સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઓમાન નજીક વેપારી જહાજ પર હુમલા બાદ ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડ અને ઓમાની સત્તાવાળાઓના સંકલિત પ્રયાસો દ્વારા 24 ભારતીય નાવિકોને સુરક્ષિત બહાર લાવવામાં આવ્યા
09 JUN 2026 4:16PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડના મેરિટાઇમ રેસ્ક્યૂ કોઓર્ડિનેશન સેન્ટર મુંબઈએ 08 જૂન, 2026ના રોજ અંદાજે 1420 કલાકે ઓમાનના મસિરાહ નજીક લાંગરેલા અને 24 ભારતીય ક્રૂ સભ્યોને લઈ જતા પલાઉ-ધ્વજવાળા ટેન્કર એમટી મેરિવેક્સ પર મિસાઇલ હુમલા અંગેની માહિતી મેળવી હતી. જેના પગલે, તેણે ઓમાન મેરિટાઇમ સર્ચ એન્ડ રેસ્ક્યૂ સેન્ટર (OMSC) સાથે સંપર્ક સ્થાપિત કર્યો અને સ્થિતિનું નિરીક્ષણ કરવા તેમજ ક્રૂની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે OMSC અને અન્ય સંબંધિત હિતધારકો સાથે નજીકથી સંકલન જાળવી રાખ્યું હતું. અંદાજે 1700 કલાકે, OMSC ઓમાને પુષ્ટિ કરી કે તમામ 24 ભારતીય ક્રૂ સભ્યોને ઓમાન નેવીના હેલિકોપ્ટર દ્વારા સુરક્ષિત રીતે બચાવી લેવામાં આવ્યા છે. બચાવવામાં આવેલા કર્મચારીઓ સુરક્ષિત હોવાના અહેવાલ છે, જેમાં કોઈ જાનહાનિ કે ઈજા થઈ નથી. જહાજ ઓમાનના મસિરાહ નજીક લાંગરેલું છે.
(1)0L85.jpeg)
આ સફળ બચાવ કામગીરી આંતરરાષ્ટ્રીય દરિયાઈ સહયોગની અસરકારકતા અને પ્રદેશમાં દરિયાઈ બચાવ સત્તાવાળાઓ વચ્ચેના મજબૂત સંકલન તંત્રને રેખાંકિત કરે છે. તે ભારતીય નાવિકોની સુરક્ષા કરવા અને દરિયાઈ કટોકટી દરમિયાન સમયસર સહાય પૂરી પાડવા માટે ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડની પ્રતિબદ્ધતાને પણ હાઇલાઇટ કરે છે.

Ministry of Defence
24 Indian seafarers brought to safety through coordinated efforts of Indian Coast Guard and Omani Authorities following attack on Merchant Vessel near Oman
09 JUN 2026 4:16PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard's Maritime Rescue Coordination Centre (MRCC) Mumbai received information regarding a missile attack on the Palau-flagged tanker MT Marivex, carrying 24 Indian crew members, anchored off Masirah, Oman at approximately 1420 hours on June 08, 2026. Following which, it established communication with the Oman Maritime Search and Rescue Centre (OMSC) and maintained close coordination with OMSC and other relevant stakeholders to monitor the situation and ensure the safety of the crew. At approximately 1700 hours, OMSC Oman confirmed that all 24 Indian crew members had been safely rescued by helicopters of the Oman Navy. The rescued personnel are reported to be safe, with no casualties or injuries. The vessel remains anchored off Masirah, Oman.
(1)0L85.jpeg)
The successful rescue operation underscores the effectiveness of international maritime cooperation and the robust coordination mechanisms among maritime rescue authorities in the region. It also highlights the Indian Coast Guard's commitment to safeguarding Indian seafarers and facilitating timely assistance during maritime emergencies.