संरक्षण मंत्रालय
ओमानजवळ एका व्यापारी जहाजावर झालेल्या हल्ल्यानंतर,भारतीय तटरक्षक दल आणि ओमानच्या अधिकाऱ्यांच्या समन्वयित प्रयत्नांच्या माध्यमातून 24 भारतीय नाविकांची सुरक्षितपणे सुटका करण्यात यश
09 JUN 2026 6:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जून 2026
भारतीय तटरक्षक दलाच्या मुंबई येथील सागरी बचाव समन्वय केंद्राला (एमआरसीसी) दिनांक 08 जून 2026 रोजी दुपारी सुमारे 2 वाजून 20 मिनिटांनी ओमान मधील मसिरा बंदरावर नांगरलेल्या आणि कर्मचारी दलात 24 भारतीय नाविकांचा समावेश असलेल्या, एमटी मॅरीव्हेक्स या पलाऊचा ध्वज असलेल्या जहाजावर क्षेपणास्त्राचा हल्ला झाल्याची माहिती मिळाली.त्यानुसार, या केंद्राने ओमानच्या सागरी शोध आणि बचाव केंद्राशी (ओएमएससी) संपर्क साधला आणि परिस्थितीवर लक्ष ठेवण्यासाठी तसेच कर्मचाऱ्यांची सुरक्षितता सुनिश्चित करण्यासाठी ओएमएससीसह निकटचा समन्वय राखला. संध्याकाळी 5 वाजण्याच्या सुमाराला, ओमानच्या नौदलाच्या हेलिकॉप्टर्सनी सर्व 24 भारतीय नाविकांची सुरक्षित सुटका केल्याची खात्रीलायक बातमी ओमानच्या ओएमएससीने दिली. बचावलेले सर्व कर्मचारी सुरक्षित आहेत, कोणतीही जीवितहानी अथवा कोणालाही दुखापत झालेली नाही अशी माहिती देण्यात आली आहे. हे जहाज अजूनही ओमानच्या मसिरा बंदराजवळ नांगरलेले आहे.
(1)0L85.jpeg)
ही यशस्वी बचाव कार्यवाही, आंतरराष्ट्रीय सागरी सहकार्याची परिणामकारकता तसेच या क्षेत्रातील सागरी बचाव संस्थांदरम्यान असलेल्या सशक्त समन्वय यंत्रणा अधोरेखित करते. तसेच ती भारतीय नाविकांना सुरक्षित राखण्याप्रती आणि सागरी आपत्कालीन स्थितीदरम्यान वेळेवर मदत उपलब्ध करून देण्याप्रती भारतीय तटरक्षक दलाच्या बांधिलकीला देखील अधोरेखित करते.

Ministry of Defence
24 Indian seafarers brought to safety through coordinated efforts of Indian Coast Guard and Omani Authorities following attack on Merchant Vessel near Oman
09 JUN 2026 4:16PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard's Maritime Rescue Coordination Centre (MRCC) Mumbai received information regarding a missile attack on the Palau-flagged tanker MT Marivex, carrying 24 Indian crew members, anchored off Masirah, Oman at approximately 1420 hours on June 08, 2026. Following which, it established communication with the Oman Maritime Search and Rescue Centre (OMSC) and maintained close coordination with OMSC and other relevant stakeholders to monitor the situation and ensure the safety of the crew. At approximately 1700 hours, OMSC Oman confirmed that all 24 Indian crew members had been safely rescued by helicopters of the Oman Navy. The rescued personnel are reported to be safe, with no casualties or injuries. The vessel remains anchored off Masirah, Oman.
(1)0L85.jpeg)
The successful rescue operation underscores the effectiveness of international maritime cooperation and the robust coordination mechanisms among maritime rescue authorities in the region. It also highlights the Indian Coast Guard's commitment to safeguarding Indian seafarers and facilitating timely assistance during maritime emergencies.