Prime Minister's Office
Prime Minister highlights 12 years of transformative initiatives centered on Garib Kalyan and human empowerment
08 JUN 2026 10:24AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today highlighted that over the last 12 years, India has witnessed many transformations, stating that at the core of these changes is the welfare of the poor and downtrodden. The Prime Minister noted that the government has always been inspired by Antyodaya and its effort has always been to ensure that the benefits of development reach those who were left behind for decades.
Shri Modi observed that from Jan Dhan accounts and Direct Benefit Transfer to Swachh Bharat, PM Awas Yojana, Jal Jeevan Mission, Ayushman Bharat and more, every initiative has been driven by a simple objective of ensuring people have dignity and opportunity.
The Prime Minister expressed gladness that technology has played a vital role in ensuring a better quality of life for the poor. Shri Modi pointed out that through Direct Benefit Transfer and digital platforms, support is reaching people directly and transparently. The Prime Minister affirmed that this has reduced leakages, improved efficiency, and strengthened trust in governance, adding that this is how the journey of furthering Garib Kalyan has become a collective movement towards human empowerment and realising the dream of a Viksit Bharat.
In a series of posts on X, the Prime Minister shared:
"Over the last 12 years, India has witnessed many transformations and at the core of these changes is the welfare of the poor and downtrodden. We have always been inspired by Antyodaya and our effort has always been to ensure that the benefits of development reach those who were left behind for decades. From Jan Dhan accounts and Direct Benefit Transfer to Swachh Bharat, PM Awas Yojana, Jal Jeevan Mission, Ayushman Bharat and more, every initiative has been driven by a simple objective of ensuring people have dignity and opportunity.
#12YearsOfGaribKalyan”
“It is also gladdening that technology has played a vital role in ensuring a better quality of life for the poor. Through Direct Benefit Transfer and digital platforms, support is reaching people directly and transparently. This has reduced leakages, improved efficiency and strengthened trust in governance. This is how the journey of furthering Garib Kalyan has become a collective movement towards human empowerment and realising our dream of a Viksit Bharat.
#12YearsOfGaribKalyan"

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ગરીબ કલ્યાણ અને માનવ સશક્તિકરણ પર કેન્દ્રિત 12 વર્ષની પરિવર્તનકારી પહેલો પર પ્રકાશ પાડ્યો
08 JUN 2026 10:24AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​એ વાત પર ભાર મૂક્યો હતો કે છેલ્લા 12 વર્ષોમાં ભારત અનેક પરિવર્તનોનું સાક્ષી બન્યું છે, અને જણાવ્યું હતું કે આ ફેરફારોના કેન્દ્રમાં ગરીબ અને વંચિતોનું કલ્યાણ છે. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે સરકાર હંમેશા અંત્યોદયથી પ્રેરિત રહી છે અને તેનો પ્રયાસ હંમેશા એ સુનિશ્ચિત કરવાનો રહ્યો છે કે વિકાસના લાભો તે લોકો સુધી પહોંચે જેઓ દાયકાઓથી પાછળ રહી ગયા હતા.
શ્રી મોદીએ અવલોકન કર્યું કે જન ધન ખાતા અને ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફરથી લઈને સ્વચ્છ ભારત, પીએમ આવાસ યોજના, જળ જીવન મિશન, આયુષ્માન ભારત અને વધુ સુધીની દરેક પહેલ લોકોની ગરિમા અને તકો સુનિશ્ચિત કરવાના સરળ ઉદ્દેશ્યથી પ્રેરિત છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ગરીબો માટે જીવનની સારી ગુણવત્તા સુનિશ્ચિત કરવામાં ટેકનોલોજીએ મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. શ્રી મોદીએ નિર્દેશ કર્યો કે ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફર અને ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ દ્વારા સહાય લોકો સુધી સીધી અને પારદર્શક રીતે પહોંચી રહી છે. પ્રધાનમંત્રીએ પુષ્ટિ કરી કે આનાથી લીકેજમાં ઘટાડો થયો છે, કાર્યક્ષમતામાં સુધારો થયો છે અને શાસનમાં વિશ્વાસ મજબૂત થયો છે. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે આ રીતે ગરીબ કલ્યાણને આગળ વધારવાની સફર માનવ સશક્તિકરણ અને વિકસિત ભારતના આપણા સ્વપ્નને સાકાર કરવા તરફ એક સામૂહિક ચળવળ બની ગઈ છે.
X પર પોસ્ટની શ્રેણીમાં, પ્રધાનમંત્રીએ શેર કર્યું:
"છેલ્લા 12 વર્ષોમાં, ભારત અનેક પરિવર્તનોનું સાક્ષી બન્યું છે અને આ ફેરફારોના કેન્દ્રમાં ગરીબ અને વંચિતોનું કલ્યાણ છે. અમે હંમેશા અંત્યોદયથી પ્રેરિત રહ્યા છીએ અને અમારો પ્રયાસ હંમેશા એ સુનિશ્ચિત કરવાનો રહ્યો છે કે વિકાસના લાભો તે લોકો સુધી પહોંચે જેઓ દાયકાઓથી પાછળ રહી ગયા હતા. જન ધન ખાતા અને ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફરથી લઈને સ્વચ્છ ભારત, પીએમ આવાસ યોજના, જલ જીવન મિશન, આયુષ્માન ભારત અને વધુ સુધીની દરેક પહેલ લોકોની ગરિમા અને તકો સુનિશ્ચિત કરવાના સરળ ઉદ્દેશ્યથી પ્રેરિત છે.
#12YearsOfGaribKalyan"
"એ ખુશીની વાત છે કે ગરીબોના જીવનની ગુણવત્તા સુધારવામાં ટેકનોલોજીએ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફર અને ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ લોકો સુધી સીધી અને પારદર્શક રીતે સહાય પહોંચાડી રહ્યા છે. આનાથી લીકેજમાં ઘટાડો થયો છે, કાર્યક્ષમતામાં વધારો થયો છે અને શાસનમાં વિશ્વાસ મજબૂત થયો છે. આમ, ગરીબ કલ્યાણને આગળ વધારવાની સફર માનવ સશક્તિકરણ અને વિકસિત ભારતના આપણા સ્વપ્નને સાકાર કરવા તરફ એક સામૂહિક ચળવળ બની ગઈ છે.
#12YearsOfGaribKalyan"