તેમને અપાર પ્રશંસા અપાવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ખાતરી આપી હતી કે દુઃખની આ ઘડીમાં તેમના વિચારો તેમના પરિવાર, મિત્રો અને સમગ્ર રમતજગત સાથે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"શ્રી જસપાલ રાણાજીના અવસાનથી ઊંડો આઘાત લાગ્યો છે. તેમનું અવસાન ભારતીય રમતજગત માટે એક મોટી ખોટ છે.
તેઓ નિશાનેબાજીમાં તેમની અસાધારણ સિદ્ધિઓ દ્વારા રાષ્ટ્ર માટે અપાર ગૌરવ લાવ્યા હતા. એક માર્ગદર્શક તરીકે તેમનું યોગદાન પણ એટલું જ નોંધપાત્ર હતું, જે તેમણે ખૂબ જ સમર્પણ સાથે યુવા રમતવીરોને ઘડવામાં અને માર્ગદર્શન આપવામાં આપ્યું હતું. રમતજગત પ્રત્યેની તેમની શ્રેષ્ઠતા, શિસ્ત અને સેવા પ્રત્યેની અડગ પ્રતિબદ્ધતાએ તેમને અપાર પ્રશંસા અપાવી હતી.
દુઃખની આ ઘડીમાં મારા વિચારો તેમના પરિવાર, મિત્રો અને સમગ્ર રમતજગત સાથે છે. ઓમ શાંતિ."