ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సూరత్, దమన్‌లో తన పర్యటన విశేషాలను పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
06 JUN 2026 2:26PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్‌లోని సూరత్, కేంద్రపాలిత ప్రాంతమైన దమన్‌లో తన ఇటీవలి పర్యటనలకు సంబంధించిన ముఖ్యాంశాలను ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నేడు పంచుకున్నారు. సూరత్ ప్రజల మధ్య గడపడం తనకు ఎంతో ఆనందాన్ని ఇచ్చిందని పేర్కొన్నారు. చైతన్యవంతమైన ఆ నగరం నుంచి భారత్‌ను మరింత బలంగా, స్వయంసమృద్ధంగా తీర్చిదిద్దేందుకు దేశమంతా ఏకతాటిపై వచ్చి తన సంకల్పాన్ని చాటిచెప్పిందని ప్రధానమంత్రి వ్యాఖ్యానించారు.
దమన్‌లో ప్రారంభించిన వివిధ అభివృద్ధి పనులు అక్కడి ప్రజల జీవన ప్రమాణాలను గణనీయంగా మెరుగుపరుస్తాయని శ్రీ మోదీ స్పష్టం చేశారు. ఈ పర్యటనలో భాగంగా నిర్వహించిన పలు కార్యక్రమాలకు సంబంధించిన కీలక విశేషాలు, దృశ్యాలను ఆయన పంచుకున్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌ వేదికగా చేసిన పలు పోస్టుల్లో ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు.
‘‘నిన్న సూరత్ ప్రజల మధ్య గడపడం ఎంతో అద్భుతంగా అనిపించింది. చైతన్యవంతమైన ఈ నగరం నుంచి భారత్‌ను బలంగా, స్వయంసమృద్ధంగా మార్చాలనే నిబద్దతను మనమందరం సమష్టిగా పునరుద్ఘాటించాం’’.
‘‘నిన్న దమన్‌లో ప్రారంభించిన అభివృద్ధి పనులు ప్రజల జీవితాలను గణనీయంగా మెరుగుపరుస్తాయి. నిన్నటి కార్యక్రమాలకు సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యాంశాలను ఇక్కడ పంచుకుంటున్నాను..’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights from his visits to Surat and Daman
06 JUN 2026 2:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared highlights from his recent visits to Surat and Daman, expressing that it was wonderful being among the people of Surat. The Prime Minister remarked that from this vibrant city, the nation collectively reiterated its commitment to making India strong and self-reliant.
Shri Modi pointed out that the development works inaugurated in Daman will substantially improve the lives of the people. The Prime Minister also shared key highlights and glimpses from the various programmes held during his visit.
In a series of posts on X, the Prime Minister shared:
"It was wonderful being among the people of Surat yesterday. From this vibrant city, we collectively reiterated our commitment to making India strong and self-reliant.”
“The development works inaugurated yesterday will substantially improve people's lives in Daman. Here are some highlights from the programmes yesterday..."