ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ ന്യൂഡൽഹിയിലെ അയ്യപ്പ ക്ഷേത്രത്തിൽ ദർശനം നടത്തി
07 JUN 2026 9:46PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹിയിലെ ഭഗവാൻ അയ്യപ്പ ക്ഷേത്രത്തിൽ ഇന്ന് ദർശനത്തിനെത്തിയ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര,സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ പ്രാർത്ഥനകൾ നടത്തി. . ക്ഷേത്രവളപ്പിൽ പുതുതായി നിർമ്മിച്ച 'ശബരീശം' കോംപ്ലക്സിൻ്റെ ഉദ്ഘാടനവും അദ്ദേഹം നിർവ്വഹിച്ചു.
ക്ഷേത്രദർശനത്തിന് ശേഷം X-ലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ, കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ ഇങ്ങനെ പറഞ്ഞു: "ന്യൂഡൽഹിയിലെ ആർ.കെ. പുരത്തുള്ള ഭഗവാൻ അയ്യപ്പ ക്ഷേത്രത്തിൽ പൂജ നടത്താൻ ഭാഗ്യം ലഭിച്ചു. ഭഗവാൻ അയ്യപ്പൻ ആനന്ദദായകനും നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ ഒന്നിപ്പിക്കുന്ന പവിത്രമായ മൂല്യങ്ങളുടെ മൂർത്തീഭാവവുമാണ്. എല്ലാവരുടെയും ക്ഷേമത്തിനും സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടി ദൈവത്തോട് പ്രാർത്ഥിച്ചു."
മറ്റൊരു പോസ്റ്റിൽ, ശ്രീ അമിത് ഷാ പറഞ്ഞു,"ഇന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ അയ്യപ്പ ക്ഷേത്ര സമുച്ചയത്തിൽ പുതുതായി നിർമ്മിച്ച 'ശബരീശം' കോംപ്ലക്സ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. ഈ പുതിയ സൗകര്യം ക്ഷേത്രത്തിൻ്റെ നേതൃത്വത്തിൽ നടക്കുന്ന ആത്മീയ പ്രഭാഷണങ്ങൾക്കും ക്ഷേമപ്രവർത്തനങ്ങൾക്കും വേദിയാകും. ഒപ്പം കേരളത്തിൽ നിന്നുള്ള നമ്മുടെ സഹോദരീസഹോദരന്മാരുടെ സാംസ്കാരിക വേരുകളെ ഇത് കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah offers prayers at the Bhagwan Ayyappa Temple in New Delhi
Bhagwan Ayyappa is the bestower of joy and the embodiment of the sacred values that unite our nation
The Home Minister inaugurated the newly constructed SABAREESAM Complex in the temple premises
This new facility will serve as a hub for the spiritual discourses and welfare initiatives conducted by the temple
It will further strengthen the cultural roots of our brothers and sisters from Kerala
07 JUN 2026 9:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today offered prayers at the Bhagwan Ayyappa Temple in New Delhi and inaugurated the newly constructed SABAREESAM Complex in the temple premises.
In a post on X, Union Home Minister, Shri Amit Shah said, "Fortunate to offer puja at Bhagwan Ayyappa temple, in R.K. Puram, New Delhi. Bhagwan Ayyappa is the bestower of bliss and the emodiment of the sacred values that unites our nation. Prayed to the deity for the well-being and prosperity of all.”
In another post, Shri Amit Shah said, “Today, at the Ayyappa Temple premises in New Delhi, inaugurated the newly built SABAREESAM Complex. The new facility will house spiritual discourses and welfare initiatives undertaken by the temple and strengthen the cultural roots of our sisters and brothers from Keralam.”