પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની સફરમાં અસાધારણ ગતિશીલતા પર પ્રકાશ પાડ્યો
પ્રધાનમંત્રીએ 5 ગીગાવોટ (GW) ડેટા સેન્ટર ક્ષમતા વિકસાવવા માટે એરટ્રંક (AirTrunk) ના આશરે ₹3 લાખ કરોડના પ્રસ્તાવિત રોકાણની પ્રશંસા કરી
05 JUN 2026 5:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે ભારતની ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની સફર નોંધપાત્ર ગતિ પકડી રહી છે. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે એરટ્રંકે ભારતમાં આશરે ₹3 લાખ કરોડ ($30 બિલિયન) નું રોકાણ કરવાની અને 5 ગીગાવોટ (GW) ની ડેટા સેન્ટર ક્ષમતા વિકસાવવાની યોજનાઓની જાહેરાત કરી છે, અને અવલોકન કર્યું કે દેશના ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઇકોસિસ્ટમમાં આ સૌથી મોટા પ્રસ્તાવિત રોકાણોમાંનું એક છે.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે આવા રોકાણો ક્લાઉડ કમ્પ્યુટિંગ અને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) માટે વૈશ્વિક હબ તરીકે ભારતના સ્થાનને નોંધપાત્ર રીતે મજબૂત કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું હતું કે આ વિકાસ સાથે જ રોજગારીની તકો ઊભી થશે, સ્થાનિક સપ્લાય ચેઇનને ટેકો મળશે અને નવીનતા-સંચાલિત વિકાસને વેગ મળશે, અને તેમણે દ્રઢપણે જણાવ્યું કે વિશ્વની ડિજિટલ અર્થવ્યવસ્થાનું ભવિષ્ય વધુને વધુ ભારતમાં આકાર લઈ રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"ભારતની ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની સફર અસાધારણ ગતિ પકડી રહી છે.
એરટ્રંકે ભારતમાં આશરે ₹3 લાખ કરોડ ($30 બિલિયન) નું રોકાણ કરવાની અને 5 ગીગાવોટ (GW) ની ડેટા સેન્ટર ક્ષમતા વિકસાવવાની યોજનાઓની જાહેરાત કરી છે. દેશના ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઇકોસિસ્ટમમાં આ સૌથી મોટા પ્રસ્તાવિત રોકાણોમાંનું એક છે.
આવા રોકાણો ક્લાઉડ કમ્પ્યુટિંગ અને AI માટે વૈશ્વિક હબ તરીકે ભારતના સ્થાનને મજબૂત કરશે, જ્યારે સાથે જ રોજગારીની તકો ઊભી કરશે, સ્થાનિક સપ્લાય ચેઇનને ટેકો આપશે અને નવીનતા-સંચાલિત વિકાસને વેગ આપશે.
તે સ્પષ્ટ છે કે વિશ્વની ડિજિટલ અર્થવ્યવસ્થાનું ભવિષ્ય વધુને વધુ ભારતમાં આકાર લઈ રહ્યું છે!"

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights remarkable momentum in India's digital infrastructure journey
PM Lauds AirTrunk’s proposed investment of around Rs. 3 lakh crore to develop 5 GW data centre capacity
05 JUN 2026 5:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today highlighted that India’s digital infrastructure journey is gathering remarkable momentum. The Prime Minister noted that AirTrunk has announced plans to invest around Rs. 3 lakh crore ($30 billion) in India and develop 5 GW of data centre capacity, observing that this is among the largest proposed investments in the country’s digital infrastructure ecosystem.
Shri Modi stated that such investments will significantly strengthen India’s position as a global hub for cloud computing and AI. The Prime Minister pointed out that these developments will simultaneously generate employment opportunities, support local supply chains, and accelerate innovation-led growth, affirming that the future of the world’s digital economy is increasingly being shaped in India.
The Prime Minister posted on X:
"India’s digital infrastructure journey is gathering remarkable momentum.
AirTrunk has announced plans to invest around Rs. 3 lakh crore ($30 billion) in India, and develop 5 GW of data centre capacity. This is among the largest proposed investments in the country’s digital infrastructure ecosystem.
Such investments will strengthen India’s position as a global hub for cloud computing and AI, while generating employment opportunities, supporting local supply chains and accelerating innovation-led growth.
It is clear that the future of the world’s digital economy is increasingly being shaped in India!"