પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ડૉ. સુભાષ સી. કશ્યપના નિધન પર પ્રધાનમંત્રીએ શોક વ્યક્ત કર્યો
04 JUN 2026 10:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે લોકસભાના ભૂતપૂર્વ મહાસચિવ ડૉ. સુભાષ સી. કશ્યપના નિધન પર ઊંડા દુઃખની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે લોકસભાના ભૂતપૂર્વ મહાસચિવ ડૉ. સુભાષ સી. કશ્યપના નિધન પર ઊંડા દુઃખની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી.પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ડૉ. કશ્યપ ભારતના અગ્રણી બંધારણીય વિદ્વાનોમાંના એક હતા જેમણે સંસદીય અને બંધારણીય વિમર્શમાં આપેલું પ્રદાન આપણા સમાજને સમૃદ્ધ બનાવે છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે તેમના લખાણો અને લોકશાહી સંસ્થાઓને મજબૂત કરવા માટેની તેમની પ્રતિબદ્ધતા નોંધપાત્ર હતી. પ્રધાનમંત્રીએ તેમના પરિવાર અને મિત્રો પ્રત્યે હૃદયપૂર્વકની સંવેદના પણ વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"લોકસભાના ભૂતપૂર્વ મહાસચિવ ડૉ. સુભાષ સી. કશ્યપના અવસાનથી દુઃખી છું. તેઓ ભારતના અગ્રણી બંધારણીય વિદ્વાનોમાંના એક હતા જેમણે સંસદીય અને બંધારણીય વિમર્શમાં આપેલું પ્રદાન આપણા સમાજને સમૃદ્ધ બનાવે છે. તેમના લખાણો અને લોકશાહી સંસ્થાઓને મજબૂત કરવા માટેની તેમની પ્રતિબદ્ધતા નોંધપાત્ર હતી. તેમના પરિવાર અને મિત્રો પ્રત્યે સંવેદના. ઓમ શાંતિ."

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of Dr. Subhash C. Kashyap
04 JUN 2026 10:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep pain over the passing of Dr. Subhash C. Kashyap, who previously served as Secretary General of the Lok Sabha.
The Prime Minister noted that Dr. Kashyap was one of India’s foremost constitutional scholars whose contributions to parliamentary and constitutional discourse enriched our society. Shri Modi stated that his writings and commitment to strengthening democratic institutions were noteworthy. The Prime Minister also extended his heartfelt condolences to his family and friends.
The Prime Minister posted on X:
"Pained by the passing of Dr. Subhash C. Kashyap, who previously served as Secretary General of the Lok Sabha. He was one of India’s foremost constitutional scholars whose contributions to parliamentary and constitutional discourse enriched our society. His writings and commitment to strengthening democratic institutions were noteworthy. Condolences to his family and friends. Om Shanti."